DMCA.com Protection Status

Giáo viên nhốt trẻ vào tủ: Lời thừa nhận sốc của Maple Bear Việt Nam

TPO - Liên quan đến vụ việc giáo viên trường mầm non Maple Bear Westtake Point nhốt trẻ vào tủ quần áo, phía Maple Bear Việt Nam cho rằng, đơn vị chỉ cung cấp chương trình, chuyên môn cho các cơ sở còn việc vận hành do chủ từng cơ sở phụ trách.

Tháng 7/2019, cơ sở này hết thời hạn sẽ bị huỷ quyết định thành lập
Tháng 7/2019, cơ sở này hết thời hạn sẽ bị huỷ quyết định thành lập

Liên quan đến việc cơ sở mầm non Maple Bear Westtake Point “tố” UBND quận Tây Hồ giao chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2019-2020, ông Lê Hồng Vũ, Trưởng Phòng GD&ĐT Quận cho rằng, tháng 5/2019 UBND Quận Tây Hồ đã có văn bản đính chính nhầm lẫn.

Chiều ngày 21/8, trao đổi với Tiền Phong, ông Vũ cho biết, thông tin cơ sở Maple Bear Westtake Point đưa ra với báo chí “cơ sở được giao chỉ tiêu tuyển sinh” trước đó là không đúng bản chất sự việc.

Bởi vì, tháng 7/2017, cơ sở này được UBND Quận cấp phép thành lập và trong thời hạn 2 năm phải hoàn thiện đầy đủ các điều kiện mới được phép hoạt động. Trong thời gian đó, Phòng GD&ĐT đã đến cơ sở kiểm tra 4 lần, trong đó lần gần đây nhất là tháng 4/2019 đơn vị yêu cầu cơ sở dừng hoạt động vì chưa đủ điều kiện.

Tuy nhiên, nhiều lần cơ sở này lẫn lữa, xin thêm thời gian để chuyển trẻ đến cơ sở khác nên đơn vị không mạnh tay. Thực tế, trên địa bàn, kể cả cơ sở ở 24 Quảng Bá, có 3 cơ sở của Maple Bear Việt Nam. Trong đó có 2 cơ sở đã đủ điều kiện được cấp phép hoạt động, giao chỉ tiêu tuyển sinh.

Tuy nhiên, ông Vũ cũng cho biết, trong kế hoạch tuyển sinh 2019-2020 của UBND quận đã nhầm lẫn vì trên địa bàn có 2 cơ sở của Maple Bear với tên gần giống nhau. Do đó, đơn vị giao nhầm cho cơ sở khác trên cùng địa bàn tuyển sinh 55 chỉ tiêu. 

Ngay sau đó, phát hiện giao chỉ tiêu tuyển sinh nhầm cơ sở, ngày 28/5/2019 UBND Quận Tây Hồ đã ra văn bản số 1015 đính chính, sửa đổi tên cơ sở được phép tuyển sinh. Theo đó, văn bản ghi, thay đổi kế hoạch tuyển sinh tại dòng 1, mục 6.2 từ “Bé gấu Lake Point” tên đầy đủ là “Bé gấu Maple Bear Westtake Point” tại địa chỉ 24 Quảng Bá, phường Quảng An, quận Tây Hồ thành “Bé gấu Maple Bear Canada” tại địa chỉ toà nhà Golden Westtake số 151 Thuỵ Khê, Phường Thuỵ Khê, quận Tây Hồ. “Vì vậy, không có lý do gì để cơ sở này cho rằng, đã được cấp phép tuyển sinh”, ông Vũ nói.

Theo ông Vũ, tiếp theo đơn vị sẽ xử lý đúng quy định của pháp luật. Phòng GD&ĐT sẽ tham mưu UBND lập đoàn kiểm tra để kiểm tra việc thực hiện thông báo ngày 28/5 của đơn vị. Nếu cơ sở ở 24 Quảng Bá không thực hiện thông báo đó, tiếp tục tuyển sinh, phòng sẽ tham mưu UBND quận xử phạt theo quy định.

Cũng theo ông Vũ, đến hết tháng 7/2019 là thời hạn 2 năm, cơ sở không đủ điều kiện cũng sẽ bị huỷ quyết định thành lập.

Trao đổi Tiền phong, phía Maple Bear Việt Nam cho rằng, đơn vị chỉ cung cấp chương trình, chuyên môn cho các cơ sở còn việc vận hành do chủ từng cơ sở phụ trách. 

Trước đó, khi cơ sở Maple Bear Westtake Point” tại địa chỉ 24 Quảng Bá, phường Quảng An, quận Tây Hồ xảy ra sự việc giáo viên phạt trẻ bằng cách nhốt vào tủ quần áo,  Maple Bear Việt Nam đã thông tin sẽ xem xét việc ngừng cung cấp chương trình cho cơ sở này đồng thời rà soát lại toàn bộ các cơ sở.

Trường Mầm non Maple Bear đầu tiên ở Việt Nam được mở vào 9/2009. Trường được thành lập bởi CitySmart Việt Nam, Công ty đã có mặt trong lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam từ năm 2004. Hiện tại đã có 8 trường được mở tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại Maple Bear, ngôn ngữ giảng dạy 100% tiếng Anh. Giáo viên bản ngữ nước ngoài và trợ giảng Việt Nam, mức học phí khoảng 20 triệu/tháng.

Vụ học sinh Trường mầm non Maple Bear bị nhốt trong tủ: Lỗi chỉ của giáo viên?

Chiều 20/8, Maple Bear Việt Nam, đơn vị vừa để xảy ra việc giáo viên nhốt trẻ mầm non trong tủ quần áo đã có thông cáo báo chí chính thức sau ba ngày bị phát hiện vụ việc.

Vụ nhốt học sinh vào tủ: Maple Bear Việt Nam thu học phí 22 triệu/tháng nói gì?

Ngày 20/8, Maple Bear Việt Nam cho biết, sau sự việc giáo viên phạt trẻ bằng hình thức nhốt trong tủ quần áo, đơn vị sẽ cân nhắc việc ngừng cung cấp chương trình, thương hiệu cho cơ sở ở 24 Quảng Bá (Tây Hồ, Hà Nội) - nơi đã để xảy ra sự việc đáng tiếc này.

Maple Bear hoạt động chui sao lãnh đạo quận Tây Hồ vẫn ký tuyển sinh

Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ khẳng định, Trường Mầm Non Maple Bear Westlake Point hoạt động “chui”. Song trường này lại đưa bằng chứng cho thấy chính ông Tài ký phê duyệt kế hoạch tuyển sinh cho trường

Trường Maple Bear bị giải tán trước 30/8, cô giáo nhốt trẻ trong tủ phân trần gì

Trả lời báo Tiền Phong sáng 20/8, ông Lê Hồng Vũ- Trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ, cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point tại 24 Quảng Bá (Tây Hồ, Hà Nội) đã cam kết đến 30/8 sẽ giải tán.

Mới nhất vụ học sinh bị nhốt trong tủ: Trường Maple Bear hoạt động chui?

"Hành vi của giáo viên Trường mầm non Maple Bear Westlake Point nhốt trẻ vào tủ để kỷ luật là không chấp nhận được. Cơ sở này chưa có giấy phép hoạt động. Chúng tôi đã yêu cầu đóng cửa Trường mầm non này", ông Lê Hồng Vũ, Trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết.

Học sinh Trường Maple Bear bị nhốt vào tủ:Nhà trường nói chỉ là sự cố đáng tiếc?

Kiểm tra camera Trường Maple Bear Westlake Point (Tây Hồ, Hà Nội), phụ huynh sốc khi phát hiện con liên tục khóc, giãy giụa mỗi khi cô vung tay chỉ trỏ, phạt và có bạn bị cô nhốt vào tủ quần áo. Lí do được cô giáo đưa ra là cháu nghịch, không nghe lời.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng