Sự kiện: COVID-19

Tỉnh đầu tiên cho học sinh nghỉ học đến ngày 16/2 để phòng corona

TPO - Tỉnh Quảng Ngãi cho học sinh nghỉ học đến ngày 16/2, tức thêm 1 tuần nữa so với thông báo ban đầu. Đây cũng là tỉnh đầu tiên kéo dài lịch nghỉ cho học sinh đến tận giữa tháng 2.

Tỉnh đầu tiên cho học sinh nghỉ học đến ngày 16/2 để phòng corona
Chiều 5/2, UBND tỉnh Quảng Ngãi có công văn hỏa tốc gửi tất cả các cơ quan trên địa bàn tỉnh về việc khẩn trương thực hiện biện pháp chủ động phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Tại văn bản này, UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo Sở GD&ĐT thông báo cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học thêm một tuần để phòng chống dịch bệnh corona.

Theo đó, học sinh sẽ nghỉ đến hết ngày 16/2 thay vì ngày nghỉ học đến ngày 9/2 như văn bản vừa phát đi cách đây hai ngày.

Ngoài nội dung này, UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng yêu cầu đối với người từ các vùng có dịch đến Quảng Ngãi kể từ ngày 5/2 trở đi phải thực hiện cách ly 14 ngày tại cơ sở 2 bệnh viện Đa khoa Bình Sơn.

Giao công an tỉnh cung cấp danh sách và địa chỉ nơi lưu trú của người đến từ các vùng dịch trong và ngoài nước cho UBND các huyện,thành phố để chủ động các biện pháp cách ly; hoàn thành nhiệm vụ trong ngày 5/2/2020.

Trong sáng 5/1, tại cuộc họp Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến về phương án phòng chống dịch bệnh Corona trên địa bàn tỉnh, theo báo cáo của UBND tỉnh, toàn tỉnh hiện có 2.200 lao động người Trung Quốc đang làm việc tạikhu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp tỉnh.

Trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý đã có 1.700 lao động trở về quê ở Trung Quốc ăn Tết và hiện đang quay trở lại Quảng Ngãi làm việc. Việc kiểm soát nguồn lây đối với những đối tượng này đang được cấp bách triển khai, hiện đã có 227 lao động được cách ly theo dõi trong 14 ngày. Số còn lại, lực lượng chức năng đang theo dõi và cập nhật liên tục lịch trình trở lại của lao động để có hướng theo dõi sức khỏe, cách ly độc lập trong 14 ngày.

Hiện nay, tỉnh đã sẵn sàng các điều kiện tiếp nhận 130 công dân Việt Nam từ các nước có dịch về cách ly tại Trung tâm huấn luyện bồi dưỡng giáo dục quốc phòng theo chỉ đạo của Quân khu V.

Khi nào áp dụng gói hỗ trợ cho các ngành chịu rủi ro từ dịch corona?

“Các gói hỗ trợ cũng là những phương án cần phải tính đến, tuy nhiên còn tùy thuộc vào một số yếu tố như nguồn lực chúng ta có bao nhiêu và chúng ta hỗ trợ đối tượng nào, đây là giải pháp cũng cần tính toán”, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương nhấn mạnh.

Lập nhiều điểm phát khẩu trang miễn phí cho hành khách

Trong 3 ngày qua, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội - Transerco đã cử đại diện lập các điểm phát khẩu trang miễn phí cho khách đi xe buýt và xe khách. Đến hết hôm nay đã có trên hàng 3 vạn khẩu trang được phát cho hành khách phòng dịch.

Nhiều nhà thuốc ở Biên Hòa không bán khẩu trang

Kiểm tra 3 nhà thuốc trên địa bàn TP Biên Hòa, cả 3 cơ sở đều không bán khẩu trang. Nhiều nhà thuốc cho biết họ không nhập mặt hàng khẩu trang với lý do giá cao.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá