Sự kiện: COVID-19

Trường đại học ở Sài Gòn dời lịch học sang tháng 3 do dịch nCoV-19

TPO - Ngày 12/2, Trường ĐH Luật TPHCM cho biết, trước diễn biết phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Trường đã quyết định cho sinh viên, học viên toàn trường nghỉ thêm hai tuần, tức lịch học sẽ dời đến sau ngày 1/3.

Trường đại học ở Sài Gòn dời lịch học sang tháng 3 do dịch nCoV-19

Như vậy, đến thời điểm này, đây là trường ĐH đầu tiên tại TPHCM cho sinh viên nghỉ học dài nhất, tức đến bốn tuần tính từ sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Canh Tý vừa qua.

Song song với việc dời lịch học, lãnh đạo trường này cũng yêu cầu các đơn vị trong trường tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh Covid- 19 và chuẩn bị tốt nhất các điều kiện hỗ trợ thay hình thức học trực tiếp trong thời gian nghỉ. Các phòng, khoa, trung tâm của trường vẫn làm việc bình thường.

Cùng ngày, Trường ĐH Công nghiệp TPHCM cũng thông báo cho sinh viên nghỉ học thêm một tuần, từ ngày 17 đến hết 23/2. Trước đó, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM thông báo đến toàn thể sinh viên và học sinh tiếp tục được nghỉ học đến hết ngày 23/2. Nếu tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhà trường sẽ thông báo sau.

Các trường đại học ở Vĩnh Phúc cho sinh viên nghỉ đến tháng 3

Đại học Sư phạm Hà Nội 2 (TP Phúc Yên, Vĩnh Phúc) vừa thông báo cho sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 28/2 vì Covid-19.

Vĩnh Phúc: Cách ly thêm 26 học sinh Trường THPT Võ Thị Sáu

Một học sinh lớp 10A2, Trường THPT Võ Thị Sáu, huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) trước đó có kết quả dương tính với Covid -19, địa phương này phải cách ly thêm 26 học sinh ở nơi cách ly tập trung, để bác sĩ theo dõi sức khỏe hàng ngày.

Vĩnh Phúc đề xuất học sinh nghỉ hết 23/2

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc thông tin, 6 học sinh tiếp xúc gần với học sinh lớp 10 nhiễm CoVid -19 mới hiện đã đưa về cách ly tập trung. Sở đã đề xuất cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 23/2.

38 học sinh ở Vĩnh Phúc có biểu hiện sốt, ho, khó thở đang được theo dõi

Toàn tỉnh Vĩnh Phúc hiện có 38 học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở hiện đang được theo dõi sức khoẻ là một trong những nội dung được Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc báo cáo.

TPHCM ra mắt trung tâm điều hành giáo dục thông minh

Theo Bí thư thành ủy Nguyễn Thiện Nhân, TPHCM có 322 người là cán bộ, giáo viên, học sinh trở về từ nước ngoài và nếu so với cả nước thì tỷ lệ rủi ro thấp hơn.

Gần 2 triệu học sinh TPHCM sẽ đi học lại vào tuần sau

Sau 2 tuần nghỉ học tránh virus corona, gần 2 triệu học sinh TPHCM sẽ quay lại trường vào ngày 17/2 tới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá