Sự kiện: COVID-19

Hà Nội, Lai Châu đề xuất học sinh tiếp tục nghỉ học tuần sau

BÁO NÓI TIỀN PHONG

TPO - Thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội và Sở GD&ĐT Lai Châu cho biết đã đề xuất cho học sinh tiếp tục nghỉ học từ ngày 10/2 đến 16/2 hoặc đến khi có thông báo tiếp theo.

Hà Nội, Lai Châu đề xuất học sinh tiếp tục nghỉ học tuần sau
Ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Sở GD&ĐT trình thường trực UBND Thành phố xem xét, kéo dài thời gian tạm nghỉ học do ảnh hưởng của virus corona mới cho học sinh các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố đến hết ngày 16/2.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, các cơ sở giáo dục tiếp tục tiến hành vệ sinh, phun khử trùng trường lớp lần 2 vào cuối tuần này.

Cũng theo ông Tiến, dự kiến ngày mai (7/2), UBND TP sẽ có quyết định chính thức.

Trước đó, tối 2/2, Sở GD&ĐT đã có văn bản hỏa tốc gửi tất cả các phòng giáo dục quận, huyện, thị xã, các trường THPT về việc cho học sinh nghỉ học từ ngày 3/2 đến hết ngày 9/2 để phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona mới gây ra. Hơn 2 triệu học sinh toàn thành phố đã nghỉ học trong tuần này.

Tối qua, Quảng Ngãi là địa phương đầu tiên cho phép học sinh được kéo dài đợt nghỉ phòng chống dịch đến ngày 16/2.

Hôm nay, Sở GD&ĐT TPHCM cũng có quyết định tương tự.

Ông Đinh Trung Tuấn, giám đốc Sở GD&ĐT Lai Châu cũng cho biết, Sở đã tham mưu với Chủ tịch UBND tỉnh cho phép học sinh tiếp tục nghỉ học từ ngày 10/2 cho đến khi có thông báo mới để thực hiện công tác phòng chống dịch. Hiện Sở đang chờ chỉ đạo của tỉnh.

Còn với ĐH, ông Lê Trường Tùng, Chủ tịch hội đồng quản trị hệ thống giáo dục FPT cho biết, các cơ sở giáo dục của FPT tại TPHCM cũng nghỉ học tiếp 1 tuần đến hết ngày 16/2 theo chỉ đạo của UBND TP.

Học sinh TPHCM nghỉ thêm 1 tuần phòng tránh dịch corona

Phó chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liên đã ký văn bản đồng ý cho học sinh TPHCM được nghỉ học thêm 1 tuần để phòng tránh dịch virus corona. Sở GD&ĐT TPHCM trước đó có tờ trình đề nghị UBND xem xét kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn đến hết ngày 16/2.

Có nên cho học sinh nghỉ tiếp vì dịch corona?

Theo các nhà giáo, chuyên gia giáo dục, hiện tại, chúng ta chưa ai biết được qui mô và thời gian của dịch cúm lần này. Trong khi xã hội vẫn phải học tập và lao động. Vì thế, một mặt cần truyền thông phòng dịch tốt mặt khác các trường chủ động phòng dịch, khử trùng.

Tỉnh đầu tiên cho học sinh nghỉ học đến ngày 16/2 để phòng corona

Tỉnh Quảng Ngãi cho học sinh nghỉ học đến ngày 16/2, tức thêm 1 tuần nữa so với thông báo ban đầu. Đây cũng là tỉnh đầu tiên kéo dài lịch nghỉ cho học sinh đến tận giữa tháng 2.

Thông tin chính thức về sức khỏe của 34 học sinh Điện Biên

Hiện tại, 10 học sinh có biểu hiện viêm đường hô hấp; trong đó 7 học sinh có người thân đi lao động từ Trung Quốc về (đã trên 15 ngày) đang được điều trị, theo dõi tại các trạm y tế để ổn định; có 3 trường hợp không xác định được địa chỉ...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá