Họp báo vụ nữ sinh ở Điện Biên bị bắt giữ, sát hại

TPO - Do có nhiều mâu thuẫn trong lời khai thu thập được, lực lượng công an đã tiến hành khám nghiệm lại thi thể nạn nhân đồng thời bắt giữ thêm 4 đối tượng. Công an tỉnh Điện Biên sẽ tổ chức họp báo vào chiều nay (18/2) về vụ việc.

Căn nhà nơi phát hiện thi thể nạn nhân.
Căn nhà nơi phát hiện thi thể nạn nhân.

Ngày 18/2, đại diện Công an tỉnh Điện Biên cho biết đơn vị sẽ tổ chức họp báo, thông tin với nhân dân về quá trình điều tra ban đầu vụ án chị Cao Mỹ Duyên (SN 1997, ở Điện Biên) - sinh viên trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên bị bắt giữ, sát hại trong dịp Tết Nguyên Đán.

Nội dung vụ việc cho thấy, chiều 30 Tết, đối tượng Vương Văn Hùng (SN 1984, ở Tuần Giáo, Điện Biên) vờ mua của gia đình chị Duyên 13 con gà, yêu cầu chị giao hàng tới một địa điểm. Thấy chị Duyên đi giao hàng nhưng không về, gia đình chị đã lập tức tìm kiếm và trình báo công an.

Họp báo vụ nữ sinh ở Điện Biên bị bắt giữ, sát hại - ảnh 1 Vương Văn Hùng được xác định lừa nạn nhân đi giao gà rồi bắt giữ.

Mùng 3 Tết (3/2) , xe máy và thi thể nạn nhân được tìm thấy tại một căn nhà hoang, trên người chỉ mặc áo, quần lót. Công an đã rà soát 1.000 người trong diện nghi vấn và xác định Vương Văn Hùng là thủ phạm dù anh ta vừa ra tù, có lý lịch phức tạp.

Ngày 10/2, công an bắt giữ Hùng nhưng đối tượng ngoan cố, khai báo “nhỏ giọt”, mâu thuẫn. Ngoài ra, nhiều người khác cũng được triệu tập lên làm việc quanh cái chết của chị Duyên.

Ngày 17/2, cơ quan điều tra đã tổ chức khám nghiệm lại thi thể nạn nhân để xác định mâu thuẫn trong lời khai của các đối tượng liên quan. Cùng ngày, lực lượng chức năng tổ chức bắt giữ thêm 4 đối tượng gồm Bùi Văn Công; Phạm Văn Nhiệm; Lường Văn Lả và Lường Văn Hùng (cùng ở huyện Điện Biên). Trong đó, Lường Văn Lả bị bắt giữ khi anh ta có ý định bỏ trốn.

Cơ quan điều tra cũng khởi tố bổ sung 5 tội danh với các bị can gồm “Giết người”; “Bắt giữ người trái pháp luật”; “Cướp tài sản”; “Hiếp dâm” và “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Họp báo vụ nữ sinh ở Điện Biên bị bắt giữ, sát hại - ảnh 2

Tình tiết mới trong vụ nữ sinh giao gà bị sát hại chiều 30 Tết

Chiều 15/2, các đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Công an đã có mặt tại tỉnh Điện Biên để đánh giá những tình tiết mới trong vụ án nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên bị sát hại, cướp tài sản chiều 30 Tết.

Họp báo vụ nữ sinh ở Điện Biên bị bắt giữ, sát hại - ảnh 3

Nghi phạm giết nữ sinh giao gà ngày 30 Tết khai ra đồng phạm

Nghi phạm Vương Văn Hùng trong vụ án nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên (22 tuổi) bị sát hại, cướp tài sản tại Điện Biên ngày 30 Tết khai chủ xe tải có vết máu Bùi Văn Công là đồng phạm.

Họp báo vụ nữ sinh ở Điện Biên bị bắt giữ, sát hại - ảnh 4

Toàn cảnh hành trình truy bắt kẻ sát hại nữ sinh ở Điện Biên

Công an đã rà soát hàng nghìn người, xác định Vương Văn Hùng - kẻ từng 4 lần phạm tội là nghi phạm vụ trọng án. Tuy nhiên, việc bắt giữ đối tượng phải lùi lại một ngày để củng cố hồ sơ, chứng cứ.

Họp báo vụ nữ sinh ở Điện Biên bị bắt giữ, sát hại - ảnh 5

Chuyện chưa kể về hành trình bắt nghi phạm giết nữ sinh ở Điện Biên

Thức trắng đêm rà soát hơn 1.000 người, tra cứu các “tàng thư”... lực lượng công an đã xác định đối tượng giết nữ sinh ở Điện Biên nhưng sau đó phải lùi ngày bắt giữ để củng cố hồ sơ...

Họp báo vụ nữ sinh ở Điện Biên bị bắt giữ, sát hại - ảnh 6

Tướng công an thông tin vụ nữ sinh bị sát hại ở Điện Biên

Theo Thiếu tướng Sùng A Hồng, hiện cơ quan chức năng đã khởi tố bị can với đối tượng Vương Văn Hùng để điều tra hành vi giết người và cướp tài sản.

Họp báo vụ nữ sinh ở Điện Biên bị bắt giữ, sát hại - ảnh 7

Vụ nữ sinh bị giết tại Điện Biên: Vết máu nạn nhân trên xe tải

Lực lượng công an đã làm việc nhiều người để làm rõ tình tiết vụ nữ sinh bị sát hại khi giao gà chiều 30 Tết. Cũng xuất hiện nghi vấn có nhiều người tham gia phạm tội.

Họp báo vụ nữ sinh ở Điện Biên bị bắt giữ, sát hại - ảnh 8

Nữ sinh bị sát hại ở Điện Biên: Tâm sự đẫm nước mắt của người mẹ

Người mẹ rơi nước mắt kể lại giây phút cuối được bên con, cùng chia nhau suất cơm trưa. Bà cho biết khi khách gọi mua 13 con gà bà đã định đi giao hàng cùng con nhưng Duyên nói phải đèo lồng gà lỉnh kỉnh muốn mẹ về trước nghỉ ngơi chuẩn bị đón Giao thừa...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá