Điểm nóng giáo dục: Bê bối gian lận thi cử ở Hòa Bình

TPO - Hãi hùng gian lận thi tại Hòa Bình: Nâng điểm đến 26,45; Cô giáo lên lớp không giảng bài' tiếp tục bị đình chỉ vì ném vở học sinh; 'Ăn thịt bẩn, gà thối'- 400 trẻ mầm non Bắc Ninh về Hà Nội xét nghiệm bệnh hay bê bối thi cử chấn động ở Mỹ là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần qua.

Bê bối gian lận thi cử ở Hòa Bình
Bê bối gian lận thi cử ở Hòa Bình

Gian lận thi cử tại Hòa Bình: Vì sao không công khai danh sách 64 thí sinh?

Ông Trần Văn Độ, ĐBQH khóa 13, nguyên Phó Chánh án TANDTC cho rằng, trong vụ việc này chẳng qua là có một số người nào đó không muốn công khai để bảo vệ những người khác (?). Theo ông Độ, việc 64 thí sinh gian lận ở Hòa Bình bị phát hiện không liên quan gì đến quyền riêng tư, quyền bí mật cá nhân để không công khai. Do đó, dù muốn hay không muốn thì cơ quan chức năng cũng phải công khai danh sách các trường hợp nằm trong diện có bài thi bị gian dối. Thực tế, lực học của của học sinh thế nào thì phải chấp nhận kết quả đó. (xem chi tiết)

Hãi hùng gian lận thi tại Hòa Bình: Nâng điểm đến 26,45

Chiều 12/3, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT đã trả lời báo chí xung quanh kết luận điều tra, xử lý gian lận tại kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở tỉnh Hòa Bình. Trong đó, có môn thi được nâng 9,25 điểm, đặc biệt có thí sinh được nâng tổng số 3 môn 26,45 điểm. (xem chi tiết)

Cô giáo lên lớp không giảng bài' tiếp tục bị đình chỉ vì ném vở học sinh

Cô Trần Thị Minh Châu giáo viên trường THPT Long Thới, huyện Nhà Bè, TPHCM, người từng 3 tháng liền lên lớp nhưng không giảng bài, lại tiếp tục bị đình chỉ vì một số hành vi phản sư phạm. (xem chi tiết)

'Ăn thịt bẩn, gà thối': 400 trẻ mầm non Bắc Ninh về Hà Nội xét nghiệm bệnh

Hơn 400 học sinh của trường mầm non Thanh Khương - Bắc Ninh tập trung xét nghiệm sán lợn tại BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ sau khi 3 bé ăn thịt lợn tại trường nghi nhiễm sán có kết quả xét nghiệm dương tính với sán lợn. (xem chi tiết)

Thực hư ông bảo vệ hiếp dâm học sinh lớp 6 ở Hải Phòng

Trên mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin một nữ sinh đang học lớp 6 tại trường THCS N.B.K. trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo (Hải Phòng) bị bảo vệ tại ngôi trường này thực hiện hành vi hiếp dâm gây xôn xao dư luận. Liên quan đến thông tin trên,  đại diện trường trường THCS N.B.K. cho biết thông tin được đăng tải trên mạng xã hội về việc bảo vệ của nhà trường có hành vi hiếp dâm một nữ sinh lớp 6 đang học tập tại trường là không chính xác. Vị này cũng khẳng định những thông tin đăng tải về sự việc trên là hoàn toàn không có thật. (xem chi tiết)

Xét tuyển vào ngành sư phạm, y đa khoa thí sinh phải học giỏi

Bộ GD&ĐT xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối sư phạm, y dược; điểm trung bình cộng xét tuyển sử dụng kết quả học tập THPT trình độ đại học, đối với các ngành đào tạo giáo viên và các ngành Y khoa, Y học cổ truyền, Răng - Hàm - Mặt, Dược học tối thiểu là 8,0 trở lên. (xem chi tiết) 

Bê bối tuyển sinh ĐH tại Mỹ: Hơn 750 gia đình dính líu, 25 triệu USD chạy trường

Hãng tin NBC News dẫn lời của William Singer, đối tượng cầm đầu đường dây chạy suất vào đại học trị giá 25 triệu USD, cho biết đã "giúp" 761 gia đình ở Mỹ trong các đợt tuyển sinh đại học thông qua "cửa phụ." (xem chi tiết)

Vì sao thủ khoa là người Hòa Bình không nhập học trường quân đội

Cục nhà trường, Bộ Quốc phòng cho hay năm 2018 có thủ khoa trường Quân đội không nhập học, và đây là thủ khoa người Hòa Bình. Cục Nhà trường cũng xác nhận, ví dụ ở Học viện Hậu cần. Trong đó, có em báo ra nước ngoài học, có em không nêu lý do. (xem chi tiết)

Chấn động chạy trường đại học ở Mỹ: Số phận các sinh viên sẽ ra sao?

Kênh truyền hình CNN dẫn tuyên bố của người phát ngôn trường Đại học Nam California, ông Gary Polakovic ngày 14/3 đưa tin: Tất cả học sinh đang nộp đơn vào trường có liên quan tới đường dây chạy tiền sẽ bị từ chối tiếp nhận. Bên cạnh đó, đối với những sinh viên đã vào học và có thể liên quan tới bê bối trên cũng sẽ bị xem xét lại tùy từng trường hợp. (xem chi tiết)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng