Cựu Phó viện trưởng VKS 'dâm ô' bé gái: Xử tội hình sự hay phạt 200 ngàn?

Bạn đọc tức giận trước câu trả lời chỉ "nựng" bé gái của cựu Phó viện trưởng VKS Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh.

Cựu Phó viện trưởng VKS 'dâm ô' bé gái: Xử tội hình sự hay phạt 200 ngàn?

Hàng trăm bạn đọc bày tỏ bức xúc trước việc ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Phó viện trưởng VKS nhân dân TP Đà Nẵng sàm sỡ bé gái trong thang máy chung cư tối 1/4 tại TP.HCM.

Thậm chí, khi trả lời PV, ông Linh lại cho rằng mình chỉ "nựng" bé gái và thời điểm đó không dùng bia rượu.

Không thể chấp nhận được câu nói đó, bạn Thái Bình Nguyen phản ứng: Ông ôm ghì cháu gái, hôn mấy lần mà còn nói chỉ nựng. Lúc đó hành vi thú tính của ông trỗi dậy, giờ ông bình tĩnh lại thì coi đó là nựng bé gái.

“Video rành rành ra như vậy mà còn chối được”, bạn Thanh bực mình nói.

Gay gắt hơn, bạn Gnhattien bảo: “Chắc ông có cháu gái? Đưa tôi nựng kiểu đó xem ông có nhồi máu cơ tim không”.

“Nựng cái gì. Xem clip đã thấy quá rõ ràng, bé gái rất sợ hãi khi đi ra thang máy”, bạn đọc Bao Công tức giận.

Bạn Khanh phẫn nộ: Nựng bé gái tức là dâm ô đó ông, mà kiểu ông thì bị ghép tội ấu dâm phạt tù ở Mỹ rồi, ở Việt Nam mình cũng vậy chứ. Tôi chờ xem vụ án liên quan cựu Phó viện trưởng VKS thế này xử như thế nào để làm gương.

Không phải ai trông đàng hoàng cũng là người tử tế

Bạn Duc Nguyen cho hay, hành vi của ông cựu Phó viện trưởng VKS đã làm mất tư cách của một con người có học thức, địa vị.

“Phẩm chất cán bộ như vậy, thật mất uy tín cho ngành kiểm sát”, bạn Quan ngao ngán nói.

Bạn Thanh cho rằng, một nguyên Phó viện trưởng VKS mà có hành động như vậy thì thử hỏi làm sao dân chúng không bức xúc.

Bạn Nguyễn Giang lo lắng: Không phải cái gì lấp lánh cũng là vàng, không phải ai trông đàng hoàng cũng là người tử tế.

Đề nghị xử thật nghiêm khắc là yêu cầu của bạn Anh Hoang. Bạn nói không thể hiểu nổi một Viện phó VKS đã từng xử nhiều người, là người được ăn học mà lại có hành động như vậy.

Cựu Phó viện trưởng VKS 'dâm ô' bé gái: Xử tội hình sự hay phạt 200 ngàn?  - ảnh 1 Khu vực thang máy xảy ra sự việc

“Cán bộ cao cấp của ngành tư pháp mà hành động như vậy thì không thể chấp nhận được. Nếu không xử nghiêm thì lòng tin của dân đối với pháp luật sẽ bị ảnh hưởng nặng nề”, bạn VuLu nói.

Đồng quan điểm, bạn Thắng kiến nghị ngoài hình phạt hình sự thì cần có chế tài về tài chính và đạo đức.

Bạn Luan Võ Tá nhắc lại câu chuyện người đàn ông ở Hà Nội sàm sỡ một nữ sinh trong thang máy, bất chấp sự phản đối, chống cự của cô gái. Truy xuất camera, xác định được đúng đối tượng và cơ quan chức năng ra mức phạt 200 ngàn đồng.

Đến bây giờ, một người trung niên khác lại có hành vi tương tự với một bé gái 9 tuổi đi cùng thang máy.

"Mức phạt 200 ngàn này có tác dụng khuyến khích những hành động xâm phạm nhân phẩm, thân thể người khác, nhất là trẻ nhỏ chưa có khả năng kháng cự", bạn Luan Võ Tá cảnh báo và đề nghị phải xử lý hình sự ông cựu Phó viện trưởng VKS Đà Nẵng này.

Mong muốn vụ việc được xử lý theo quy định của pháp luật, bạn Thanh Hương và nhiều bạn đọc khác cũng lưu ý không nên xử phạt kiểu 200 ngàn giống trường hợp cưỡng hôn nữ sinh trong thang máy xảy ra ở Hà Nội.

“Là người thực thi pháp luật, ông ấy hiểu rõ hơn ai hết nên phải xử hết khung hình phạt”, bạn Hương yêu cầu.

Bạn ToLe cương quyết: Càng hiểu biết về pháp luật mà phạm tội thì phải phạt càng nặng.

Bạn Ngọc Quang cũng mong mỏi pháp luật xử nghiêm để làm gương, đừng phạt 200 ngàn nữa, nếu không cả thế giới sẽ cười với mức xử hành vi dâm ô có 8 USD.

Cho rằng đây là hệ luỵ từ việc hàng loạt kiểu quấy rối này bị bỏ qua hoặc xử phạt nhẹ trong thời gian qua, bạn Kienmatdo nhấn mạnh, đã đến lúc phải gióng hồi chuông báo động khẩn cấp về tình trạng này.

Lo lắng sẽ có những sự việc tương tự xảy ra, bạn Thái Bình Nguyen cho hay, các gia đình ở chung cư không nên cho các cháu đi thang máy một mình. 

Luật sư lên tiếng vụ bé gái bị dâm ô trong thang máy

Hàng loạt vụ việc nữ sinh, bé gái bị sàm sỡ, dâm ô trong môi trường học đường, nơi công cộng thời gian vừa qua khiến dư luận bức xúc, trong khi chế tài xử lý đối các đối tượng quấy rối tình dục còn “chiếu lệ”.

Vụ dâm ô bé gái trong thang máy: Bức xúc và phẫn nộ

Thông tin bé gái bị người đàn ông 61 tuổi dâm ô trong thang máy chung cư Galaxy 9 (quận 4, TPHCM) khiến nhiều phụ huynh ở các tòa cao ốc tỏ ra hết sức lo lắng khi để con một mình đi lại trong chung cư.

Vụ bé gái bị sàm sỡ trong thang máy: Có dấu hiệu tội dâm ô

Luật sư cho rằng hành vi của người đàn ông đối với em bé trong thang máy chung cư là bất thường, có dấu hiệu cấu thành tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi cần phải điều tra làm rõ.

Công an Đà Nẵng nói về vụ người đàn ông sàm sỡ bé gái trong thang máy

Liên quan đến vụ việc một người đàn ông người Đà Nẵng có hành vi sàm sỡ bé gái trong thang máy xảy ra tại quận 4, TPHCM gây xôn xao dư luận, sáng ngày 3/ 4, trao đổi với Phóng viên báo Tiền Phong, Đại tá Trần Mưu - Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết chỉ mới nắm thông tin qua báo chí phản ánh. Phía Công an TPHCM chưa có đề nghị Công an TP Đà Nẵng phối hợp điều tra.

Kẻ biến thái sàm sỡ bé gái trong thang máy đã rời Sài Gòn

Sáng nay (3/4), lãnh đạo Công an quận 4 (TPHCM) cho biết đang tổ chức họp và tiến hành các bước điều tra làm rõ sự việc một người đàn ông sàm sỡ bé gái trong thang máy ở chung cư trên địa bàn. Hiện nay, công an đang tiến hành mời người đàn ông này đến làm việc sau khi bỏ về Đà Nẵng.

Công an làm việc với kẻ biến thái sàm sỡ bé gái trong thang máy chung cư

Người đàn ông có hành vi cưỡng hôn, sờ soạng lên cơ thể bé gái trong thang máy chung cư ở quận 4, TPHCM đã bị công an triệu tập lên trụ sở để làm việc.

Kẻ biến thái sàm sỡ bé gái trong thang máy chung cư ở TPHCM

Sau khi vào thang máy được cho là ở một chung cư tại quận 4, TPHCM, kẻ biến thái đã nhiều lần sàm sỡ bé gái khiến cháu bé hoảng hoạn.

Theo Vietnamnet

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá