Nhiều trường ở Nghệ An thông báo nghỉ học để tránh bão số 4

TPO - Nhằm ứng phó với cơn bão số 4 (bão Podul), một số trường học tại Nghệ An đã thông báo cho học sinh nghỉ và huy động phụ huynh chằng chéo cây xanh và tài sản trong nhà trường.

Nhiều trường ở Nghệ An thông báo nghỉ học để tránh bão số 4

Ngày 29/8, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã có thông báo khẩn yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị trực thuộc cần theo dõi thường xuyên tình hình diễn biến của cơn bão trên các phương tiện thông tin đại chúng để có biện pháp phòng chống và ứng phó kịp thời.

Nhiều trường ở Nghệ An thông báo học sinh nghỉ để tránh bão Podul - ảnh 1 Phụ huynh, giáo viên trường Tiểu học Lê Mao đến để chằng chéo cây xanh, tài sản trong trường.

Bà Hoàng Thị Phương Thảo – Trưởng phòng GD&ĐT TP Vinh cho biết, chiều nay 29/8, thành phố Vinh đã tổ chức họp khẩn về cơn bão số 4. Đồng thời đã đồng ý thông báo để tất cả các trường học trên địa bàn thành phố phố nghỉ học vào ngày 30/8 để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh. Tại trường Tiểu học Lê Mao, Hội cha mẹ học sinh đã huy động phụ huynh đến che chắn, bảo vệ tài sản cho nhà trường.

Tại huyện Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện này cũng thông báo đến trường tiểu học, mầm non và Trường THCS ở vùng biển bãi Ngang cho học sinh nghỉ học vào ngày mai 30/8.

Đối với bậc THPT, nhiều trường theo dõi diễn biến bão số 4 và dự kiến muộn nhất trước 5h sáng mai (ngày 30/8) sẽ thông báo lịch nghỉ học đến học sinh (nếu có) qua điện thoại, email giữa giáo viên chủ nhiệm và phụ huynh học sinh, đồng thời lên kế hoạch học bù.

Nhiều trường ở Nghệ An thông báo học sinh nghỉ để tránh bão Podul - ảnh 2 Nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã thông báo cho học sinh nghỉ học.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão số 4 di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 25km. Đến 04 giờ ngày 30/8, vị trí tâm bão ở khoảng 18,2 độ Vĩ Bắc; 107,3 độ Kinh Đông, cách đất liền các tỉnh Nghệ An - Quảng Bình khoảng 120km về phía Đông.

Từ chiều và đêm 29/8 đến ngày 2/9, có mưa vừa, mưa to đến rất to; Riêng ở Nghệ An và Hà Tĩnh có nơi đặc biệt to và dông (lượng mưa cả đợt có khả năng đạt 200 - 400mm, Nghệ An và Hà Tĩnh có nơi trên 400 mm). Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhà hàng ở Thiên Cầm 'án binh bất động' trước giờ bão số 4 đổ bộ

Trong khi người dân đang hối hả lên các phương án chống bão số 4, hàng chục nhà hàng kinh doanh sát bờ biển tại Khu du lịch biển Thiên Cầm chiều nay 29/8 vẫn hoạt động bình thường.

Lên kế hoạch sơ tán trên 62.600 dân, nhiều tàu cá bị nạn do bão số 4

Các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị đã lên kế hoạch sơ tán trên 62.000 dân để ứng phó với bão số 4 (bão Podul). Nhiều tàu các đang gặp nạn trên biển.

Vùng 3 Hải quân ứng cứu các tàu cá miền Trung bị nạn do bão số 4

Trước diễn biến phức tạp của bão số 4, Vùng 3 Hải quân đã kịp thời điều các tàu 365, 305 đang làm nhiệm vụ trên biển tham gia cứu nạn các tàu cá bị nạn. 

Tàu ra Phú Quốc ngừng hoạt động vì ảnh hưởng bão số 4

Cảng vụ Hàng hải Kiên Giang cho biết do ảnh hưởng bởi thời tiết xấu nên tàu, phà từ Rạch Giá  - Phú Quốc và chiều ngược lại phải tạm ngưng hoạt động.

Miền núi xả hồ thủy lợi, ki ốt miền biển đóng cửa ứng phó bão số 4

Dự kiến bão số 4 sẽ đổ bộ vào đất liền từ Nghệ An đến Quảng Bình trong ngày 30/8, tỉnh Nghệ An đã ban hành 2 công điện khẩn nhằm chủ động ứng phó. Hiện, Công ty TNHH thủy lợi Phủ Quỳ đang tiến hành xả theo quy trình đối với tràn hồ Sông Sào là hồ chứa lớn nhất miền Tây Nghệ An.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng