Trình diễn robot, thử dùng kính thiên văn... tại ngày hội tuyển sinh

TPO - Sáng nay, tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội, hàng ngàn học sinh THPT đến từ các tỉnh phía Bắc đã có mặt để tham gia ngày hội Tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2019.

Thí sinh tham gia ngày hội tuyển sinh hôm 17/3
Thí sinh tham gia ngày hội tuyển sinh hôm 17/3
Đây là sự kiện do báo Tuổi trẻ phối hợp cùng Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD&ĐT, Tổng Cục nghề nghiệp, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức. Khoảng 15.000-20.000 học sinh lớp 11, 12 tham dự cùng nhiều thầy cô giáo và phụ huynh.

155 gian tư vấn của trên 100 học viện, trường đại học, cao đẳng tại ngày hội thực sự tạo nên một sự hội tụ của các hoạt động văn hóa, trí tuệ mang đậm đặc trưng của các ngành đào tạo hướng tới cách mạng công nghiệp 4.0.
Trình diễn robot, thử dùng kính thiên văn... tại ngày hội tuyển sinh - ảnh 1
Thí sinh được các trường tư vấn nhiệt tình
Mỗi trường mang đến ngày hội một phong cách riêng của mình. Trường ĐH Sân khấu điện ảnh với những hóa trang của các nhân vật trong các bộ phim bom tấn của Hollywood. Trường ĐH Hàng hải, Hải phòng với các bộ trang phục của các chiến sĩ hải quân. Học viện phòng không không quân, khối trường quân đội cũng đều có màu sắc riêng rất “lính”.

Nhưng có lẽ, thu hút sự quan tâm của học sinh đó là khối trường công nghệ, khoa học kỹ thuật với các thiết bị ứng dụng 4.0.

Trường đại học Khoa học và công nghệ Hà Nội cử gần 10 cán bộ tư vấn tuyển sinh trực tiếp và đội ngũ không nhỏ sinh viên để hỗ trợ từng học sinh muốn tìm hiểu thông tin về trường tại ngày hội.

Là đặc thù của một trường đào tạo về các ngành khoa học, công nghệ, nên Trường ĐH Khoa học và công nghệ mang đến ngày hội những mô hình gắn bó chặt chẽ với hoạt động đào tạo. Những mô hình robot, xe tự hành, kính thiên văn… để các học sinh được trải nghiệm tại chỗ.

Một trong những đại diện nổi bật của khối trường nghề là Trường CĐ Cơ điện Hà Nội cũng khẳng định đã đầu tư rất công phu cho sự xuất hiện hoành tráng tại bốn gian tư vấn liên tiếp tại ngày hội Hà Nội.

Một màn hình cỡ lớn lên đến 2,5m x 6m đã được đưa đến ngày hội để trình chiếu quảng bá chi tiết về các ngành nghề. Ngoài ra, một số robot cũng sẽ xuất hiện và sẵn sàng với những màn biểu diễn ấn tượng. Sinh viên xuất sắc của trường sẽ thực hành lập trình tại chỗ.

Ngôi trường miễn học phí cho sinh viên trong hơn... một thế kỷ

Trung bình một sinh viên Mỹ còn nợ khoảng 22.000 đô la vào thời điểm họ tốt nghiệp ĐH, vì vậy không có gì lạ khi chàng thanh niên Dave Bell không bao giờ dám tin mình có thể theo học đại học. Tuy nhiên, điều khó tin ấy lại trở thành sự thật nhờ vào một ngôi trường tiên phong ở Kentucky, Hoa Kỳ khi không thu bất kỳ một khoản học phí nào trong hơn 120 năm.

Ai là bà hoàng đức cao vọng trọng, quyền uy bậc nhất triều Nguyễn

Thái hậu Từ Dụ với 55 năm sống trong cung cấm là một trong số bà hoàng đức cao vọng trọng, quyền uy nhất triều Nguyễn.

Phụ huynh phát hoảng đưa con đi xét nghiệm sán: Ai giám sát bữa ăn của trẻ?

Trong ngày 16/3, Bệnh viện nhiệt đới T.Ư như vỡ trận vì có hàng trăm phụ huynh ở huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) đưa con đi xét nghiệm sán do trước đó phát hiện 62 trẻ nhiễm sán lợn. Sự việc gióng lên hồi chuông báo động cho nhiều trường học. Riêng phụ huynh có con đến trường không tránh khỏi tâm lý hoang mang, lo lắng về bữa ăn của trẻ.

Cà Mau sẽ đình chỉ Hiệu trưởng trường mầm non bỏ nhiệm sở trốn nợ

Một hiệu trưởng Trường mầm non bỏ nhiệm sở, trốn nợ hàng tỷ đồng buộc Chủ tịch UBND thành phố Cà Mau sẽ xem xét đình chỉ công tác.

64 thí sinh gian lận ở Hòa Bình: Không công bố vì sợ... phụ huynh tổn thương?

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hòa Bình cho biết đã tiếp nhận danh sách thí sinh được cơ quan điều tra xác định là điểm thi có sự can thiệp. Tuy nhiên, danh sách này vẫn được giữ kín, không công bố trước công luận. Câu hỏi đặt ra là, có nên giữ kín danh sách 64 thí sinh này để xã hội cùng biết hay chỉ gửi cho các bên liên quan?

Hòa Bình: Cần công khai danh sách 64 thí sinh gian lận và hủy kết quả thi

Xoay quanh vụ việc 64 thí sinh gian lận thi cử ở Hòa Bình, Sở GD&ĐT tỉnh này cho biết, không công bố danh tính vì sợ “tổn thương” các em. Để rộng đường dư luận, Tiền Phong ghi nhận ý kiến của đại biểu Quốc hội, nguyên đại biểu Quốc hội  và chuyên gia pháp lý về vấn đề này.

Những ai mua điểm ở Hòa Bình?

Đó là câu hỏi lớn mà dư luận quan tâm lúc này, nhất là trong bối cảnh danh sách 64 thí sinh gian lận vẫn “kín như bưng”. Sáng qua, trao đổi với PV Tiền Phong, lãnh đạo sở này xác nhận danh sách 64 thí sinh nói trên đã về tới Sở GD&ĐT Hòa Bình.

Gian lận thi tại Hòa Bình: Không công bố vì sợ 'tổn thương' thí sinh

Sở GD&ĐT Hòa Bình đã tiếp nhận danh sách thí sinh được cơ quan điều tra xác định là điểm thi có sự can thiệp. Tuy nhiên, danh sách này vẫn được giữ kín, không công bố trước công luận. Hôm qua 14/3, phóng viên Tiền Phong đã có cuộc trao đổi với bà Đinh Thị Hường, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình về vấn đề này. Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng