DMCA.com Protection Status

Động cơ khủng V16 14 lít có thể lắp trên ôtô?

TPO - Mới đây, một công ty đã tinh chỉnh lại động cơ chuyên dụng cho thuyền với cấu trúc V16 và dung tích 14 lít để có khả năng sử dụng trên các ôtô.

Một công ty có tên Sixteen Power đã trưng bày động cơ V16 cực khủng dành cho các loại thuyền tại triển lãm SEMA Show 2019 vào tháng trước; và sau khi nhận được nhiều quan tâm từ những người chuyên độ xe, công ty trên đã chuyển đổi động cơ V16 để có thể lắp vừa các ôtô.
Động cơ khủng V16 14 lít có thể lắp trên ôtô? - ảnh 1 Động cơ V16 14 lít chuyên dụng cho thuyền của Sixteen Power.
Trang Muscle Cars and Trucks cho biết, để có thể làm động cơ V16 vừa với một chiếc xe, Sixteen Power đã loại bỏ các đầu nước làm mát và bộ chuyển đổi nhiệt và chuyển đổi bộ phận lái phía trước cho phù hợp với mục đích sử dụng trên ôtô. Trong khi đó, đa số các bộ phận của động cơ vẫn không có gì thay đổi và vẫn có dung tích xi-lanh 14 lít.
Phiên bản cơ sở hút khí tự nhiên sẽ chỉ đạt công suất tối đa 900 mã lực, nhưng sẽ có thêm các bản công suất 1.200 và 1.400 mã lực. Ngoài ra, động cơ V16 14 lít này cũng có các phiên bản mạnh mẽ hơn với bộ tăng áp kép tạo ra công suất tối đa 1.600 mã lực hoặc bộ tăng áp quad-turbo với công suất tối đa 2.200 mã lực.
Video động cơ khủng vận hành thử.
Trong khi một chiếc thuyền lớn có nhiều không gian để chứa động cơ khủng trên, việc lắp đặt nó vào ôtô lại trở thành thách thức lớn. Thực tế, khó có thể tìm được chiếc xe động cơ đặt phía trước nào có đủ chỗ để đặt vừa cỗ máy V16 14 lít mà không có những chỉnh sửa mạnh. Khả năng động cơ này được sử dụng nằm trong tay những người chuyên độ xe cỡ lớn.
Mức giá dành cho động cơ V16 14 lít này dự kiến sẽ lên tới 100.000 USD, và khi trang bị trên ôtô sẽ còn đội giá lên nữa do phải tốn thêm nhiều các công đoạn.

Triệu hồi hơn 200.000 xe Honda Accord do lỗi động cơ tăng áp

Liên doanh Honda Motor và Guangzhou Automobile đang tiến hành triệu hồi 222.674 chiếc sedan Honda Accord tại Trung Quốc sau rất nhiều phàn nàn về chất lượng động cơ 1.5T tăng áp.

Ford tung động cơ V8 7.3L 'cực khủng' cho xe bán tải

Động cơ "khủng" V8 7.3L chạy xăng, được Ford sử dụng trên các mẫu bán tải hạng nặng, có dung tích lớn nhất phân khúc, chú trọng vào sức mạnh, độ bền.

Xe sang Jaguar Land Rover sắp được trang bị động cơ BMW?

Jaguar Land Rover và BMW sẽ mở rộng việc hợp tác, tiến tới chia sẻ các động cơ theo một thỏa thuận được hai nhà sản xuất ôtô hạng sang này thống nhất gần đây.

Mazda triệu hồi hơn 260.000 xe do lỗi động cơ tại Mỹ

Hãng xe Nhật Bản đang tiến hành triệu hồi 262.000 chiếc Mazda 3, Mazda 6 và CX-5 tại Mỹ để nâng cấp phần mềm hệ thống bị lỗi có thể khiến xe bất ngờ chết máy.

Chi tiết động cơ 4 xi-lanh mạnh mẽ nhất của Mercedes-AMG

Cỗ máy M 139 mới của Mercedes-AMG được coi như động cơ 4 xi-lanh mạnh mẽ nhất được sản xuất phổ thông trên thế giới đã lộ diện những thông số chính thức.

Theo Carscoops

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng