Nam sinh Thái Bình nghẹt thở giành chiến thắng Đường lên đỉnh Olympia

TPO - Nam sinh Thái Bình Phùng Khánh Huy liên tục dẫn đầu trong suốt các chặng đua Đường lên đỉnh Olympia tuần 3 quý II trong tình thế căng thẳng nghẹt thở khi các đối thủ có điểm số sát nút. Đến khi cuộc đua kết thúc, Khánh Huy mới tin chắc đã giành vòng nguyệt quế và tấm vé trận thi tháng.

Nam sinh Thái Bình nghẹt thở giành chiến thắng Đường lên đỉnh Olympia

Trận thi tuần 3 tháng 2 quý II Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 (phát sóng chiều 2/2) là cuộc đua của bốn "nhà leo núi": Phùng Khánh Huy (THPT Nguyễn Trãi, Thái Bình), Vũ Nguyễn Duy Bình (THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, Quảng Bình), Nguyễn Kiều Trang (THPT Tương Dương, Nghệ An) và Vũ Hoàng Ngọc (THPT chuyên Lào Cai, Lào Cai).

Cuộc đua lên đỉnh Olympia tuần này diễn ra khá hồi hộp khi khoảng cách điểm số giữa các "nhà leo núi" không nhiều, do đó luôn tiềm ẩn khả năng lội ngược dòng.

Trong phần thi Khởi động, Khánh Huy dẫn đầu với 60 điểm. Duy Bình và Hoàng Ngọc cùng xếp vị trí thứ hai với 50 điểm. Kiều Trang 20 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật có từ khóa gồm 17 chữ cái. Sau hai câu hỏi hàng ngang gợi ý được lật mở, Hoàng Ngọc đã bấm chuông và đưa ra đáp án từ khóa đi tìm là "Khởi nghĩa Đồng khởi" nhưng không chính xác.

Ba thí sinh còn lại tiếp tục chinh phục các câu hỏi hàng ngang gợi ý và lật mở các ô hình ảnh. Tuy nhiên 4/5 dữ kiện và ô hình ảnh bức tranh hiển hiện vẫn không có tín hiệu trả lời từ khóa nào. Khán giả là người đưa ra đáp án chính xác "Phong trào Đồng khởi".

Kết thúc phần thi này, khoảng cách điểm số của các nhà leo núi không nhiều, cụ thể: Khánh Huy tiếp tục dẫn đầu với 90 điểm, Duy Bình 80 điểm, Hoàng Ngọc 70 điểm. Còn Kiều Trang 20 điểm.

Nam sinh Thái Bình nghẹt thở giành chiến thắng Đường lên đỉnh Olympia - ảnh 1 4/5 hình ảnh phần thi Vượt chướng ngại vật đã được lật mở
Phần thi Tăng tốc đã chứng kiến sự vươn lên của Hoàng Ngọc khi ghi được 90 điểm. Cô đã vươn lên vị trí thứ hai với 160 điểm, cách người dẫn đầu - Khánh Huy chỉ 10 điểm. Vị trí thứ ba, Duy Bình có 130 điểm, tiếp đến Kiều Trang 100 điểm. Điều này khiến phần thi Về đích thêm căng thẳng.
Trong phần thi cuối cùng, Khánh Huy đã lựa chọn các câu hỏi có trị giá 20 điểm và hoàn thành 2/3 câu hỏi đạt 210 điểm. Tuy nhiên vị trí dẫn đầu của nam sinh Thái Bình này liên tục bị đe dọa khi Duy Bình, Hoàng Ngọc liên tục có cơ hội ghi được điểm số từ lượt chơi của thí sinh khác.
 
 
Kết quả cuối cùng, Phùng Khánh Huy (THPT Nguyễn Trãi, Thái Bình) giành vòng nguyệt quế và tấm vé trận thi tháng 2 quý II Đường lên đỉnh Olympia. Vũ Nguyễn Duy Bình (THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, Quảng Bình) xếp thứ hai với 175 điểm. Cùng xếp thứ ba có Vũ Hoàng Ngọc (THPT chuyên Lào Cai, Lào Cai) được 120 điểm và Nguyễn Kiều Trang (THPT Tương Dương, Nghệ An) 70 điểm.

Trận thi tháng 2 quý II Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 sẽ có bốn nhà leo núi tranh tài gồm: Mai Hoàng Danh (THCS & THPT Đông Du, Đắk Lắk), Trần Văn Nam (THPT Đông Hà, Quảng Trị), Phùng Khánh Huy (THPT Nguyễn Trãi, Thái Bình) và Huỳnh Thái Học (THPT Lê Hồng Phong, Phú Yên).

Nam sinh có 'hoài bão bất thường' thắng tuyệt đối Đường lên đỉnh Olympia

Trong cuộc thi tuần đầu tiên Đường lên đỉnh Olympia tháng 2 quý II, nam sinh Mai Hoàng Danh tự nhận là "chàng trai bình thường với hoài bão bất thường" như muốn thay đổi thế giới, đã liên tục dẫn đầu và thắng áp đảo trước các thí sinh còn lại.

Phần thi chóng vánh nhất Đường lên đỉnh Olympia thập kỷ 2020

Ngay những giây đầu tiên, khi người dẫn chương trình chưa đọc hết câu hỏi gợi ý đầu tiên, Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk) đã nhấn chuông trả lời chính xác và khép lại phần thi Vượt chướng ngại vật của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tháng 1 quý II. Trước đó, cuộc thi tuần, Quốc Anh cũng là người ghi được số điểm cao nhất trong phần thi này.

'Hai số phận' của thí sinh tên Đạt trong trận thi Olympia đầu tiên của thập kỷ

Trong trận thi tuần Đường lên đỉnh Olympia phát sóng trong chủ nhật đầu tiên của thập kỷ 2020, hai thí sinh cùng tên Đạt cùng đứng trước cơ hội giành được tấm vé thi tháng. Một người - Nguyễn Trình Tuấn Đạt băng băng về nhất; một người - Mai Thành Đạt đã bỏ lỡ cơ hội vào những giây cuối cùng.

Nam sinh giành vé tháng Olympia với số điểm gần bằng tổng điểm của ba đối thủ

Nam sinh TPHCM Bùi Ngọc Linh trở thành "vận động viên" ghi danh vào chặng đua tháng 1 quý II Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20. Ngọc Linh đã có trận thi tuần thuyết phục khi chinh phục chướng ngại vật "Pi" để liên tục dẫn đầu cho đến khi cán đích với 300 điểm tròn trịa, gần bằng tổng số điểm của ba thí sinh còn lại.

Nam sinh Đắk Lắk chiến thắng tuyệt đối cuộc đua Đường lên đỉnh Olympia

Với sự nhanh nhạy và chính xác, nam sinh đến từ Đắk Lắk Vũ Quốc Anh đã xuất sắc giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần đầu tiên quý II Đường lên đỉnh Olympia. Cậu liên tục dẫn đầu suốt các phần thi và có khoảng cách điểm số an toàn so với các thí sinh còn lại, thậm chí có lúc đạt ngưỡng 400 điểm.

Nữ sinh đầu tiên sau 8 năm lọt vào Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia

Cuộc thi tranh chiếc vé Chung kết năm đầu tiên Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 càng về cuối càng diễn ra kịch tính, nhất là khi ba thí sinh cùng dẫn đầu 170 điểm. Bằng sự nhanh nhạy và chiến thuật hợp lý, Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) đã giành chiến thắng. Sau 8 năm, chung kết năm Olympia mới có gương mặt nữ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng