DMCA.com Protection Status

Hậu cuộc gặp Trump-Kim: Vật thể bay không xác định xuất hiện ở DMZ

TPO - Quân đội Hàn Quốc hôm nay, 1/7, phát hiện một vật thể không xác định bay gần biên giới liên Triều. Vụ việc xảy ra chỉ một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un có cuộc gặp lịch sử ở DMZ.

Tổng thống Mỹ Trump và Tổng thống Hàn Quốc Moon tạm biệt Chủ tịch Kim tại DMZ sau cuộc gặp ngày 30/6. Ảnh: AP
Tổng thống Mỹ Trump và Tổng thống Hàn Quốc Moon tạm biệt Chủ tịch Kim tại DMZ sau cuộc gặp ngày 30/6. Ảnh: AP

Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết radar của nước này đã phát hiện những dấu vết của chuyến bay được tiến hành bởi một vật thể không xác định ở  khu vực trung tâm DMZ.

Theo AP, hiện chưa thể xác định chính xác vật thể nói trên là gì.

Tuy nhiên, việc vật thể bay không xác định bất ngờ xuất hiện là lời nhắc nhở cho thấy DMZ từ trước đến nay vẫn luôn là khu vực vô cùng nguy hiểm.

Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap dẫn lời các quan chức quân sự giấu tên, cho biết vật thể này có thể là một chiếc trực thăng bay từ Triều Tiên sang Hàn Quốc qua đường phân định biên giới.

Yonhap cũng tiết lộ phía Hàn Quốc đã lập tức điều chiến đấu cơ và trực thăng đến đáp trả. Thông tin này chưa được Bộ Quốc phòng Hàn Quốc xác nhận.

DMZ là khu vực được xây dựng sau chiến tranh liên Triều 1950 – 1953. Nơi này từng chìm trong xung đột, nhưng đã trở nên bớt căng thẳng kể từ sau hội nghị thượng đỉnh đầu tiên giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim.

Sáng sớm nay, chính phủ Hàn Quốc, cho biết họ hy vọng động lực ngoại giao tạo ra từ cuộc gặp hôm qua, 30/6, của lãnh đạo Mỹ - Triều sẽ giúp hồi sinh cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị ngưng trệ suốt vài tháng qua.

Truyền thông nhà nước Triều Tiên, trong khi đó, mô tả cuộc gặp giữa 2 ông Kim - Trump là một sự kiện tuyệt vời.

Báo Triều Tiên viết gì về cuộc gặp của hai ông Trump - Kim?

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tổ chức một "cuộc gặp lịch sử" tại Khu phi quân sự (DMZ) và đồng ý nối lại đối thoại phi hạt nhân hóa, hãng thông tấn chính thức của Triều Tiên đưa tin hôm thứ Hai, 1/7.

Sẽ là gì sau cuộc gặp đầy ngẫu hứng Trump – Kim?

Từ một đoạn tweet có vẻ giàu tưởng tượng đến bước chân lịch sử vào lãnh thổ Triều Tiên, cuộc gặp lần ba đầy ngẫu hứng của Tổng thống Mỹ Donald Trump với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un được coi như sự kiện mang đầy chất điện ảnh, một kiểu sắp đặt để lên truyền hình mà ông Trump rất ưa thích.

Ông Trump ghi dấu ấn lịch sử

Ông Donald Trump trở thành tổng thống đương nhiệm đầu tiên của Mỹ đặt chân lên đất Triều Tiên trong ngày hôm qua khi ông gặp nhà lãnh đạo Kim Jong Un tại khu phi quân sự trên biên giới Triều Tiên-Hàn Quốc. Đôi bên đã đồng ý tái khởi động các cuộc đàm phán hạt nhân đang bế tắc.

Ông Trump trở thành tổng thống Mỹ đầu tiên đặt chân lên đất Triều Tiên

Hai nhà lãnh đạo bắt tay và nói lời chào.

Ba ông Trump, Kim và Moon đã gặp nhau tại DMZ

Arirang News của Hàn Quốc trích dẫn một số nguồn tin cho biết 3 ông Trump, Kim và Moon đã gặp nhau tại DMZ.

Theo AP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng