DMCA.com Protection Status

Người đẹp Cao nguyên đá được trao giải thưởng Lương Định Của

TPO - Người đẹp Cao nguyên đá 2014 Lưu Thị Hòa (dân tộc K'lao) là một trong số 34 "nhà nông trẻ" xuất sắc đạt giải thưởng Lương Định Của năm 2019. Hòa đang là chủ của mô hình Nông lâm nghiệp và Dịch vụ thương mại tổng hợp Po Mỷ, Hà Giang.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong trao giải thưởng Lương Định Của năm 2019 cho Lưu Thị Hòa.
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong trao giải thưởng Lương Định Của năm 2019 cho Lưu Thị Hòa.
Người đẹp Cao nguyên đá được trao giải thưởng Lương Định Của - ảnh 1 Tối 19/12 tại Hà Nội, T.Ư Đoàn trao giải thưởng Lương Định Của lần thứ 14 cho 34 nhà nông trẻ tiêu biểu trên toàn quốc. Họ là chủ cơ sở sản xuất kinh doanh, trực tiếp phát triển mô hình trồng trọt, chăn nuôi, phát triển kinh tế địa phương, tạo công ăn việc làm thường xuyên cho 261 lao động, có mô hình doanh thu mỗi năm từ 1 tỉ đồng. Đặc biệt có mô hình do thanh niên làm chủ đoạt doanh thu hơn 10 tỉ đồng/năm.
Người đẹp Cao nguyên đá được trao giải thưởng Lương Định Của - ảnh 2 Phát biểu tại lễ trao giải, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng bày tỏ niềm vui mừng khi xuất hiện ngày càng nhiều doanh nghiệp, trang trại trẻ, các mô hình liên kết hợp tác phát triển kinh tế hoạt động trong nông nghiệp, nông thôn, với hơn 2,3 nghìn tổ hợp tác, 500 hợp tác xã thanh niên, gần 8,5 nghìn trang trại của thanh niên dưới 30 tuổi, giải quyết việc làm cho gần 50 nghìn lao động là thanh niên.
Người đẹp Cao nguyên đá được trao giải thưởng Lương Định Của - ảnh 3 Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh giá cao các thanh niên dân tộc thiểu số ở địa bàn còn hết sức khó khăn nhưng bằng ý chí và nghị lực đã vươn lên làm giàu chính đáng, trở thành những triệu phú trẻ. "Nhiều bạn đã có những sáng kiến, sáng tạo, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật cao trong sản xuất, kinh doanh, góp phần giảm chi phí, tiết kiệm thời gian lao động, nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của thị trường trong nước và quốc tế", Phó Thủ tướng nói.
Người đẹp Cao nguyên đá được trao giải thưởng Lương Định Của - ảnh 4 Là một trong số 4 thanh niên dân tộc thiểu số nhận giải thưởng, Lương Thị Hòa (dân tộc K'lao) chủ của mô hình Nông lâm nghiệp và Dịch vụ thương mại tổng hợp Po Mỷ, Hà Giang. Hòa từng đạt giải nhất cuộc thi Người đẹp Cao nguyên đá 2014 do Tỉnh Đoàn Hà Giang tổ chức, khi đang là sinh viên khoa Quốc tế học, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG Hà Nội. 
Với khát vọng làm giàu trên quê hương, tháng 10/2017, Hòa thành lập Hợp tác xã Nông lâm nghiệp và Dịch vụ thương mại tổng hợp Po Mỷ với 7 thành viên, đều là người dân tộc thiểu số.
Người đẹp Cao nguyên đá được trao giải thưởng Lương Định Của - ảnh 5 Hiện nay, Hợp tác xã của Lưu Thị Hòa có  quy mô: 5.700m2 nông trại với quy trình khép kín, trồng, sản xuất, kinh doanh một số nông sản, đặc sản, như: Mật ong bạc hà, cây ăn quả lâu năm, rau củ ngắn ngày… và bước đầu đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại. Bên cạnh đó, chuỗi cửa hàng “Về bản” tại Hà Nội cũng  kinh doanh ổn định và là nơi trưng bày giới thiệu và kết nối các sản phẩm đặc sản Hà Giang. Mô hình cho tổng doanh thu 2 tỉ đồng/ năm, tạo việc làm cho 12 lao động. 
Người đẹp Cao nguyên đá được trao giải thưởng Lương Định Của - ảnh 6 Dịp này, T.Ư Đoàn đã trao hỗ trợ vốn cho 5 mô hình phát triển kinh tế của 5 thanh niên đạt giải thưởng Lương Định Của 2019. Mỗi mô hình 500 triệu đồng. Trong ảnh, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn trao biểu trưng hỗ trợ cho các mô hình.
 

Nhà nông trẻ làm chủ kinh doanh trong thời đại số

Ngày 19/12, tại Hà Nội, Ban Thanh niên nông thôn T.Ư Đoàn phối hợp với Văn phòng Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Tọa đàm "Khoa học Công nghệ giải pháp cho phát triển nông nghiệp bền vững".

Đến bao giờ mới có một hệ sinh thái kinh tế minh bạch

Doanh nghiệp minh bạch, nhưng đối tác đối thủ không minh bạch cần cách xử sự thế nào; đến bao giờ mới có một hệ sinh thái kinh tế minh bạch... Đó là một trong những vấn đề được các doanh nhân trẻ quan tâm trao đổi tại Tọa đàm “Kết nối tạo giá trị trường tồn.

 

Doanh nghiệp tư nhân vươn lên mạnh mẽ

Không chỉ ghi dấu ấn với hành trình chèo lái đưa doanh nghiệp phát triển, tạo việc làm cho nhiều lao động, các doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2019 (trong đó có nhiều doanh nghiệp tư nhân) còn có những câu chuyện về nghị lực, bản lĩnh làm giàu và tình yêu thương.

Sinh viên thiết kế thời trang phản ánh giao thông, môi trường

Bằng ngôn ngữ thời trang, các nhà thiết kế trẻ đã phản ánh nhiều vấn đề nhức nhối trong xã hội như vượt đèn đỏ, uống rượu bia khi lái xe; công nghệ chi phối cuộc sống, trò chơi thực tế ảo; ô nhiễm môi trường. Đồng thời, truyền đi thông điệp thời trang "xanh", trải nghiệm cuộc sống.

'Tạo cơ chế, đòn bẩy mới để thanh niên khởi nghiệp'

Hôm qua, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã hiệp thương chọn cử anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn làm Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam khóa VIII. Tiền Phong đã có cuộc trao đổi với tân Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam khóa VIII.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng