Tướng Trung Quốc tiết lộ quy mô lễ diễu binh hoành tráng mừng Quốc khánh

TPO - Lễ diễu binh mừng Quốc khánh Trung Quốc vào ngày 1/10 tới sẽ có quy mô lớn nhất trong vòng vài năm trở lại đây, với sự tham gia của khoảng 15.000 quân nhân.

Nhiều vũ khí mới đã xuất hiện trên đường phố Bắc Kinh lúc nửa đêm ngày 14/9 nhằm chuẩn bị cho lễ kỉ niệm 70 năm ngày quốc khánh Trung Quốc. Ảnh: Reuters
Nhiều vũ khí mới đã xuất hiện trên đường phố Bắc Kinh lúc nửa đêm ngày 14/9 nhằm chuẩn bị cho lễ kỉ niệm 70 năm ngày quốc khánh Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Hãng Tân Hoa Xã dẫn lời Tướng Cai Zhijun, một sĩ quan của Bộ tổng tham mưu Trung Quốc cho biết lễ diễu binh mừng 70 năm quốc khánh sẽ có sự tham gia của khoảng 15.000 quân nhân.

“Quy mô sự kiện được đánh giá là lớn nhất trong vài năm trở lại đây”, Tướng Cai cho biết, với 59 khối diễu binh, một dàn quân nhạc, hơn 160 máy bay và 580 thiết bị quân sự.

Trước đó, phát biểu trong một cuộc họp báo hồi cuối tháng 8, Tướng Cai nhấn mạnh cuộc diễu binh sắp tới của Trung Quốc không nhằm vào bất kỳ quốc gia, địa phương hay sự kiện cụ thể nào.

Quy mô cuộc diễn binh không phải tín hiệu hiếu chiến, Tước Cai khẳng định và quân đội nước này “cam kết bảo vệ hòa bình thế giới, ổn định khu vực”.

Tại sự kiện, đội quân lớn nhất thế giới cũng “sẽ cho thấy một số vũ khí hiện đại nhất lần đầu tiên”.

Tướng Trung Quốc tiết lộ quy mô lễ diễu binh ‘khủng’ mừng quốc khánh - ảnh 1 Một số thiết bị quân sự mới được cho là sẽ xuất hiện trong lễ diễu binh. Ảnh: Twitter
Tướng Trung Quốc tiết lộ quy mô lễ diễu binh ‘khủng’ mừng quốc khánh - ảnh 2 Một thiết bị lớn, hình ngư lôi, được cho là tàu ngầm không người lái. Ảnh: Twitter
Tướng Trung Quốc tiết lộ quy mô lễ diễu binh ‘khủng’ mừng quốc khánh - ảnh 3 Một phương tiện bí ẩn có hình dáng bắt mắt được cho là tàu lượn siêu âm, hoặc UAV siêu âm. Ảnh: Twitter

Trung Quốc từng tổ chức các lễ diễu binh rầm rộ để kỷ niệm kết thúc Thế chiến 2 cũng như dịp kỷ niệm 60 năm thành lập đất nước. Tuy nhiên, sự kiện sắp tới được cho là sẽ quy mô hơn cả.

Lộ ảnh loạt khí tài Trung Quốc diễn tập giữa đêm trước lễ mừng quốc khánh

Nhiều vũ khí mới đã xuất hiện trên đường phố Bắc Kinh lúc nửa đêm ngày 14/9 nhằm chuẩn bị cho lễ kỉ niệm 70 năm ngày quốc khánh Trung Quốc.

Trung Quốc khoe máy bay do thám mới trước thềm quốc khánh

Mẫu máy bay không người lái do thám siêu thanh mới của Trung Quốc vừa xuất hiện lần đầu tiên trong buổi tập chuẩn bị cho lễ diễu binh mừng quốc khánh 1/10, theo các bức ảnh lan truyền trên mạng xã hội.

Trung Quốc sắp diễu binh rầm rộ, khoe vũ khí khủng

Trung Quốc sẽ tổ chức một cuộc diễu binh quy mô lớn và phô trương những vũ khí hiện đại nhất để kỷ niệm 70 năm quốc khánh, giới chức nước này hôm nay thông báo.

Theo Tân Hoa Xã

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng