Lê Bình mất đúng tròn một tháng Anh Vũ qua đời, Hồng Vân tiết lộ điều xúc động

TPO - NSND Hồng Vân xúc động chia sẻ về tâm nguyện muốn giúp nghệ sĩ Lê Bình của Anh Vũ trước khi cả hai nam diễn viên qua đời.

Lê Bình mất đúng tròn một tháng Anh Vũ qua đời, Hồng Vân tiết lộ điều xúc động

Nghệ sĩ Lê Bình qua đời vào sáng 1/5 sau hơn một năm chống chọi với bệnh ung thư phổi. Trên trang cá nhân, NSND Hồng Vân bày tỏ sự bàng hoàng lẫn đau xót khi hay tin nam diễn viên gạo cội ra đi. Bất ngờ, Hồng Vân tiết lộ, Anh Vũ từng tâm sự với cô, sau chuyến lưu diễn Mỹ sẽ dành tiền để giúp nghệ sĩ Lê Bình chữa bệnh.

NSND Hồng Vân xúc động viết: "Sáng thức dậy tại Cần Thơ nghe phòng vé báo tin vở “Cưới dùm” tối nay 1/5 đã hết vé. Niềm vui chưa kịp đến thì nghe tin anh mất. Thật sự là cảm giác lúc này không thể tả được. Mong anh trai mau sớm được về với tổ. Em biết anh còn nặng lòng với sân khấu lắm. Giá mà anh Lê Bình và Anh Vũ gặp được nhau thì hay biết mấy. Vũ trước khi đi Mỹ có tâm sự với em rằng: Lần này đi diễn về có tiền sẽ vào thăm anh để đỡ đần anh chút đỉnh. Vậy mà... Thôi anh mau siêu thoát anh nhé. Coi như thoát được nỗi đau thể xác anh nhỉ? Vĩnh biệt anh", Hồng Vân viết.

Có thể nói, sự ra đi đột ngột của nghệ sĩ Anh Vũ và nghệ sĩ Lê Bình qua đời vì bạo bệnh khiến nhiều đồng nghiệp, bạn bè và người hâm mộ không khỏi tiếc thương. Qua lời chia sẻ của Hồng Vân, khán giả càng thêm cảm phục tình nghệ sĩ mà họ dành cho nhau.

Được biết, trước khi nghệ sĩ Lê Bình qua đời, ông đã dặn dò người thân chuẩn bị tang lễ của ông phải có chỗ cho anh em nghệ sĩ đậu xe khi đến viếng. Đặc biệt, không để bị quấy rối như tình trạng đám tang của nghệ sĩ Anh Vũ vừa qua.  

Mai Phương không thể đến viếng nghệ sĩ Lê Bình vì sức khoẻ yếu

Mai Phương gửi vòng hoa nhưng không thể đến viếng đám tang nghệ sĩ Lê Bình vì lý do sức khỏe.

Lê Bình: Một đời vất vả vì vợ con, nặng nợ nghiệp diễn

Số phận lận đận, lắm đớn đau vận vào cuộc đời cố nghệ sĩ Lê Bình hệt giống như những vai diễn của ông trên màn ảnh.

Nghệ sĩ Lê Bình giản dị, chân chất như những vai diễn của mình

Hơn 30 năm gắn bó với nghiệp diễn, cố nghệ sĩ Lê Bình để lại ấn tượng trong lòng khán giả qua hơn 200 vai diễn lớn nhỏ khác nhau bằng hình ảnh người đàn ông nghèo khó, chất phác, cương trực nhưng cũng lắm bất hạnh - giống hệt cuộc đời của ông.

Nghệ sĩ Lê Bình tính trước hậu sự cho mình và muốn được rải tro cốt xuống biển

Những ngày còn nằm điều trị ở bệnh viện, nghệ sĩ Lê Bình đã tính đến chuyện hậu sự cho mình. Ông muốn tro cốt của mình sẽ được thả trôi theo sóng biển, không ngừng di chuyển đến những vùng đất khác nhau.

Tâm sự cuối đời của nghệ sĩ Lê Bình

Những ngày cuối đời, dù phải gánh chịu nỗi đau mà căn bệnh ung thư giai đoạn cuối hành hạ, nam nghệ sĩ Lê Bình vẫn luôn lạc quan và kiên cường.

Xót xa 3 ước nguyện trước khi nhắm mắt của nghệ sĩ Lê Bình

"Tôi chỉ cầu xin với trời đất 3 điều cuối cùng thôi. Thứ nhất, là hoàn thành được cuốn hồi kí “Rong ruổi cùng Lê Bình” mà tôi ấp ủ 2 năm nay rồi. Thứ hai là tập truyện ngắn của tôi. Thứ ba là sau này khi tôi ra đi, số tiền mà tất cả mọi người đã đóng góp, chia sẻ để tôi có đủ tiền trang trải chi phí điều trị mà còn thừa, thì tôi xin gửi lại”- nghệ sĩ Lê Bình nói trong nước mắt.

Nghệ sĩ Lê Bình qua đời

Nghệ sĩ Lê Bình qua đời sau hơn 1 năm chống chọi với căn bệnh ung thư phổi vào lúc hơn 7h sáng 1/5.

Bác sĩ nói về hơn một năm chống chọi với ung thư của nghệ sĩ Lê Bình

Sáng ngày 1/5, nghệ sĩ Lê Bình đã trút hơi thở cuối cùng tại khoa Hồi sức Tích cực Bệnh viện Quân Y 175 sau hơn 1 năm điều trị ung thư.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá