DMCA.com Protection Status

Máy bay Thổ Nhĩ Kỳ không kích căn cứ người Kurd, khơi màn chiến dịch ở Syria

TPO - Chiến cơ Thổ Nhĩ Kỳ được cho là đã không kích đoàn xe hỗ trợ Đơn vị Bảo vệ Nhân dân người Kurd (YPG) ở thị trấn Semalka của Syria, gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ và Iraq.

Ảnh minh họa: AP
Ảnh minh họa: AP

Sputnik hôm qua, 8/10, đưa tin Thổ Nhĩ Kỳ dường như đã bắt đầu chiến dịch tiêu diệt YPG ở khu vực Đông Bắc Syria bằng một cuộc không kích. Tuy nhiên, chưa có thông tin chính xác về mục tiêu của cuộc không kích cũng như thống kê về thiệt hại.

Một đoạn video ngắn đã được đăng tải lên mạng xã hội Twitter cho thấy cảnh máy bay Thổ Nhĩ Kỳ tấn công đoàn xe hỗ trợ lực lượng YPG ở thị trấn Semalka.

 Nguồn: Twitter

Trong khi đó, theo đài truyền hình al-Ikhbariya, máy bay Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn công trụ sở của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) tại tỉnh Hasakah.

Đài phát thanh Sham FM của Syria cho biết vụ không kích “nhằm vào trạm kiểm soát Samalka ở biên giới Syria - Iraq” đã khiến 2 cây cầu ở Đông Bắc Hasakah bị phá hủy.

Trạm kiểm soát Samalka được cho là thuộc đơn vị Ả Rập - Kurd của SDF.

Trước đó, hôm 5/10, Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẽ tiến hành một chiến dịch quân sự nhằm tạo ra hành lang an toàn ở khu vực Đông Bắc Syria.

Mỹ từ chối tham gia chiến dịch của Ankara, và lập tức rút quân khỏi khu vực trên để bảo toàn lực lượng.

Thổ Nhĩ Kỳ dọa tấn công Syria, Mỹ vội vàng rút quân khỏi biên giới

Quân đội Mỹ bắt đầu rút khỏi khu vực phía Đông Syria - nơi Thổ Nhĩ Kỳ nhắm đến trong chiến dịch quân sự mà nước này sắp khơi màn để tiêu diệt lực lượng phiến quân người Kurd.

Nga tăng cường hiện diện, đề phòng Thổ Nhĩ Kỳ tấn công Syria

Một đoàn xe quân sự Nga đã được phát hiện tuần tra khu vực quanh thị trấn trọng điểm Tal Rifa’at – hiện đang nằm trong tầm kiểm soát của quân đội Syria (SAA) vàCác lực lượng Dân chủ Syria (YPG).

Mỹ từ chối hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ trong chiến dịch tại biên giới Syria

Sau cuộc điện đàm giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, Nhà Trắng đưa ra tuyên bố: Mỹ sẽ không hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ trong hoạt động tại biên giới với Syria. 

Thổ Nhĩ Kỳ ồ ạt dồn quân đến biên giới Syria

Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai hàng loạt binh lính cùng các thiết bị quân sự đến Akcakale, sát biên giới Syria chuẩn bị cho một chiến dịch quân sự cả trên bộ và trên không tại khu vực này, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho biết.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng