10X Bến Tre từ kiên trì bám đuổi đến 'nín thở' giành vòng nguyệt quế Oympia

TPO - Cuộc thi tuần này đã diễn ra hấp dẫn, gay cấn với màn rượt đuổi điểm số của các thí sinh đến những giây cuối cùng. Chiến thắng đã không thuộc về thí sinh liên tục dẫn đầu cuộc đua mà gọi tên nam sinh Bến Tre Nguyễn Thái Tân - người bình tĩnh bám đuổi điểm số và bứt phá "lội ngược dòng".

Nguyễn Thái Tân (THPT chuyên Bến Tre) giành chiến thắng vòng thi tuần
Nguyễn Thái Tân (THPT chuyên Bến Tre) giành chiến thắng vòng thi tuần

Cuộc thi tuần đầu tiên tháng ba quý II Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 (phát sóng ngày 16/2) có bốn thí sinh tranh tài: Dương Hoàng Quân (THPT Tống Văn Trân, Nam Định), Phạm Đức Long (THPT Chu Văn An, Hà Nội), Nguyễn Thái Tân (THPT chuyên Bến Tre) và Nguyễn Thanh Chương (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng).

Cuộc thi tuần này đã diễn ra hấp dẫn, gay cấn với màn rượt đuổi điểm số của các thí sinh đến những giây cuối cùng. Chiến thắng đã không thuộc về thí sinh liên tục dẫn đầu cuộc đua mà gọi tên người bình tĩnh bám đuổi điểm số và bứt phá "lội ngược dòng".

Sau phần thi đầu tiên Khởi động, Đức Long đã chiếm ưu thế dẫn đầu với 100 điểm. Tiếp đến Thái Tân 70 điểm. Hoàng Quân và Thanh Chương cùng 40 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật tuần này ghi dấu ấn với những câu hỏi ngắn gọn và đáp án ít ký tự; từ khóa cần tìm cũng chỉ có 4 chữ cái. Trải qua bốn câu hỏi hàng ngang gợi ý, các thí sinh mới có tín hiệu chuông trả lời từ khóa. Hoàng Quân là thí sinh đưa ra đáp án chính xác là "Axit".

Kết thúc phần thi này, Đức Long tiếp tục dẫn đầu với 140 điểm. Thái Tân 100 điểm. Hoàng Quân 90 điểm. Thanh Chương 80 điểm.

Phần Tăng tốc, khoảng cách điểm số của các thí sinh càng gần hơn khiến cuộc đua càng gay cấn. Cụ thể, Đức Long và Thái Tân cùng dẫn đầu với 180 điểm. Thanh Chương 150 điểm. Hoàng Quân 140 điểm.

Phần thi Về đích, các thí sinh đều chọn câu hỏi có gói điểm thấp. Sau phần thi của hai thí sinh cạnh tranh trực tiếp Đức Long và Thái Tân, mọi sự chú ý hướng về Thanh Chương với cơ hội lớn giành được vòng nguyệt quế.

 
Kết quả cuối cùng, Nguyễn Thái Tân (THPT chuyên Bến Tre) giành được vòng nguyệt quế với 200 điểm. Phạm Đức Long (THPT Chu Văn An, Hà Nội) Nguyễn Thanh Chương (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng) cùng về nhì 190 điểm. Dương Hoàng Quân (THPT Tống Văn Trân, Nam Định) 100 điểm.

Nam sinh Thái Bình nghẹt thở giành chiến thắng Đường lên đỉnh Olympia

Nam sinh Thái Bình Phùng Khánh Huy liên tục dẫn đầu trong suốt các chặng đua Đường lên đỉnh Olympia tuần 3 quý II trong tình thế căng thẳng nghẹt thở khi các đối thủ có điểm số sát nút. Đến khi cuộc đua kết thúc, Khánh Huy mới tin chắc đã giành vòng nguyệt quế và tấm vé trận thi tháng.

Nam sinh có 'hoài bão bất thường' thắng tuyệt đối Đường lên đỉnh Olympia

Trong cuộc thi tuần đầu tiên Đường lên đỉnh Olympia tháng 2 quý II, nam sinh Mai Hoàng Danh tự nhận là "chàng trai bình thường với hoài bão bất thường" như muốn thay đổi thế giới, đã liên tục dẫn đầu và thắng áp đảo trước các thí sinh còn lại.

Phần thi chóng vánh nhất Đường lên đỉnh Olympia thập kỷ 2020

Ngay những giây đầu tiên, khi người dẫn chương trình chưa đọc hết câu hỏi gợi ý đầu tiên, Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk) đã nhấn chuông trả lời chính xác và khép lại phần thi Vượt chướng ngại vật của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tháng 1 quý II. Trước đó, cuộc thi tuần, Quốc Anh cũng là người ghi được số điểm cao nhất trong phần thi này.

'Hai số phận' của thí sinh tên Đạt trong trận thi Olympia đầu tiên của thập kỷ

Trong trận thi tuần Đường lên đỉnh Olympia phát sóng trong chủ nhật đầu tiên của thập kỷ 2020, hai thí sinh cùng tên Đạt cùng đứng trước cơ hội giành được tấm vé thi tháng. Một người - Nguyễn Trình Tuấn Đạt băng băng về nhất; một người - Mai Thành Đạt đã bỏ lỡ cơ hội vào những giây cuối cùng.

Nam sinh giành vé tháng Olympia với số điểm gần bằng tổng điểm của ba đối thủ

Nam sinh TPHCM Bùi Ngọc Linh trở thành "vận động viên" ghi danh vào chặng đua tháng 1 quý II Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20. Ngọc Linh đã có trận thi tuần thuyết phục khi chinh phục chướng ngại vật "Pi" để liên tục dẫn đầu cho đến khi cán đích với 300 điểm tròn trịa, gần bằng tổng số điểm của ba thí sinh còn lại.
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng