Nam sinh có 'hoài bão bất thường' thắng tuyệt đối Đường lên đỉnh Olympia

BÁO NÓI TIỀN PHONG

TPO - Trong cuộc thi tuần đầu tiên Đường lên đỉnh Olympia tháng 2 quý II, nam sinh Mai Hoàng Danh tự nhận là "chàng trai bình thường với hoài bão bất thường" như muốn thay đổi thế giới, đã liên tục dẫn đầu và thắng áp đảo trước các thí sinh còn lại.

Mai Hoàng Danh tự nhận là "chàng trai bình thường với hoài bão bất thường"
Mai Hoàng Danh tự nhận là "chàng trai bình thường với hoài bão bất thường"

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần đầu tiên tháng 2 quý II là cuộc đua của bốn "nhà leo núi" Nguyễn Hoàng Anh (THPT chuyên Bắc Kạn, Bắc Kạn), Nguyễn Quang Huy (THPT chuyên Hà Tĩnh, Hà Tĩnh), Mai Hoàng Danh (THCS&THPT Đông Du, Đắk Lắk) và Lê Thành Thưởng (THCS&THPT Vĩnh Lộc, An Giang).

Trong trận thi mở đầu của tháng 2 quý 2, Hoàng Danh đã chứng tỏ sự xuất sắc khi liên tục dẫn đầu trong suốt cuộc đua. Đến với cuộc thi, Hoàng Danh tự nhận là "chàng trai bình thường với hoài bão bất thường" như muốn thay đổi thế giới; mong muốn lên sóng truyền hình, ăn ảnh, nhiều fan hâm mộ.

 Phần thi Khởi động, chàng trai đến từ Đắk Lắk đã đạt số điểm 80 để dẫn đầu, trong khi các "nhà leo núi" khác giành được số điểm 60 là Quang Huy, Thành Thưởng; 50 của Hoàng Anh.

Tiếp đó, Hoàng Danh nhanh chóng khép lại phần thi Vượt chướng ngại vật với từ khóa cần tìm gồm 8 chữ cái. Từ thông tin dữ kiện của câu hỏi hàng ngang "Ngày Valentine diễn ra vào ngày 14 tháng mấy hàng năm?" và ô hình ảnh gợi ý đầu tiên được lật mở, cậu đã nhấn tín hiệu trả lời từ khóa "Năm nhuận".

 Nói về lựa chọn của này, Hoàng Danh chia sẻ: "Em thấy góc hình ảnh là tờ lịch. Em nghĩ tờ lịch đó của năm nhuận và tháng hai có 29 ngày". 

 Hoàng Danh vẫn tiếp tục giữ vững sự nhanh nhạy, chính xác trong phần thi Tăng tốc. Cậu là thí sinh giành được nhiều điểm số nhất - 120 điểm để củng cố vị trí dẫn đầu. Cụ thể, Hoàng Danh 290 điểm, tiếp đến Quang Huy 180 điểm, Thành Thưởng 150 điểm, Hoàng Anh 140 điểm.

Với lợi thế điểm số cách biệt so với các đối thủ còn lại, Hoàng Danh khá thoải mái trong phần thi Về đích và có thêm 15 điểm. Hoàng Anh, Quang Huy cũng ghi thêm được 40, 30 điểm; còn Thành Thưởng bị trừ tới 40 điểm.

Nam sinh có 'hoài bão bất thường' thắng tuyệt đối Đường lên đỉnh Olympia - ảnh 1 Mai Hoàng Danh giành giải nhất tuần Đường lên đỉnh Olympia

Kết quả, Mai Hoàng Danh (THCS&THPT Đông Du, Đắk Lắk) đạt 305 điểm giành được vòng nguyệt quế và tấm vé tranh tài trong cuộc thi tháng 2 quý 2. Xếp thứ hai Nguyễn Quang Huy (THPT chuyên Hà Tĩnh, Hà Tĩnh) với 210 điểm. Cùng xếp vị trí thứ ba có  Nguyễn Hoàng Anh (THPT chuyên Bắc Kạn, Bắc Kạn) 180 điểm và Lê Thành Thưởng (THCS&THPT Vĩnh Lộc, An Giang) 110 điểm.

Phần thi chóng vánh nhất Đường lên đỉnh Olympia thập kỷ 2020

Ngay những giây đầu tiên, khi người dẫn chương trình chưa đọc hết câu hỏi gợi ý đầu tiên, Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk) đã nhấn chuông trả lời chính xác và khép lại phần thi Vượt chướng ngại vật của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tháng 1 quý II. Trước đó, cuộc thi tuần, Quốc Anh cũng là người ghi được số điểm cao nhất trong phần thi này.

'Hai số phận' của thí sinh tên Đạt trong trận thi Olympia đầu tiên của thập kỷ

Trong trận thi tuần Đường lên đỉnh Olympia phát sóng trong chủ nhật đầu tiên của thập kỷ 2020, hai thí sinh cùng tên Đạt cùng đứng trước cơ hội giành được tấm vé thi tháng. Một người - Nguyễn Trình Tuấn Đạt băng băng về nhất; một người - Mai Thành Đạt đã bỏ lỡ cơ hội vào những giây cuối cùng.

Nam sinh giành vé tháng Olympia với số điểm gần bằng tổng điểm của ba đối thủ

Nam sinh TPHCM Bùi Ngọc Linh trở thành "vận động viên" ghi danh vào chặng đua tháng 1 quý II Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20. Ngọc Linh đã có trận thi tuần thuyết phục khi chinh phục chướng ngại vật "Pi" để liên tục dẫn đầu cho đến khi cán đích với 300 điểm tròn trịa, gần bằng tổng số điểm của ba thí sinh còn lại.

Nam sinh Đắk Lắk chiến thắng tuyệt đối cuộc đua Đường lên đỉnh Olympia

Với sự nhanh nhạy và chính xác, nam sinh đến từ Đắk Lắk Vũ Quốc Anh đã xuất sắc giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần đầu tiên quý II Đường lên đỉnh Olympia. Cậu liên tục dẫn đầu suốt các phần thi và có khoảng cách điểm số an toàn so với các thí sinh còn lại, thậm chí có lúc đạt ngưỡng 400 điểm.

Nữ sinh đầu tiên sau 8 năm lọt vào Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia

Cuộc thi tranh chiếc vé Chung kết năm đầu tiên Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 càng về cuối càng diễn ra kịch tính, nhất là khi ba thí sinh cùng dẫn đầu 170 điểm. Bằng sự nhanh nhạy và chiến thuật hợp lý, Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) đã giành chiến thắng. Sau 8 năm, chung kết năm Olympia mới có gương mặt nữ.

Câu hỏi tính toán 'hack não' thí sinh Đường lên đỉnh Olympia

Trong trận thi tháng 3 quý I kịch tính Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20, các thí sinh đã bó tay trước câu hỏi tính toán được đánh giá là khó trong thời gian ngắn.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá