DMCA.com Protection Status

Nghỉ học quá 3 buổi, sinh viên bị trường gọi điện báo phụ huynh

TPO - Một số sinh viên trường ĐH Kinh tế - Tài chính TPHCM đang lo lắng, khó chịu vì bị gia đình “hỏi han” khi bị nhà trường gọi điện cho phụ huynh vì nghỉ học quá 3 buổi.

Sinh viên trường ĐH Kinh tế Tài chính TPHCM nếu nghỉ học quá 3 buổi, sẽ bị trường gọi điện báo phụ huynh
Sinh viên trường ĐH Kinh tế Tài chính TPHCM nếu nghỉ học quá 3 buổi, sẽ bị trường gọi điện báo phụ huynh

Mới đây, trên diễn đàn UEF Confession (một diễn đàn của sinh viên trường ĐH Kinh tế - Tài chính TPHCM), nhiều sinh viên tỏ thái độ bức xúc khi bị nhà trường gọi điện báo phụ huynh về số buổi vắng học cùng lời cảnh báo cấm thi.

Theo bài đăng trên diễn đàn này, một sinh viên cho biết, nhà trường đã gọi báo với phụ huynh  rằng "con họ nghỉ học 2 buổi môn tiếng Anh và 1 buổi học môn kinh tế vi mô với tổng cộng 10 tiết nên sắp bị cấm thi".

Tương tự, một bạn sinh viên khác cho biết, phụ huynh của bạn nhận được điện thoại của trường báo con mình đã nghỉ 5 buổi môn Chủ nghĩa Mác - Lênin cùng với cảnh báo cấm thi môn này. “Do cha mẹ ở tỉnh nên khi nghe được thông báo từ trường, phụ huynh đã rất tức giận dọa cho nghỉ và không cung cấp tiền nữa. Dù giải thích do thời khóa biểu không thuận lợi nên bạn đã đổi sang một lớp khác của môn này. Mình vẫn đi học đầy đủ nhưng do giáo vụ khoa điểm danh theo danh sách đăng ký học phần trước đó nên vẫn bị tính vắng học. Gia đình vẫn không tin mình, cho rằng con nói dối, nghỉ học để đi chơi”, sinh viên này chia sẻ.

Nghỉ học quá 3 buổi, sinh viên bị trường gọi điện báo phụ huynh - ảnh 1 Những lời than vãn của sinh viên khi bị trường gọi điện về nhà.

Thông tin này ngay lập tức nhận được nhiều chia sẻ và bình luận từ các bạn sinh viên. Một số sinh viên tỏ ra bức xúc và không ủng hộ cách làm trên, có sinh viên của trường cho biết đã quá quen với việc này. Thậm chí, có bạn còn lấy điện thoại phụ huynh chặn số từ giáo vụ trường hoặc cung cấp sai số điện thoại để trường không gọi được.

Trong khi đó, một số sinh viên khác lại ủng hộ cách làm của trường bởi việc làm này giúp phụ huynh nắm được tình hình học tập của con mình, qua đó cùng với nhà trường ngăn chặn những tiêu cực nếu có thể xảy ra…

Liên quan đến thông tin này, ngày 30/12, trao đổi với PV, thạc sĩ Trương Thị Ngọc Bích, Giám đốc Trung tâm Thông tin và Truyền thông, trường ĐH Kinh tế - Tài chính TPHCM cho biết, việc trường gọi điện cho phụ huynh để báo tình hình học tập con em mình đã được đã thực hiện từ nhiều năm nay. Bà Bích khẳng định, trường chỉ gọi điện thông báo về việc sinh viên nếu nghỉ quá 3 buổi sẽ mất điểm chuyên cần chứ không có chuyện dọa cấm thi. Có thể sinh viên hiểu chưa chính xác.

Theo bà Bích, trong quy định đánh giá kết quả học tập của sinh viên có 3 cột điểm. Điểm quá trình (20%), điểm thi giữa kỳ (30%), điểm thi kết thúc học phần (50%). Trong đó, điểm chuyên cần chiếm 10% điểm quá trình. Đi học đầy đủ các bạn được 10 điểm chuyên cần, vắng 1 buổi còn 9 điểm, 2 buổi còn 8 điểm, 3 buổi thì còn 7 điểm và nếu quá 3 buổi thì không còn điểm chuyên cần.

"Thông tin này đã phổ biến cho sinh viên, kể cả việc bị gọi điện về phụ huynh khi vắng quá 3 buổi, từ khi nhập học, sinh hoạt đầu khóa, trong sổ tay sinh viên và các kênh thông tin của phòng Công tác sinh viên", bà Bích nói.

Cũng theo bà Bích, có nhiều trường hợp sinh viên nghỉ học quá nhiều hoặc kết quả quá kém phải học lại, đến khi đóng tiền học lại thì nhiều phụ huynh mới bật ngửa. Vì học không theo dõi tình hình học tập của con mình thường xuyên. Do vậy, trường kết hợp nhiều kênh thông tin để phụ huynh theo dõi được việc học của con mình một cách tốt nhất... 

Hoàng hậu cuối cùng của Việt Nam tài sắc thế nào?

Bà nổi tiếng xinh đẹp, tài hoa, chỉ gặp một lần đã khiến vua Bảo Đại say đắm, chọn làm hoàng hậu. Là vị hoàng hậu quyền uy nhưng cũng nhiều thăng trầm trong cuộc đời.

'Khe cửa' hẹp với giáo viên hợp đồng

Bộ Nội vụ có văn bản hướng dẫn, các địa phương cũng đã có kế hoạch triển khai, thế nhưng cơ hội  gắn bó với nghề của giáo viên hợp đồng  vẫn là những “khe cửa” hẹp.

Tết Nguyên đán 2020, học sinh Hà Nội được nghỉ thế nào?

Trẻ em mẫu giáo và học sinh các trường được nghỉ học liên tục 8 ngày từ 22/1/2020 đến hết ngày 29/1/2020

Loạn các cuộc thi quốc tế: Mất tiền chỉ để giao lưu, trải nghiệm

Theo tìm hiểu của phóng viên, hiện nay có ít nhất 16 cuộc thi quốc gia, quốc tế về Toán học dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 tại Việt Nam. Các cuộc thi này thực sự có ích cho học sinh hay không mà nhiều phụ huynh sẵn sàng chi cả nghìn đô la cho con tham gia?

Quốc gia nào có diện tích nhỏ nhất trên thế giới?

Đây  là quốc gia có diện tích 0,44 km2, chỉ bằng 1/8 công viên trung tâm ở New York (Mỹ) nhưng rất giàu có và quyền lực.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng