Sự kiện: Quân sự

Quân đội Mỹ sớm tiếp nhận thiết bị bay không người lái công nghệ nano

TPO - Hãng công nghệ quốc phòng FLIR sẽ trở thành nhà cung cấp thiết bị trinh sát cá nhân (PRS) Black Hornet nhằm hỗ trợ hoạt động tác chiến của binh sĩ Mỹ, theo một bản hợp đồng giá trị lên đến xấp xỉ 40 triệu USD.

Thiết bị bay không người lái công nghệ nano giúp tăng hiệu quả hoạt động trinh sát, giám sát và bảo vệ người lính
Thiết bị bay không người lái công nghệ nano giúp tăng hiệu quả hoạt động trinh sát, giám sát và bảo vệ người lính
Theo Defence Blog, thiết bị bay không người lái (UAV) công nghệ nano sẽ hỗ trợ các đơn vị quy mô nhỏ của quân đội Mỹ thực hiện các nhiệm vụ giám sát, trinh sát.
UAV nói trên nằm trong Chương trình hỗ trợ binh sĩ (SBS), giúp các đơn vị Quân đội Mỹ hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Tháng 6/2018, quân đội Mỹ đã tiếp nhận lô hàng PRS Black Hornet đầu tiên của hãng FLIR. Các thiết bị này là nền tảng bước đầu để các binh sĩ dần làm quen và vận dụng trong các hoạt động tác chiến.
Phát biểu về việc nhận được hợp đồng cung cấp thiết bị UAV này, Chủ tịch kiêm CEO FLIR Jim Cannon bày tỏ sư tự hào khi sản phẩm của hãng được quân đội Mỹ lựa chọn, cũng như sự hợp tác giữa hai bên sẽ mở ra một giai đoạn mới của UAV công nghệ nano ứng dụng trong quân sự.
Mô tả về UAV công nghệ nano là giải pháp hàng đầu trong kỷ nguyên công nghệ, để người lính thực hiện nhiệm vụ, cũng như bảo vệ họ trước mọi hiểm nguy, ông Jim Cannon cho biết, nhu cầu về loại thiết bị này là rất lớn, cho thấy tiềm năng để phát triển và nâng cấp, qua đó trở thành một mặt hàng quân sự đắt khách.
Hợp đồng giữa hai bên cho phép quân đội Mỹ tiếp nhận khoảng 8000 UAV Black Hornet, đáp ứng kỳ vọng nâng cao khả năng trinh sát, giám sát.

Quân đội Mỹ sớm tiếp nhận thiết bị bay không người lái công nghệ nano - ảnh 1

Quân đội Mỹ thử nghiệm pháo hạng nặng Brutus

Quân đội Mỹ đã công bố đoạn video cho thấy các binh sĩ đang bắn thử nghiệm pháo Brutus cỡ nòng 155 ly giật trước, được đặt trên xe tác chiến cỡ trung (FMTV).

Quân đội Mỹ sớm tiếp nhận thiết bị bay không người lái công nghệ nano - ảnh 2

Quân đội Mỹ sắp được trang bị tên lửa chống tàu tầm xa

Nhà cung cấp quốc phòng Mỹ Lockheed Martin sẽ cung cấp tên lửa chống tàu tầm xa (LRASM) cho Hải quân và Không quân Mỹ, theo bản hợp đồng trị giá 172 triệu USD.

Quân đội Mỹ sớm tiếp nhận thiết bị bay không người lái công nghệ nano - ảnh 3

Quân đội Mỹ tiếp nhận số lượng lớn đạn súng bắn tỉa M110

Quân đội Mỹ vừa hé lộ thông tin xung quanh việc ký kết hợp đồng cung cấp đạn cho súng bắn tỉa M110 với Knight Armaments

Quân đội Mỹ sớm tiếp nhận thiết bị bay không người lái công nghệ nano - ảnh 4

Quân đội Mỹ chi gần 100 triệu USD mua súng M4 và M4A1 carbine

Bộ Tư lệnh Quân đội Mỹ và Hãng vũ khí Colt vừa hoàn tất hợp đồng cung cấp súng M4 và M4A1 carbine trị giá 88,6 triệu USD. Đây được cho là bước tiến nhằm thắt chặt quan hệ giữa Quân đội Mỹ với nhà cung cấp vũ khí truyền thống này.

Theo Defence Blog

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng