Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII

Thêm động lực để cống hiến nhiều hơn

TPO - “Tôi không cầm được nước mắt. Các em thật đáng yêu, đầy nghị lực. Chính các em đang tiếp thêm niềm tin, động lực để cống hiến làm nhiều việc tốt hơn”, anh Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) tỉnh Trà Vinh chia sẻ.

Các đại biểu hào hứng "seo-phi" cùng các em học sinh trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu.
Các đại biểu hào hứng "seo-phi" cùng các em học sinh trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu.

Sáng 10/12, đoàn đại biểu gồm 118 thanh niên dự Đại hội Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII đã có buổi giao lưu đầy cảm xúc với học sinh trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu (Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Thêm động lực để cống hiến nhiều hơn - ảnh 1 Các em học sinh trường Nguyễn Đình Chiểu chào đón các đại biểu thanh niên

Theo dõi những tiết mục văn nghệ giàu cảm xúc của các em học sinh khiếm thị Nguyễn Đình Chiểu, anh Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ tịch thường trực Hội LHTN tỉnh Trà Vinh, liên tục lau nước mắt.

Thêm động lực để cống hiến nhiều hơn - ảnh 2 Anh Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ tịch thường trực Hội LHTN tỉnh Trà Vinh xúc động khi đến thăm trường Nguyễn Đình Chiểu

"Tôi thấy đây là môi trường khá đặc biệt. ĐH Hội LHTN Việt Nam đã tổ chức một điểm đến thật ý nghĩa. Hoạt động giao lưu với các em ở trường Nguyễn Đình Chiểu đã chạm đến trái tim tôi và nhiều đại biểu ở đây, thôi thúc chúng tôi có thêm động lực, niềm tin cống hiến, đặc biệt là giúp các em có thêm môi trường học tốt hơn và hạnh phúc hơn trong thời gian tới”, anh Nghĩa cho biết.

Nguyễn Thị Thùy Trang (Hội thầy thuốc trẻ tỉnh Quảng Trị) rất xúc động sau khi tham gia các hoạt động, giao lưu với các em học sinh Nguyễn Đình Chiểu. “Các em sinh ra bị khiếm khuyết nhưng các em rất nỗ lực để hòa nhập với xã hội. Các em có nhiều tài năng. Các em tiếp thêm động lực, niềm tin cho tôi”, Thùy Trang nói.

Thêm động lực để cống hiến nhiều hơn - ảnh 3 Thùy Trang cùng các đại biểu cổ vũ các em trường Nguyễn Đình Chiểu vẽ tranh

Thùy Trang bày tỏ mong muốn, sau Đại hội, Hoạt động tình nguyện sẽ có nhiều sự đổi mới, đặc biệt là tăng cường sự kết nối giữa các tỉnh, thành, vùng miền để đi đến những vùng sâu, vùng xa, nơi còn nhiều khó khăn nhằm giúp đỡ trẻ em và người dân.  

Ngồi vẽ tranh trước sự chứng kiến, cổ vũ của các đại biểu thanh niên, em Tạ Thị Phương Thảo (học sinh lớp 4, trường Nguyễn Đình Chiểu) tâm sự: “Con cảm thấy rất vui. Các cô chú rất thân thiện, gần gũi khiến chúng con cảm thấy rất thoải mái. Mặc dù, con vẽ chưa được đẹp lắm nhưng được các cô, chú xem tranh, khen con thấy rất vui và tự tin”.

Thêm động lực để cống hiến nhiều hơn - ảnh 4 Các đại biểu nghe các học sinh khiếm thị đánh đàn

Cô giáo Phạm Thị Kim Nga, Hiệu trưởng trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu cho biết, trường Nguyễn Đình Chiểu là ngôi trường hòa nhập từ lớp 1 đến lớp 9, bởi vậy, lứa tuổi của học sinh cũng đa dạng, những năm gần đây, trẻ khiếm thị đa tật tăng lên. Bên cạnh dạy văn hóa, nhà trường có nhiều hoạt động thể thao, nghệ thuật, giáo dục kỹ năng, nhờ đó, các em học sinh khiếm thị bước qua rào cản, hòa nhập cộng đồng.

Đặc biệt, trường có hoạt động “Trải nghiệm bữa ăn trong bóng tối” thu hút sự quan tâm của phụ phuynh và các vị khách khi đến trường. Thông qua hoạt động này giúp mọi người có sự thấu hiểu, sẻ chia những khó khăn, thiệt thòi của người khiếm thị, từ đó nối dài thêm những cánh tay giúp đỡ học sinh khiếm thị của nhà trường.

Một số hình ảnh tại chương trình giao lưu tại trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu:

Thêm động lực để cống hiến nhiều hơn - ảnh 5
Thêm động lực để cống hiến nhiều hơn - ảnh 6
Thêm động lực để cống hiến nhiều hơn - ảnh 7 Thêm động lực để cống hiến nhiều hơn - ảnh 8
Đoàn đại biểu tặng cây xanh cho trường Nguyễn Đình Chiểu

Đại biểu thanh niên mang nụ cười đến viện K Tân Triều

Trong Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" năm 2019 chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII nhiệm kỳ 2019 - 2024, các đại biểu thanh niên ưu tú đã cùng mang âm nhạc xoa dịu nỗi đau bệnh nhân ung thư.

1.000 đại biểu hội quân Hành trình 'Tôi yêu Tổ quốc tôi'

Hoa khôi Vầng Trăng khuyết Bế Thị Băng, Hoa hậu Việt Nam năm 2018 Trần Tiểu Vy, Người đẹp Du lịch Cần Thơ 2019 Huỳnh Thúy Vi, nghệ sĩ Xuân Bắc, diễn viên Bình Minh... cùng gần 1.000 đại biểu từ khắp mọi miền đất nước đã có mặt tại Thủ đô Hà Nội tham dự Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" trước thềm khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII nhiệm kỳ 2019 - 2024.

1.000 đại biểu báo công, viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng nay (10/12), 1.000 đại biểu dự Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII đã làm lễ báo công và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm các Anh hùng, Liệt sỹ tại Đài tưởng niệm đường Bắc Sơn.

Giữ mãi trong tim tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc

Tại lễ báo công, thay mặt 1.000 đại biểu đại diện cho hơn 9,9 triệu hội viên, gần 23 triệu thanh niên trên khắp mọi miền đất nước, thanh niên Việt Nam tụ hội về Thủ đô dự Đại hội, anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam báo công dâng Bác những kết quả nổi bật của Hội đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.

Sáng nay, 1.000 đại biểu chào cờ 'Tôi yêu Tổ quốc tôi' tại Quảng trường Ba Đình

Sáng 10/12, tại Thủ đô Hà Nội, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức hội quân Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" năm 2019 với nhiều hoạt động ý nghĩa như chào cờ, báo công và vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tình nguyện vì cộng đồng. Tham dự có 1.000 đại biểu thanh niên từ khắp mọi miền đất nước.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng