DMCA.com Protection Status

Xuất xưởng động cơ V8 6.75L cuối cùng của Bentley

TPO - Hãng xe siêu sang Anh Quốc - Bentley - đã chính thức ngừng sản xuất động cơ V8 6.75L "L-Series" sau hơn 60 năm.

Xuất xưởng động cơ V8 6.75L cuối cùng của Bentley
Điều đáng chú ý nhất là động cơ L-Series của Bentley luôn giữ nguyên cấu hình và khoảng cách giữa các xi-lanh kể từ khi chiếc đầu tiên xuất xưởng. Tổng cộng đã có 36.000 động cơ loại này được chế tạo - tất cả đều được làm thủ công và tốn 15 giờ để hoàn thành.
Động cơ L-Series ra mắt lần đầu vào năm 1959. Được thiết kế bởi các kỹ sư của Bentley trong thập niên 50 như một sự thay thế cho động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng, L-Series sẽ giúp cải thiện hiệu suất. Nó được sử dụng lần đầu trên Bentley S2 với công suất 180 mã lực, đứng đầu về sức mạnh vào thời điểm đó.
Với sự phát triển và giới thiệu liên tục các công nghệ như tăng áp, Bentley đã nâng cấp động cơ L-Series lên đến phiên bản hiện tại và sản sinh công suất tối đa 530 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.100 Nm, được đo trên mẫu Mulsanne Speed. Bentley cũng cải thiện mức phát thải qua từng năm, với bản mới nhất giảm được 99% lượng khí xả ra môi trường so với phiên bản đầu tiên.
Động cơ V8 6.75L cuối cùng của Bentley xuất xưởng - ảnh 1 Động cơ cuối cùng sẽ được trang bị trên Mulsanne phiên bản giới hạn.
Theo đó, động cơ L-Series cuối cùng sẽ được trang bị trên 1 trong 30 chiếc Mulsanne 6.75 Edition bởi Mulliner. Ngay khi chiếc Mulsanne cuối cùng hoàn thành, Bentley sẽ tiếp tục con đường với mẫu sedan đầu bảng mới - Flying Spur.
Hãng xe siêu sang Anh Quốc dự định sẽ tiếp tục sử dụng các động cơ W12 6.0L, V8 4.0L và V6 Hybrid, báo hiệu các nhà sản xuất đều tham gia vào công cuộc điện khí hóa.

Top 10 mẫu xe có động cơ siêu khủng trong năm 2020

Việc sử dụng hệ thống tăng áp cho các động cơ dung tích nhỏ đang rất phổ biến, nhưng những cỗ máy V8, V10 hay V12 cỡ lớn vẫn luôn khiến các fan phải trầm trồ với sự phấn khích.

Động cơ khủng V16 14 lít có thể lắp trên ôtô?

Mới đây, một công ty đã tinh chỉnh lại động cơ chuyên dụng cho thuyền với cấu trúc V16 và dung tích 14 lít để có khả năng sử dụng trên các ôtô.

Top 10 động cơ tốt nhất dành cho năm 2020

Danh sách các động cơ tốt nhất dành cho năm 2020 có rất nhiều đại diện với công nghệ mới giúp tăng sức mạnh và giảm lượng nhiên liệu tiêu thụ.

Các 'triệu chứng' cho thấy ôtô bị lỗi bộ điều khiển động cơ

Bộ điều khiển động cơ (ECM) đóng vai trò quan trọng trên tất cả các ôtô hiện đại, hoạt động như máy tính quản lý khả năng lái và hiệu suất cho động cơ. Một lỗi nhỏ của bộ phận này sẽ khiến động cơ gặp vấn đề nghiêm trọng.

Lỗ hổng trên ôtô giúp hacker tắt động cơ từ xa

Trong trường hợp bị trộm mất xe, chủ sở hữu có thể kết nối với hệ thống Immobilizer để theo dõi xe và tắt động cơ, nhưng hệ thống này cũng tạo điều kiện để hacker (tin tặc) có khả năng kiểm soát được ôtô.

Theo Motor1

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng