Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi mang công trình thanh niên đến Điện Biên

TPO - Ngày 23/11, Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi năm 2019 diễn ra tại tỉnh Điện Biên với nhiều hoạt động ý nghĩa: Đồng diễn xếp đội hình tạo chữ "Tổ quốc"; tư vấn hướng nghiệp; hỗ trợ xây dựng hai điểm trường tiểu học; tặng quà học sinh nghèo vượt khó, hỗ trợ gạo cho các hộ nghèo...

Tuổi trẻ Điện Biên tham gia Hành trình Tôi yêu Tổ quốc. Ảnh: Lâm Hải Đăng
Tuổi trẻ Điện Biên tham gia Hành trình Tôi yêu Tổ quốc. Ảnh: Lâm Hải Đăng
Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi mang công trình thanh niên đến Điện Biên - ảnh 1 Ngày 23/11, Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi năm 2019 đã diễn ra trên mảnh đất lịch sử Điện Biên. Các đại biểu đã đến đặt hoa, thắp hương tri ân các anh hùng liệt sỹ Điện Biên Phủ. (Ảnh: Lâm Hải Đăng)
Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi mang công trình thanh niên đến Điện Biên - ảnh 2 Đại biểu T.Ư Hội LHTN Việt Nam có Phó Chủ tịch Nguyễn Kim Quy; Tỉnh Điện Biên có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lò Văn Muôn; cùng đông đảo hội viên, thanh niên tiêu biểu các tỉnh cụm Tây Bắc Bộ và cán bộ Hội, hội viên, thanh niên tỉnh Điện Biên đã tham gia nhiều hoạt động trong Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi tại Điện Biên.
Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi mang công trình thanh niên đến Điện Biên - ảnh 3 Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” là hoạt động trọng tâm chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Hành trình được tổ chức tại tất cả 63/63 tỉnh, thành phố trên cả nước với những hoạt động như thăm, tìm hiểu các địa danh lịch sử, văn hóa; tham quan triển lãm lưu động; tổ chức Diễn đàn thanh niên; tiếp cận mô hình, câu chuyện và thực hiện công trình thanh niên”.
Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi mang công trình thanh niên đến Điện Biên - ảnh 4 Tại chương trình, các cán bộ, hội viên, thanh niên tham gia ghi hình hát Quốc ca, Hội ca, đồng diễn và xếp cờ Tổ quốc của hội viên thanh niên tỉnh Điện Biên. Các đại biểu và hội viên, thanh niên tiêu biểu tham gia đồng diễn và xếp hình chữ Tổ quốc.
Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi mang công trình thanh niên đến Điện Biên - ảnh 5 Bên cạnh đó tham gia hoạt động tư vấn hướng nghiệp cho đoàn viên thanh niên; Tuyên truyền bà con nhân dân tại Chợ Mường Thanh phòng chống rác thải nhựa và túi ni lông và tham gia vệ sinh môi trường các tuyến phố văn minh... Các hoạt động an sinh xã hội tại xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé; Giao lưu văn nghệ và tặng quà cho Đồn Biên phòng A Pa Chải và thực hiện nghi lễ chào cờ tại cột mốc số 0 đồn Biên phòng A Pa Chải.
Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi mang công trình thanh niên đến Điện Biên - ảnh 6 Bên cạnh đó, Ban tổ chức Hành trình hỗ trợ triển khai xây dựng 2 điểm trường tại Tiểu học Bản Huổi Lếch, xã Huổi Lếch và trường Tiểu học & Mầm non Huổi Khon 2, xã Nậm Kè, huyện Mường Nhé với tổng trị giá 700 triệu đồng
Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi mang công trình thanh niên đến Điện Biên - ảnh 7 Đồng thời, trao quà cho học sinh nghèo vượt khó, học giỏi tỉnh Điện Biên; Khởi công công trình thanh niên tại xã Thanh Minh; Trao học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; Hỗ trợ trao 400kg gạo tại các đồn Biên phòng cho hộ nghèo; Trao quà nâng bước em tới trường; Thăm tặng quà cho trẻ em tại làng trẻ SOS
Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi mang công trình thanh niên đến Điện Biên - ảnh 8 Đại diện tuổi trẻ tỉnh Điện Biên, anh Đặng Thành Huy - Bí Thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã truyền đi thông điệp của tuổi trẻ toàn tỉnh tới thanh niên cả nước đó là: Chúng tôi, Thanh niên các dân tộc tỉnh Điện Biên qua Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” mong muốn lan tỏa tinh thần “Đoàn kết, bản lĩnh, sáng tạo, hội nhập, phát triển”.
Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi mang công trình thanh niên đến Điện Biên - ảnh 9 “Thanh niên Điện Biên là những người yêu nước; biết coi trọng bản sắc, văn hóa, truyền thống của dân tộc, thương yêu đồng bào; là những người “có lý tưởng; có học vấn; có sức khỏe; có việc làm và có hạnh phúc”; cùng trăn trở với những khó khăn, thách thức của tỉnh, sẵn sàng đem sức trẻ phục vụ quê hương, đất nước, xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, vì mục tiêu "Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh", anh Huy cho biết.
Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi mang công trình thanh niên đến Điện Biên - ảnh 10 Sau tỉnh Điện Biên, điểm tiếp theo của Hành trình sẽ là tỉnh Hà Giang (ngày 1/12). Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2019 với sự đồng hành của Công ty CP Hàng không Vietjet và đơn vị tài trợ Habeco; Viettinbank. (Trong ảnh, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Điện Biên Đặng Thành Huy trao ngọn đuốc hành trình cho đơn vị tỉnh Hà Giang)

Nhiều hoạt động Tôi yêu Tổ quốc tôi trên quê hương Bác Hồ

Ngày 17/11, Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi 2019 đã dâng hương, chào cờ và có nhiều hoạt động có ý nghĩa tại Nghệ An, như: trao học bổng học sinh nghèo học giỏi, tham quan; thăm, tìm hiểu về Đền thờ Vua Quang Trung, Bảo tàng Quân khu IV, Bảo tàng Hoàng sa; giao lưu, tặng quà tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nghệ An; tổ chức Diễn đàn “Tôi yêu Tổ quốc tôi” trong sinh viên các trường đại học, cao đẳng.

 

Hành trình 'Tôi yêu Tổ quốc tôi' đến ngã ba biên giới Đông Dương

Ngày 3/11, các đại biểu tham gia hành trình “Tôi yêu tổ quốc tôi” đã đến Nghĩa trang liệt sĩ huyện Ngọc Hồi (thị trấn Plei Cần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, tìm hiểu về ngã ba biên giới Đông Dương.

Hành trình 'Tôi yêu Tổ quốc tôi' tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma

Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2019 đã đến thắp hương tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma tại Đài tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hoà.

Hành trình 'Tôi yêu Tổ quốc tôi' đặt chân đến Thành phố mang tên Bác

Ngày 20/10, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Quận 4, TP.HCM diễn ra Hành trình “Tôi yêu Tổ Quốc tôi” năm 2019, do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam với sự đồng hành của Công ty cổ phần Hàng không Vietjet, Báo Thanh Niên tổ chức.
   

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng