Sự kiện: COVID-19

Các trường đại học ở Vĩnh Phúc cho sinh viên nghỉ đến tháng 3

BÁO NÓI TIỀN PHONG

TPO - Đại học Sư phạm Hà Nội 2 (TP Phúc Yên, Vĩnh Phúc) vừa thông báo cho sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 28/2 vì Covid-19.

Các trường đại học ở Vĩnh Phúc cho sinh viên nghỉ đến tháng 3

Theo nhà trường, căn cứ tình hình thực tế diễn biến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra, ĐH Sư phạm Hà Nội 2 thông báo đến toàn thể giảng viên, viên chức, người lao động và sinh viên về việc tiếp tục cho sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh nghỉ học.

Cụ thể, nhà trường cho sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh nghỉ học từ ngày 17/2 đến hết ngày 28/2.

Như vậy, trường cho phép sinh viên nghỉ thêm 12 ngày so với lịch trước đây. Phòng GD&ĐT có nhiệm vụ điều chỉnh kế hoạch đào tạo và thông báo đến các đơn vị.

Trong thời gian nghỉ học, sinh viên phải cập nhật thường xuyên các thông báo của trường và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Trường đại học Trưng Vương (Huyện Tam Dương, Tỉnh Vĩnh Phúc) đã quyết định cho sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 28/2. Trường đang ra thông báo cho sinh viên của trường được biết.

Cũng theo nhà trường, trường cho sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh nghỉ học từ ngày 17/2 đến hết ngày 28/2. Sau đó, căn cứ tình hình thực tế diễn biến dịch Covid-19 gây ra, trường sẽ ra thông báo tiếp.

Trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải, cơ sở Vĩnh Phúc cũng đang cân nhắc việc có cho học sinh nghỉ hết tháng 2 khôngHiện tại, sinh viên trường đang cho học sinh nghỉ học. Nhà trường cũng sẽ ra thông báo tiếp theo vào cuối tuần dựa trên thực tế diễn biến của dịch Covid-19.

Trước đó, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc báo cáo, toàn tỉnh Vĩnh Phúc hiện có 38 học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở hiện đang được theo dõi sức khoẻ. Sở cũng đã đề xuất cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 23/2.

Vĩnh Phúc: Cách ly thêm 26 học sinh Trường THPT Võ Thị Sáu

Một học sinh lớp 10A2, Trường THPT Võ Thị Sáu, huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) trước đó có kết quả dương tính với Covid -19, địa phương này phải cách ly thêm 26 học sinh ở nơi cách ly tập trung, để bác sĩ theo dõi sức khỏe hàng ngày.

38 học sinh ở Vĩnh Phúc có biểu hiện sốt, ho, khó thở đang được theo dõi

Toàn tỉnh Vĩnh Phúc hiện có 38 học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở hiện đang được theo dõi sức khoẻ là một trong những nội dung được Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc báo cáo.

Vĩnh Phúc đề xuất học sinh nghỉ hết 23/2

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc thông tin, 6 học sinh tiếp xúc gần với học sinh lớp 10 nhiễm CoVid -19 mới hiện đã đưa về cách ly tập trung. Sở đã đề xuất cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 23/2.

Nữ hiệu trưởng bị kỷ luật vì mượn giấy khen của người khác để 'ra oai'

Nữ hiệu trưởng không có tên trong danh sách nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua nhưng đã yêu cầu MC xướng tên mình để ra oai với đồng nghiệp.

27 lưu học sinh Việt Nam ở Trung Quốc muốn về nước

Tổng số lưu học sinh Việt Nam còn ở Trung Quốc tính đến ngày hôm qua (10/2) là 286 người. Trong số này có 27 người muốn về nước.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá