Sự kiện: Tuyển sinh 2019

Trường ĐH Kinh tế, ĐH Mở, ĐH Nông Lâm TPHCM công bố điểm chuẩn

TPO - Các trường ĐH Kinh tế TPHCM, ĐH Mở TPHCM, ĐH Nông Lâm TPHCM vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào trường bằng kết quả thi THPT QG 2019.

Trường ĐH Kinh tế, ĐH Mở, ĐH Nông Lâm TPHCM công bố điểm chuẩn

Trường ĐH Kinh tế TPHCM năm nay có điểm chuẩn khá cao, trong đó, ngành thấp nhất 21,60 điểm, ngành có điểm chuẩn cao nhất lên đến 25,10 điểm là ngành kinh doanh quốc tế.

Điểm chuẩn trúng tuyển của từng ngành, chuyên ngành bằng nhau đối với các tổ hợp xét tuyển và bằng nhau giữa các nguyện vọng. Điểm chuẩn trúng tuyển trên là mức điểm dành cho thí sinh THPT, khu vực 3.

Trường ĐH Kinh tế, ĐH Mở, ĐH Nông Lâm TPHCM công bố điểm chuẩn - ảnh 1  

 

Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 1 điểm, giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 điểm đối với thang điểm 10 và tổng điểm tối đa các môn thi trong tổ hợp xét tuyển là 30.

Trường ĐH Mở TPHCM có điểm chuẩn dao động từ 15- 22,85 điểm. Ngành ngôn ngữ Anh có điểm chuẩn cao nhất với 22,85 điểm, tiếp đó là ngành Kinh doanh quốc tế với 22,6; ngành ngôn ngữ Trung Quốc 21,95 điểm…

Trường ĐH Kinh tế, ĐH Mở, ĐH Nông Lâm TPHCM công bố điểm chuẩn - ảnh 2  

Điểm chuẩn được quy về hệ điểm 30. Điểm xét tuyển được xác định như sau (làm tròn đến 02 chữ số thập phân):

Trường ĐH Nông lâm TPHCM có điểm chuẩn dao động từ 15- 21,25 điểm. Điểm chuẩn trên được áp dụng cho thí sinh là học sinh trung học phổ thông không hưởng ưu tiên theo khu vực và đối tượng sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia năm 2019 để xét tuyển.

Trường ĐH Kinh tế, ĐH Mở, ĐH Nông Lâm TPHCM công bố điểm chuẩn - ảnh 3  
Trường ĐH Kinh tế, ĐH Mở, ĐH Nông Lâm TPHCM công bố điểm chuẩn - ảnh 4  

Đối với thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên sẽ được cộng điểm ưu tiên theo quy chế tuyển sinh hiện hành. Đối với ngành Ngôn ngữ Anh: Môn chính là Tiếng Anh (nhân hệ số 2), điểm xét tuyển được quy về hệ điểm 30 dành cho tổ hợp môn xét tuyển.

Công thức tính:

Điểm xét tuyển = [(Điểm môn 1 + Điểm môn 2 + (Điểm Tiếng Anh x 2)) x 3/4 ] + điểm ưu tiên theo khu vực và đối tượng (nếu có).

Bát nháo dịch vụ đưa đón học sinh: Sau bài học Gateway, tập huấn cả tài xế

Những năm gần đây, tại các đô thị lớn, dịch vụ cung cấp xe đưa đón học sinh ngày càng phát triển mạnh, với nhiều đơn vị cung cấp ra đời. Đặc biệt, sau vụ việc xảy ra tại trường Gateway (Hà Nội), dịch vụ này nhận được nhiều sự quan tâm hơn.


Từ vụ Gateway: Bộ Lao động đề nghị dạy kỹ năng phòng chống tai nạn ở trẻ em

Sau vụ học sinh trường Gateway tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón, Cục Trẻ em (Bộ Lao động thương binh và xã hội) vừa có công văn đề nghị các tỉnh, thành và ngành giáo dục đào tạo sớm triển khai dạy kỹ năng phòng chống bạo lực, xâm hại, tai nạn thương tích ở trẻ em.

Tiết lộ nhiều tình tiết mới vụ bé trai trường GateWay bị bỏ quên trong ô tô

Qua khám nghiệm tử thi, lực lượng chức năng xác định bé Lê H.L (6 tuổi) có vết tụ máu ở đầu kích thước 3x2cm, nhiều vết rạn xước ở tay, thái dương, chân và đùi. Một số mẫu dịch được lực lượng chức năng gửi tới Viện Khoa học Hình sự - Bộ Công an để giám định.

Trường Gateway gắn mác 'quốc tế” chỉ để loè phụ huynh, hút học sinh?

Thông tin Trường quốc tế Gateway Hà Nội là trường “quốc tế” tự phong để thu hút học sinh khiến nhiều người hoang mang. Theo các chuyên gia và nhà quản lý giáo dục, các trường có yếu tố nước ngoài không được phép đặt tên hoàn toàn bằng tiếng Anh để đánh lừa phụ huynh như vậy.

Điều chưa biết về trường Gateway để quên khiến học sinh lớp 1 tử vong trên ô tô

Thông tin về trường Phổ thông Liên cấp Quốc tế Gateway - Cầu Giấy, Hà Nội đang được nhiều người tìm kiếm sau khi xảy ra sự việc học sinh lớp 1 tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường ngày 6/8.

Học sinh 6 tuổi tử vong trên xe đưa đón trường Gateway: Nhiều câu hỏi còn bỏ ngỏ

Vừa kịp đến trường đúng một ngày, chưa kịp dự lễ khai giảng nào, bé Lê Hoàng Long đã vĩnh viễn từ giã cuộc đời vì sự vô trách nhiệm của người lớn. Hiện cơ quan công an đã khởi tố vụ án tuy nhiên, nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời.

Sau vụ bé trai tử vong trên ôtô, nhiều phụ huynh trường Gateway tự đưa đón con

Sau vụ bé trai lớp 1 trường tiểu học Gateway (Cầu Giấy, Hà Nội) tử vong vì bị bỏ quên trên ôtô, số lượng phụ huynh tự đưa, đón con ở ngôi trường này tăng lên trông thấy.

Những vòng hoa trắng và nỗi đau tận cùng ở tang lễ bé trai trường Gateway

Chiều nay (7/8), gia đình đã tiến hành lễ tang cho em L.H. L (6 tuổi)- học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong do bị bỏ quên trên ô tô. Lễ tang của em L được tổ chức tại quê nhà ở xã Nga Thanh, huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) theo phong tục địa phương.

Chủ đầu tư trường Gateway là ai?

Trường Phổ thông liên cấp Quốc tế Gateway thuộc sở hữu của Tập đoàn Giáo dục Edufit. Công ty này có vốn điều lệ 150 tỷ đồng và vừa được một đại gia Nhật Bản đầu tư 34 triệu USD.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng