Sự kiện: COVID-19

Trường phổ thông nào lùi lịch nhập học vì dịch viêm phổi cấp Vũ Hán?

TPO - Hiện nay, trên địa bàn Hà Nội đã có một số trường phổ thông lùi lịch nhập học sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán đối với học sinh để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (hay còn gọi là dịch viêm phổi cấp Vũ Hán).

Trường phổ thông nào lùi lịch nhập học vì dịch viêm phổi  cấp Vũ Hán?
Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi do chủng mới của virus corona gây ra, với mục tiêu cao nhất không để dịch bệnh bùng phát, lây lan, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh viên, cán bộ và thực hiện chỉ thị của Ban Bí thư, của Thủ tướng Chính phủ, ĐH Quốc gia Hà Nội quyết định chính thức cho học sinh, sinh viên, học viên sau đại học nghỉ học trong 10 ngày, từ ngày 01/02/2020 đến hết ngày 09/2/2020.

Trong thời gian này, ĐH Quốc gia Hà Nội khuyến cáo các đơn vị hạn chế hội nghị, hội thảo, tụ tập đông người, giữ vệ sinh cá nhân và môi trường làm việc.

Bên cạnh đó, ĐH Quốc gia Hà Nội đã thành lập Ban Chỉ đạo ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp nCoV 2019 do Phó Giám đốc Nguyễn Hoàng Hải làm Trưởng ban, Giám đốc Bệnh viện ĐH Quốc gia Hà Nội Trịnh Hoàng Hà làm Phó Trưởng ban và công bố đường dây nóng (0913057611) để tiếp nhận thông tin liên quan đến dịch bệnh.

Hiện nay, ĐH Quốc gia Hà Nội có 7 trường ĐH thành viên và 5 khoa trực thuộc. Bên cạnh đó còn có các trường phổ thông trực thuộc các trường ĐH thành viên như THCS ngoại ngữ và THPT chuyên ngữ thuộc trường ĐH Ngoại ngữ; trường THPT chuyên khoa học tự nhiên, thuộc trường ĐH Khoa học Tự nhiên; trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn thuộc trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn; trường THPT Khoa học giáo dục thuộc ĐH Giáo dục.

Ban Giám hiệu Trường tiểu học Newton (Hà Nội) đã phát tới phụ huynh thông báo dự kiến về kế hoạch học tập từ ngày 3 - 9/2 của học sinh trước tình hình dịch viêm phổi Vũ Hán.Trường này cũng cho biết đây là hình thức học tập đã được triển khai tại trường từ năm học trước.
Cụ thể, các môn học online sẽ bao gồm: toán, tiếng Việt, tiếng Anh (môn Việt Nam và nước ngoài) cùng một số bài tập của các môn học khác. Tuỳ theo từng môn học, giáo viên chủ nhiệm sẽ đăng bài giới thiệu nội dung kiến thức mới, video bài giảng điện tử (nếu có) và gửi link bài tập giao cho học sinh trước 18 giờ hàng này để các con có dữ liệu học tập cho ngày hôm sau. Mỗi bài học, giáo viên sẽ có phần lưu ý những kiến thức trọng tâm, kiến thức khó của bài học.      

Ông Lê Trường Tùng, chủ tịch Hội đồng quản trị hệ thống giáo dục  FPT  cũng cho biết lùi  lịch học của hệ thống FPT school đến hết 9/2.

Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội thì thông báo tới phụ huynh các thông tin liên quan đến dịch viêm phổi cấp Vũ Hán. Đồng thời, nhà trường cũng khẳng định cha mẹ học sinh nào muốn cho con nghỉ học để phòng dịch từ 1 đến 2 tuần thì có thể đăng ký với giáo viên chủ nhiệm. Giáo viên sẽ gửi hướng dẫn học tại nhà và sẽ bổ trợ học sinh ôn tập kiến thức khi con đi học trở lại.

TPHCM: Hàng loạt ĐH cho sinh viên nghỉ học, khử trùng trường vì dịch corona

Trước tình hình diễn biến phức tạp của virus corona, nhiều trường đại học ở TPHCM đã ra thông báo lùi ngày trở lại trường so với dự kiến là ngày 3/2, đồng thời khử trùng trường lớp, lập đội phản ứng nhanh…

Hàng loạt trường mầm non ở Hải Phòng khử khuẩn, theo dõi thân nhiệt cho trẻ

Trước tình hình dịch virus Corona trở thành tình trạng khẩn cấp toàn cầu, hàng loạt trường mầm non trên địa bàn Hải Phòng phát thông báo về việc phòng, chống dịch bệnh, khử khuẩn và theo dõi thân nhiệt của trẻ trong thời gian học.

Phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp: Sinh viên có thể học online

Trong thời gian tạm nghỉ học từ 03/2/2020 đến 09/2/2020, sinh viên có thể truy cập hệ thống học liệu điện tử để học tập và nghiên cứu, đảm bảo tiến độ học tập, không gây xáo trộn nhiều trong kế hoạch chung của Nhà trường cũng như kế hoạch học tập của từng cá nhân.

Đại học Huế cho sinh viên nghỉ học vì virus corona

Hàng chục ngàn sinh viên Đại học Huế sau nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 sẽ tiếp tục không tới trường cho đến ngày 10/2, để phòng tránh dịch bệnh từ virus corona.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá