Một học sinh lớp 2 bị điện giật tử vong ở trường học

TPO - Xác nhận với Tiền phong, ông Đặng Văn Viện, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Mỹ Đức cho hay, khoảng 9 giờ sáng nay, trong giờ ra chơi, 1 học sinh lớp 2 bị điện giật tử vong trong sân trường.

Theo ông Viện, ngày 24/10, Phòng GD&ĐT nhận được báo cáo của Trường tiểu học Tuy Lai A về việc một học sinh bị vướng dây điện dẫn tới bị giật và tử vong.

Cụ thể, trong giờ ra chơi, học sinh lớp 2 chạy ra khu vực sân sau chơi, nơi thường có ít học sinh qua lại thì vướng phải dây điện bị đứt.

Bình thường, dây điện này được treo lên ở khu vực tầng 2 nhưng có thể đêm trước trời mưa gió nên đã đứt rơi xuống. Khi phát hiện sự việc, học sinh được nhân viên y tế xã cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Ông Viện cho biết, sự việc hiện đang được Công an huyện Mỹ Đức vào cuộc xác minh, làm rõ nguyên nhân. Riêng Phòng GD&ĐT cũng đã cử cán bộ xuống trường để nắm tình hình và chỉ đạo nhà trường thăm hỏi, động viên gia đình. Phòng cũng làm báo cáo gửi Sở GD&ĐT, UBND huyện Mỹ Đức về sự việc.

“Đây là sự việc đáng tiếc không may xảy ra, đơn vị sẽ tiếp tục chỉ đạo các trường tăng cường phương án an toàn trường học về cháy nổ, điện nước... dù trước đó đã thường xuyên có văn bản chỉ đạo cũng như nhắc trở các trường”, ông Viện nói.

Trường học tiền tỷ xây xong bỏ hoang giữa cánh đồng

Một dự án trường học được xây dựng với kinh phí gần 4 tỷ đồng hoàn thành gần một năm nay nhưng chưa đưa vào sử dụng, trong khi đó ở điểm trường cũ các em học sinh đang phải học trên đất chùa, đền.

Cô giáo bị tai nạn mất cánh tay khi đến trường xa 130 km đã có tin vui

Cô Trần Thị Bá Tiền, cô giáo đã bị tai nạn phải cưa bỏ mất cánh tay khi vượt 130km đến trường ở Gia Lai, vừa nhận được tin vui: UBND huyện đã có quyết định cho cô được chuyển về dạy học gần nhà.

Sông Đà chảy vào đất Việt qua những tỉnh nào?

Sông Đà bắt nguồn từ đâu, có tên gọi khác là gì? Nơi con sông Đà chảy vào đất Việt thuộc tỉnh nào?

Không cầm được nước mắt xem phim về Thứ trưởng giáo dục Lê Hải An

Sinh viên, thầy cô trường ĐH Mỏ-Địa chất đã không cầm được nước mắt, xúc động, nghẹn ngào khi xem những thước phim về cố Thứ trưởng Giáo dục Lê Hải An khi còn hoạt động ở trường được chiếu trong buổi Lễ tưởng nhớ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá