DMCA.com Protection Status

Vụ 164 sinh viên biến mất ở Hàn Quốc: Bộ GD&ĐT nhập cuộc

TPO - Liên quan đến sự việc, 164 sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc không đến trường nhiều ngày, ông Phạm Quang Hưng, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế (Bộ GĐ&ĐT) vừa cho biết, cơ quan chức năng Hàn Quốc đang phối hợp Cục Xuất nhập cảnh làm rõ sự việc.

Đại học Quốc gia Incheon (Hàn Quốc), nơi thông báo sinh viên Việt Nam biến mất.
Đại học Quốc gia Incheon (Hàn Quốc), nơi thông báo sinh viên Việt Nam biến mất.
Theo ông Hưng, ngay khi biết thông tin về việc sinh viên Việt Nam học ngoại ngữ tại Viện Ngôn ngữ Hàn Quốc, Đại học Quốc gia Incheon (Hàn Quốc), Bộ GD&ĐT đã liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.
Thông tin Bộ GD&ĐT nhận được, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã làm việc với Viện Ngôn ngữ Hàn Quốc. Hiện nay, có 1.800 sinh viên Việt Nam theo học tại đây. Trong số này, 161 sinh viên Việt Nam và 3 sinh viên Uzbekistan không đi học 15 ngày. Phía Hàn Quốc đang phối hợp Cục Xuất nhập cảnh để xác định những sinh viên này đi đâu.

Ông Hưng khẳng định: “Bộ GD&ĐT sẽ tìm hiểu thêm việc những sinh viên nói trên du học theo hình thức nào, có thông qua tổ chức tư vấn du học hay không, có vi phạm quy định không. Sinh viên có vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm”

Hiện nay, Việt Nam có khoảng 170.000 du học sinh học tập ở khoảng 50 nước trên toàn thế giới, tập trung ở những nước có nền giáo dục tiên tiến. Trong số này, khoảng 4% đi theo diện học bổng của Chính phủ Việt Nam (bao gồm học bổng hiệp định và học bổng ngân sách Nhà nước). Số du học sinh tự túc kinh phí chiếm đến khoảng 90%.

Những du học sinh theo diện tự túc kinh phí chủ động tìm trường hoặc thông qua các tổ chức tư vấn du học. Những tổ chức này chịu sự quản lý trực tiếp của địa phương và thực hiện việc báo cáo theo quy định của Nhà nước.

Trước đó, ngày 10/12, theo SBS, 164 sinh viên nước ngoài theo học tại Viện Ngôn ngữ Hàn Quốc của Đại học Quốc gia Incheon không đến trường. Nhà trường đã có thông báo tới cơ quan chức năng Hàn Quốc về vụ việc hôm 10/12. Các du học sinh Việt Nam đăng ký khóa đào tạo ngôn ngữ Hàn Quốc bắt đầu từ tháng 8. Cảnh sát nghi ngờ những du học sinh trên đã bỏ trốn, với hy vọng tìm được việc làm chỉ sau một thời gian ngắn học tiếng Hàn.

Học sinh trường Amsterdam dậy sóng thi Olympic khoa học trẻ: Đoạt 3 HCV

Tại buổi Lễ bế mạc và trao giải Kỳ thi Olympic Khoa học trẻ IJS0 quốc tế 2019 tổ chức tại, 6 học sinh đến từ Hà Nội đã giành 3 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc.

Nhiều trường ĐH chính thức dừng tuyển sinh hệ cao đẳng

Theo thông báo của một số trường ĐH khu vực phía Nam như ĐH Công nghiệp TPHCM, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm, Trường ĐH Nha Trang, Trường ĐH Tôn Đức Thắng..., từ mùa tuyển sinh 2020-2021 sẽ không tuyển sinh hệ CĐ như mọi năm, tập trung đào tạo ĐH và sau ĐH. Việc đào tạo nghề sẽ do các trường cao đẳng, trung tâm dạy nghề, giáo dục hướng nghiệp đảm nhận.

Nước nào có tới hơn 700 tỷ phú, nhiều nhất thế giới?

Đây là nước đứng đầu với số tỷ phú là 705 người với tổng tài sản của các tỷ phú lên tới 3.013 tỷ USD.

Cay đắng giáo viên Hà Nội bị tước đóng bảo hiểm: 'Ngồi' trên đống lửa

Điều kiện để tuyển dụng đặc cách đối với giáo viên hợp đồng là có hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội từ năm 2015 trở về trước. Tuy nhiên, rất nhiều giáo viên ở Hà Nội đang ngậm cay, nuốt đắng khi trường không thực hiện việc đóng bảo hiểm cho họ. 

 


Bộ GD&ĐT không công bố đề thi minh họa quốc gia: Giáo viên, học sinh nói gì?

Theo ý kiến nhiều giáo viên, học sinh, việc năm nay Bộ không xây dựng và công bố đề thi minh họa cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 khiến họ cảm thấy hơi lo lắng và xác định ôn thi nhiều kiểu bài.

Bộ tộc nào ở Indonesia từng có tục săn đầu người và ăn thịt người?

Đây là một dân tộc bản địa cư trú trong những cánh rừng ở cực đông của tỉnh Papua của Indonesia, người Korowai được phát hiện vào những năm 1970. Họ sống theo tổ chức xã hội theo hình thức bộ tộc và đây là một trong những bộ tộc sống hoang dã và nguyên thủy nhất thế giới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng