DMCA.com Protection Status

Buộc thôi việc giáo viên dùng vật nhọn đâm tay trẻ

TPO - 2 lần gây thương tích cho trẻ, bị gia đình đăng trên mạng xã hội tố cáo, cô giáo đã bị buộc thôi việc. Nhà trường nơi giáo viên này công tác cũng bị xử phạt hành chính và đình chỉ 12 tháng.

Liên quan đến vụ việc một giáo viên trường mầm non tư thục trên địa bàn xã Minh Hưng (huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) bị phụ huynh đăng clip lên mạng xã hội facebook tố cáo trừng phạt một bé trai 5 tuổi bằng cách dùng vật nhọn đâm vào lòng bàn tay bé, ngày 19/12, ông Lý Thanh Tâm, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước cho biết đã vào cuộc xử lý.

Theo đó, Trường Mần non tư thục Mai Vàng đã ban hành quyết định chấm dứt hoạt đồng lao động với cô giáo Đỗ Thị Thu Hằng. Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng huyện Chơn Thành đã ký quyết định xử phạt hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với Trường mần non Mai Vàng vì hành vi “Tổ chức hoạt động giáo dục khi chưa được cấp phép hoạt động” và đình chỉ hoạt động giáo dục đối với trường này 12 tháng. Biện pháp khắc phục hậu quả là chuyển 60 trẻ đang học tại trường sang cơ sở giáo dục khác trên địa bàn.

Trường mầm non Mai Vàng mới tuyển sinh được vài tháng thì bị đình chỉ hoạt động

Trước đó, ngày 7/11/2019, trên mạng xã hội Facebook đã chia sẻ clip cháu Lê G. B, 5 tuổi, ngụ xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành bị cô giáo tên Hằng (trường mầm non tư thục Mai Vàng) dùng vật sắc nhọn đâm vào lòng bàn tay, vài ngày sau cháu lại bị tổn thương các đầu móng tay do bị cắt móng quá sâu.

Vết thương ở lòng bàn tay do vật nhọn đâm

Theo gia đình cháu B, khi biết sự việc, người nhà hỏi thì cô giải thích do cháu quậy nên mới làm vậy. “Lần đầu cô giáo cũng đã nhận lỗi và hứa sửa sai nên gia đình đồng ý bỏ qua. Tuy nhiên, sau đó một thời gian, do cháu hiếu động, nghịch nên nhà trường quyết định cho cháu nghỉ. Trong ngày học cuối cùng tại trường thì cô Hằng đã cầm bấm móng tay cắt 10 đầu ngón tay cháu rướm máu, khi về nhà thấy con không cầm được đồ ăn, kêu đau, khóc gia đình đã rất bức xúc nên đã đăng sự việc lên mạng xã hội”- người nhà cháu Bảo cho hay. 

Thông tin sau khi được đăng tải lên mạng xã hội facebook đã thu hút hàng ngàn lượt bình luận, chia sẻ, đa số bình luận đều lên án hành vi của cô giáo tên Hằng.

Ngay sau đó, UBND huyện Chơn Thành đã chỉ đạo các ngành chức năng vào cuộc điều tra, xác minh làm rõ vụ việc nhằm xử lý theo quy định.

Theo cơ quan chức năng, sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã thăm hỏi, động viên gia đình cháu Lê G. B. Về phía gia đình cũng có đơn xác nhận cách xử lý vụ việc như vậy là thỏa đáng và gia đình không có khiếu kiện gì thêm.

Đà Nẵng: Phụ huynh tát giáo viên trong cuộc họp

Tại cuộc họp với nhà trường, một phụ huynh không chấp nhận lời giải thích của nhà trường và lao vào đánh giáo viên.

Trò chưa thi, thầy đã đăng đề và đáp án lên facebook

Sự việc trên xảy ra ở kỳ thi học kỳ I lớp 12, trường THPT Gò Vấp, TPHCM. Thời điểm học sinh sau khi kết thúc kỳ thi, nhiều học sinh phát hiện đề và đáp án đã được thầy tổ trưởng bộ môn đăng lên facebook từ tối hôm trước.

Hà Nội 12 ngày đêm: Sự thật Việt Nam dùng bao nhiêu quả tên lửa?

Theo ước tính của phía Mỹ, bộ đội tên lửa của ta đã phóng tổng cộng khoảng 1.000 quả tên lửa trong 12 ngày đêm chiến đấu. Nhưng sự thật Việt Nam dùng bao nhiêu quả tên lửa?

Hà Nội loại học sinh chuyên trung bình, 4 trường chuyên tuyển thêm học sinh

Học sinh Hà Nội có học lực trung bình, hạnh kiểm trung bình sẽ bị loại ra khỏi các lớp của các trường THPT chuyên.

 


Tòa tháp chọc trời, mỏng nhất hành tinh nằm ở đâu?

Là tòa tháp mỏng nhất thế giới vì mỗi tầng tại đây chỉ có sức chứa một căn hộ. Tòa nhà chọc trời 91 tầng này nằm trên khu vực được gọi là "con đường của những tỷ phú" với các căn hộ trị giá lên đến hàng trăm triệu USD.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng