Trưởng phòng GD&ĐT Gia Lai bị luân chuyển vì bạo hành vợ

Ngày 25/7, Ủy ban Kiểm tra huyện Mang Yang (Gia Lai) cho biết đang xem xét luân chuyển ông Hồ Văn Diệp, Trưởng phòng GD&ĐT liên quan đến việc “lùm xùm chuyện gia đình”.

Trước đó, bà T.T.L (Phòng Tài chính - Kế hoạch, huyện Mang Yang) đã có đơn kiến nghị gửi đến nhiều cơ quan chức năng về việc bị chồng hiện là Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) huyện thường xuyên bạo hành về thể xác và tinh thần.

Ngay sau đó, Huyện ủy huyện Mang Yang đã nhiều lần mời hai vợ chồng lên hòa giải. Tuy nhiên, vụ việc vẫn tiếp tục tái diễn.Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Thăng (Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy huyện Mang Yang) thông tin, ông Diệp (SN1965) hiện đang nắm giữ chức danh Trưởng phòng GD&ĐT huyện Mang Yang nhiệm kỳ thứ 3.

Sở dĩ ông Diệp tiếp tục đảm nhận chức vụ Trưởng phòng là do bên UBND huyện có đầy đủ hồ sơ, trình tự, thủ tục trình qua Huyện ủy theo đúng quy định. Điều đáng nói, ngay sau khi được tái bổ nhiệm (tháng 12/2018) thì xảy ra chuyện gia đình “không yên ấm”.

Ông Thăng cho biết, dù ông Diệp không vi phạm kỷ luật, nhưng ngành giáo dục có ảnh hưởng lớn, nên phải “chuẩn mực” không người khác lại đánh giá. Chính vì vậy phải điều động ông Diệp đi nơi khác. Tổ chức Huyện ủy sẽ phối hợp với Phòng Nội vụ huyện để xem xét, nhưng hiện tại vẫn chưa sắp xếp được vị trí phù hợp.

24 điểm vẫn có cơ hội trúng tuyển ngành y đa khoa?

Điểm chuẩn các trường ra sao? Điều chỉnh nguyện vọng thế nào để cơ hội trúng tuyển ngành, trường yêu thích cao nhất?

Hàng trăm giáo viên có nguy cơ mất việc vì giấy chứng nhận nghiệp vụ sư phạm?

Hơn 130 giáo viên trên địa bàn huyện Phù Cát (tỉnh Bình Định) lo lắng trước nguy cơ mất việc vì giấy Chứng nhận nghiệp vụ sư phạm do Trường Cao đẳng Bình Ðịnh cấp, không được Hội đồng thi viên chức ngành GD&ÐT huyện này chấp nhận.

Điểm đầu vào trường đại học Việt Đức bao nhiêu?

Hội đồng Tuyển sinh trường đại học Việt Đức (VGU) vừa công bố mức điểm sàn xét tuyển vào các ngành đào tạo khóa 2019. Theo đó, các ngành đầu vào hệ đại học của trường này từ 20 điểm trở lên.

Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng thế nào khôn ngoan nhất?

Giai đoạn nước rút điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học (ĐH) bằng kết quả thi THPT quốc gia 2019, thí sinh làm thế nào để điều chỉnh nguyện vọng một cách khôn ngoan nhất?

Trường Đại học đầu tiên công bố điểm chuẩn có kết quả thi THPT QG

Ngày 24/7, Trường ĐH Luật TPHCM công bố điểm chuẩn và danh sách thí sinh trúng tuyển vào trường. Đây cũng là trường đầu tiên của cả nước công bố điểm chuẩn có liên quan đến điểm thi THPT Quốc gia.

Chúa Sãi dùng kế gì để xây dựng vương triều độc lập Đàng Trong

22 tuổi đã dẫn đầu hạm đội phá tan chiến thuyền của người Nhật Bản và được chúa Nguyễn Hoàng ngợi khen “anh kiệt”. Trong 22 năm ở ngôi chúa, ông đã xây dựng vương triều độc lập ở Đàng Trong, mở mang ngoại thương, được dân chúng yêu quý gọi là chúa Sãi.

Điểm sàn xét tuyển Học viện An ninh, Cảnh sát nhân dân từ 17.75 - 18 điểm

Hai Học viện lớn nhất của ngành công an đều lấy ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào các tổ hợp A01, C03, D01 là 17,75, tổ hợp B00 là 18 điểm.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá