DMCA.com Protection Status

Tuổi trẻ Đắk Lắk mang niềm vui về buôn làng

TPO - Ngày 28/11, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đắk Lắk tổ chức chương trình “Về nguồn” năm 2020 với chủ đề “Tuổi trẻ Đắk Lắk tiếp bước cha anh” tại xã Cư Pơng, huyện Krông Búk.

Tuổi trẻ Đắk Lắk mang niềm vui về buôn làng - ảnh 1

Hành trình về cội nguồn bắt đầu với hoạt động dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ. Đoàn viên, thanh niên hạ quyết tâm, đoàn kết một lòng bảo vệ quê hương đất nước và ra sức học tập, rèn luyện, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Tuổi trẻ Đắk Lắk mang niềm vui về buôn làng - ảnh 2

Chương trình diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như: Khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho 300 người dân; lễ kết nạp 90 đoàn viên và nghe nói chuyện truyền thống về xã Cư Pơng; khởi công xây nhà cho cựu Thanh niên xung phong; khởi công xây nhà nhân ái cho học sinh nghèo; chương trình "tình nguyện mùa đông" vì trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, cho hơn 200 em thiếu nhi tại trường Tiểu học AmaPui, xã Cư Pơng, huyện Krông Búk. 

Đoàn viên thanh niên về với vùng căn cứ cách mạng Cư Pơng không chỉ tìm hiểu, tự hào về truyền thống cách mạng của cha ông mà còn là dịp bày tỏ tấm lòng tri ân với những gia đình có công với cách mạng. Tại đây, 100 suất quà đã được trao tặng cho những gia đình chính sách.

Tuổi trẻ Đắk Lắk mang niềm vui về buôn làng - ảnh 3 Khởi công xây dựng nhà nhân ái

Ông Y’Hloắt Êban, buôn Adrơng, một trong những nông dân điển hình tiên tiến của xã Cư Pơng chia sẻ: “Những năm trước đây, bà con chỉ biết canh tác theo kiểu truyền thống, thuận theo tự nhiên. Đến nay, bà con được tham gia tập huấn nông nghiệp, tìm hiểu kỹ thuật canh tác qua báo đài để ứng dụng vào sản xuất, nâng cao hiệu quả kinh tế. Những ngôi nhà xây hiện đại và nhà dài truyền thống kiên cố dần thay thế cho nhà ván tạm bợ; hệ thống đường xá, trường học, trạm y tế được đầu tư bài bản”.

Tối cùng ngày, diễn ra lễ phát động đợt thi đua cao điểm của tuổi trẻ Đắk Lắk chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

1500 bạn trẻ hưởng ứng Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông năm 2020

Sáng 29/11, tại Đà Nẵng, TƯ Đoàn phối hợp với UB An toàn giao thông Quốc gia tổ chức Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2020. Ngày hội thu hút sự tham gia hưởng ứng của 1500 ĐVTN trên địa bàn.

Tân sinh viên chia sẻ điều bổ ích với chương trình học bổng 'Nâng bước thủ khoa' 2020

Trong khuôn khổ chương trình, 85 tân sinh viên là những bạn trẻ đạt nhiều thành tích tiêu biểu trong học tập và rèn luyện, đặc biệt đã vừa đỗ vào các trường Đại học - Cao đẳng trên toàn quốc với điểm số ấn tượng và được Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam cùng đơn vị thường trực là báo Tiền Phong trao học bổng "Nâng bước thủ khoa" như một phần thưởng động viên, tiếp sức các bạn trong chặng đường đầu hành trình tiếp cận tri thức chuyên môn.

Sôi nổi Liên hoan 'Tuổi trẻ sáng tạo' toàn quốc

25 gian trưng bày về các sản phẩm sáng tạo độc đáo của người trẻ; diễn đàn “Chuyển đổi số - Tiếp cận và ứng dụng các công nghệ số”; thi vẽ tranh sáng tạo, chủ đề: Giao thông thông minh; khu vực trải nghiệm sáng tạo STEM… là những hoạt động hấp dẫn tại Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo” toàn quốc năm 2020.

Thủ khoa dân tộc Khmer khát khao giữ gìn giá trị truyền thống

Vượt qua bao khó khăn vất vả, sinh viên dân tộc Khmer Thạch Nhựt Hào xuất sắc đậu thủ khoa trường Đại học Trà Vinh. Với cậu bạn này, điều khát khao hơn hết là mong muốn góp phần giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc mình.

Ra mắt Câu lạc bộ tư vấn, hỗ trợ trẻ em tỉnh Lạng Sơn

Tỉnh đoàn Lạng Sơn vừa tổ chức lễ ra mắt “Câu lạc bộ tư vấn, hỗ trợ trẻ em tỉnh Lạng Sơn” với 14 thành viên là cán bộ, người có uy tín của các đơn vị, sở ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội ở địa phương.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng