Sự kiện: COVID-19

Sở GD&ĐT TPHCM bị làm giả công văn kéo dài gian nghỉ học vì dịch Covid-19

BÁO NÓI TIỀN PHONG

TPO - Tối 12/2, trên mạng xã hội lan truyền một công văn của Sở GD&ĐT TPHCM với nội dụng kéo dài thời gian nghỉ học đối với học sinh trên địa bàn thành phố đến hết ngày 21/2 gây xôn xao dư luận. Tuy nhiên, đại diện Sở này cho biết, công văn trên là giả mạo.

Công văn được cho là mạo danh Sở GD&ĐT TPHCM
Công văn được cho là mạo danh Sở GD&ĐT TPHCM
Công văn trên mang số 291/GDĐT- VP Về việc cho học sinh nghỉ học do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Văn bản được ký ngày 12/2, người ký là ông Lê Hồng Sơn, GĐ Sở GD&ĐT TPHCM.
Nội dung của công văn nói về việc thông báo cho học sinh trên toàn thành phố được nghỉ học từ ngày 3/2 đến ngày 21/2 để phòng tránh dịch virus Corona gây ra....
Tuy nhiên, đại diện Sở GD&ĐT TPHCM khẳng định công văn trên là giả, Sở không ban hành nội dung nào như vậy.
"Sở GD&ĐT TPHCM đề nghị phụ huynh, học sinh cẩn trọng khi nắm thông tin. Hiện tại, để phòng tránh dịch, TPHCM đã 2 lần ra thông báo cho học sinh nghỉ học, mỗi lần 1 tuần kéo dài từ ngày 3/2 đến ngày 16/2. Dự kiến, ngày 17/2, học sinh TPHCM sẽ đi học trở lại...", đại diện sở này nói.

Trường đại học ở Sài Gòn dời lịch học sang tháng 3 do dịch nCoV-19

Ngày 12/2, Trường ĐH Luật TPHCM cho biết, trước diễn biết phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Trường đã quyết định cho sinh viên, học viên toàn trường nghỉ thêm hai tuần, tức lịch học sẽ dời đến sau ngày 1/3.

Các trường đại học ở Vĩnh Phúc cho sinh viên nghỉ đến tháng 3

Đại học Sư phạm Hà Nội 2 (TP Phúc Yên, Vĩnh Phúc) vừa thông báo cho sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 28/2 vì Covid-19.

Vĩnh Phúc: Cách ly thêm 26 học sinh Trường THPT Võ Thị Sáu

Một học sinh lớp 10A2, Trường THPT Võ Thị Sáu, huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) trước đó có kết quả dương tính với Covid -19, địa phương này phải cách ly thêm 26 học sinh ở nơi cách ly tập trung, để bác sĩ theo dõi sức khỏe hàng ngày.

38 học sinh ở Vĩnh Phúc có biểu hiện sốt, ho, khó thở đang được theo dõi

Toàn tỉnh Vĩnh Phúc hiện có 38 học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở hiện đang được theo dõi sức khoẻ là một trong những nội dung được Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc báo cáo.

TPHCM ra mắt trung tâm điều hành giáo dục thông minh

Theo Bí thư thành ủy Nguyễn Thiện Nhân, TPHCM có 322 người là cán bộ, giáo viên, học sinh trở về từ nước ngoài và nếu so với cả nước thì tỷ lệ rủi ro thấp hơn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá