'Hai số phận' của thí sinh tên Đạt trong trận thi Olympia đầu tiên của thập kỷ

TPO - Trong trận thi tuần Đường lên đỉnh Olympia phát sóng trong chủ nhật đầu tiên của thập kỷ 2020, hai thí sinh cùng tên Đạt cùng đứng trước cơ hội giành được tấm vé thi tháng. Một người - Nguyễn Trình Tuấn Đạt băng băng về nhất; một người - Mai Thành Đạt đã bỏ lỡ cơ hội vào những giây cuối cùng.

Nguyễn Trình Tuấn Đạt giành vòng nguyệt quế Olympia đầu tiên của thập kỷ 2020.
Nguyễn Trình Tuấn Đạt giành vòng nguyệt quế Olympia đầu tiên của thập kỷ 2020.

Trận thi tuần 3 tháng 1 Quý II (phát sóng chiều 5/1) là trận đấu đầu tiên của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 trong thập kỷ 2020. Trận đấu có sự tranh tài của bốn "nhà leo núi": Nguyễn Thảo Nguyên (THPT Đan Phượng, Hà Nội), Nguyễn Trình Tuấn Đạt (THPT chuyên Đại học Vinh, Nghệ An), Trần Lê Hoàng Yến (THPT Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu) và Mai Thành Đạt (THPT Lê Trực, Quảng Bình).

'Hai số phận' của thí sinh tên Đạt trong trận thi Olympia đầu tiên của thập kỷ - ảnh 1 Các thí sinh tranh tài trong trận thi tuần 3 tháng 1 quý II

Phần thi Khởi động đã có những màn chào hỏi cởi mở, thú vị từ bốn "nhà leo núi". Sau phần thi này, Thành Đạt dẫn đầu 90 điểm, Tuấn Đạt 60 điểm, Hoàng Yến 50 điểm, Thảo Nguyên 40 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật có từ khóa gồm 5 chữ cái. Sau câu hỏi hàng ngang gợi ý đầù tiên có đáp án "Đồng bằng" được giải đáp, chương trình đã nhận được tín hiệu chuông trả lời từ khóa gần như cùng lúc của ba thí sinh.

Lần lượt theo thứ tự xác định của chương trình, Thành Đạt đưa ra đáp án "Bắc Bộ", Thảo Nguyên là "Hà Nội", Tuấn Đạt là "Nam Bộ". Tuy nhiên, ba đáp án này đều không chính xác.

Hoàng Yến - thí sinh không bấm chuông, ung dung lựa chọn hàng ngang gợi ý tiếp theo và trả lời. Cô nhanh chóng giải đáp từ khóa chướng ngại vật cần tìm là "Phù sa" để vươn lên vị trí dẫn đầu 120 điểm. Tiếp đến, Thành Đạt 100 điểm, Tuấn Đạt 70 điểm, Thảo Nguyên 40 điểm.

Phần thi Tăng tốc đã chứng kiến sự đổi ngôi. Tuấn Đạt bứt tốc xuất sắc ghi liền 150 điểm để vươn lên dẫn đầu với 220 điểm. Xếp sau, Thành Đạt 170 điểm, Hoàng Yến 140 điểm, Thảo Nguyên 130 điểm.

Phần thi Về đích trận thi tuần 3 tháng 1 Quý II đã chứng kiến màn băng băng dẫn đầu của Tuấn Đạt. Không chỉ hoàn thành trọn vẹn lượt thi của mình với các câu hỏi có giá trị 10 và 20 điểm, cậu còn giành điểm từ lượt thi của các thí sinh khác.

Tuy nhiên, mọi sự hội chú ý, hồi hộp nhất của khán giả lại hướng về Thành Đạt. Thành Đạt bước vào lượt thi của mình với 190 điểm - suýt soát số điểm nhì cao nhất của vòng thi tuần tháng 1 quý II là 200 (của Ngô Đăng Huy - THPT Việt Yên số 1, Bắc Giang, trận thi ngày 22/12/2019).

Dù chọn gói câu hỏi 10, 20 điểm và ngôi sao hy vọng, nhưng Thành Đạt đã không có đủ sự may mắn, "đánh rơi" chiếc vé vào cuộc thi tháng.

 

Kết quả, Nguyễn Trình Tuấn Đạt (THPT chuyên Đại học Vinh, Nghệ An) được 300 điểm là thí sinh giành chiếc vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia đầu tiên của thập kỷ 2020. Nguyễn Thảo Nguyên (THPT Đan Phượng, Hà Nội) và Mai Thành Đạt (THPT Lê Trực, Quảng Bình) cùng được 170 điểm. Trần Lê Hoàng Yến (THPT Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu) 100 điểm.

Trận thi tháng 1 quý II Đường lên đỉnh Olympia (phát sóng chiều 12/1) có bốn thí sinh: Ngô Đăng Huy (THPT Việt Yên số 1, Bắc Giang), Bùi Ngọc Linh (THPT chuyên Lê Hồng Phong, TPHCM), Vũ Quốc Anh )THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk) và Nguyễn Trình Tuấn Đạt (THPT chuyên Đại học Vinh, Nghệ An).

Nam sinh giành vé tháng Olympia với số điểm gần bằng tổng điểm của ba đối thủ

Nam sinh TPHCM Bùi Ngọc Linh trở thành "vận động viên" ghi danh vào chặng đua tháng 1 quý II Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20. Ngọc Linh đã có trận thi tuần thuyết phục khi chinh phục chướng ngại vật "Pi" để liên tục dẫn đầu cho đến khi cán đích với 300 điểm tròn trịa, gần bằng tổng số điểm của ba thí sinh còn lại.

Nam sinh Đắk Lắk chiến thắng tuyệt đối cuộc đua Đường lên đỉnh Olympia

Với sự nhanh nhạy và chính xác, nam sinh đến từ Đắk Lắk Vũ Quốc Anh đã xuất sắc giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần đầu tiên quý II Đường lên đỉnh Olympia. Cậu liên tục dẫn đầu suốt các phần thi và có khoảng cách điểm số an toàn so với các thí sinh còn lại, thậm chí có lúc đạt ngưỡng 400 điểm.

Nữ sinh đầu tiên sau 8 năm lọt vào Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia

Cuộc thi tranh chiếc vé Chung kết năm đầu tiên Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 càng về cuối càng diễn ra kịch tính, nhất là khi ba thí sinh cùng dẫn đầu 170 điểm. Bằng sự nhanh nhạy và chiến thuật hợp lý, Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) đã giành chiến thắng. Sau 8 năm, chung kết năm Olympia mới có gương mặt nữ.

Câu hỏi tính toán 'hack não' thí sinh Đường lên đỉnh Olympia

Trong trận thi tháng 3 quý I kịch tính Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20, các thí sinh đã bó tay trước câu hỏi tính toán được đánh giá là khó trong thời gian ngắn.

Bạn thi phát âm sai, nam sinh Hải Phòng soán ngôi đầu giành vé thi quý Olympia

Kiên nhẫn bám đuổi điểm số với thí sinh dẫn đầu và tận dụng cơ hội đối thủ phát âm sai đáp án câu hỏi tiếng Anh, nam sinh Hải Phòng Bùi Toàn Thắng đã có cuộc soán ngôi ngoạn mục để giành vòng nguyệt quế, đi tiếp vào cuộc thi quý Đường lên đỉnh Olympia.

Nam sinh tự tạo đề ôn luyện Olympia 'ung dung' giành vòng nguyệt quế

Nam sinh Hà Nội Nguyễn Minh Tuân với nỗ lực tạo bộ đề Olympia để ôn luyện, đã giành chiến thắng trong cuộc thi tuần Đường lên đỉnh Olympia. Cậu đã thắng 3/4 vòng đấu ghi được số điểm 280 để giành vòng nguyệt quế của chương trình.

Đáp nhanh đối xoay, nam sinh Hải Phòng toàn thắng Đường lên đỉnh Olympia

Nam sinh Hải Phòng Bùi Toàn Thắng (THPT chuyên Trần Phú) không chỉ có những màn đối đáp nhanh dí dỏm khi giao lưu mà còn "quá nhanh quá nguy hiểm" trước các câu hỏi. Cậu đã toàn thắng trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần đầu tiên tháng ba, quý I.
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá