Sự kiện: COVID-19

Khánh Hòa cho học sinh đi học trở lại từ ngày 17/2

TPO - UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có quyết định, cho học sinh quay lại trường học kể từ ngày 17/2, sau 2 tuần nghỉ phòng chống dịch Covid-19.

Khánh Hòa cho học sinh đi học trở lại từ 17/2
Khánh Hòa cho học sinh đi học trở lại từ 17/2
UBND tỉnh Khánh Hòa nhận được báo cáo của Sở GD&ĐT về kết quả kiểm tra công tác chuẩn bị và triển khai phòng chống dịch bệnh covid -19 tại các cơ sở giáo dục và đi đến thống nhất, cho học sinh toàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 17/2.
UBND yêu cầu Sở có trách nhiệm chỉ đạo các nhà trường xây dựng kế hoạch học tập, dạy bù kiến thức theo chương trình. Đồng thời, tập huấn cho giáo viên, học sinh về kiến thức phòng chống dịch bệnh.

Trường hợp phát hiện học sinh có dấu hiệu ho sốt, các cơ sở giáo dục phải thông báo kịp thời cho phụ huynh, cơ sở y tế để có phương án điều trị.

Yêu cầu Sở Y tế hướng dẫn nhà trường thường xuyên tiêu độc, khử trùng và dọn vệ sinh sạch sẽ theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế.  

Trước đó, có 4 địa phương chưa thông báo thời hạn học sinh trở lại trường học gồm: Nghệ An; Hà Tĩnh, Điện Biên và Khánh Hòa.

Trả lời Tiền Phong, lãnh đạo các sở GD&ĐT các địa phương trên cho biết, trước  mắt học sinh được nghỉ học hết tuần này. Địa phương sẽ căn cứ tình hình diễn biến của bệnh covid-19 để có đề xuất lên UBND tỉnh phương án, thời gian nào học sinh tựu trường.

Các trường đại học ở Vĩnh Phúc cho sinh viên nghỉ đến tháng 3

Đại học Sư phạm Hà Nội 2 (TP Phúc Yên, Vĩnh Phúc) vừa thông báo cho sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 28/2 vì Covid-19.

Vĩnh Phúc: Cách ly thêm 26 học sinh Trường THPT Võ Thị Sáu

Một học sinh lớp 10A2, Trường THPT Võ Thị Sáu, huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) trước đó có kết quả dương tính với Covid -19, địa phương này phải cách ly thêm 26 học sinh ở nơi cách ly tập trung, để bác sĩ theo dõi sức khỏe hàng ngày.

Vĩnh Phúc đề xuất học sinh nghỉ hết 23/2

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc thông tin, 6 học sinh tiếp xúc gần với học sinh lớp 10 nhiễm CoVid -19 mới hiện đã đưa về cách ly tập trung. Sở đã đề xuất cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 23/2.

38 học sinh ở Vĩnh Phúc có biểu hiện sốt, ho, khó thở đang được theo dõi

Toàn tỉnh Vĩnh Phúc hiện có 38 học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở hiện đang được theo dõi sức khoẻ là một trong những nội dung được Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc báo cáo.

Ngành giáo dục TPHCM có hơn 300 người trở về từ vùng dịch Corona

Theo Bí thư thành ủy Nguyễn Thiện Nhân, TPHCM có 322 người là cán bộ, giáo viên, học sinh trở về từ vùng có dịch và nếu so với cả nước thì tỷ lệ rủi ro thấp hơn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá