Khởi tố vụ án đâm chết anh ruột chỉ vì mâu thuẫn cái điếu cày

TPO - Sáng nay, 15/9, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Thái Bình cho biết, đơn vị này đã tạm giữ hình sự, đồng thời ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng đã đâm tử vong anh ruột chiều ngày 13/9 ở xã Quang Bình, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình

Chỉ vì mâu thuẫn về chiếc điếu cày, Nghiêm Văn Thành đã đâm chết anh ruột - Ảnh: Hoàng Long
Chỉ vì mâu thuẫn về chiếc điếu cày, Nghiêm Văn Thành đã đâm chết anh ruột - Ảnh: Hoàng Long

Cụ thể, cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố vụ án, bị can đối tượng Nghiêm Xuân Thành (20 tuổi, trú tại thôn Bắc Sơn, xã Quang Bình, huyện Kiến Xương, Thái Bình) về tội "Giết người".

Theo hồ sơ điều tra ban đầu, Thành là đối tượng đã cầm dao truy sát anh ruột là Nghiêm Xuân Thắng (28 tuổi, cùng trú tại thôn Bắc Sơn, xã Quang Bình, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) và đâm nhiều nhát khiến anh Thắng tử vong.

Sau khi gây án, Nghiêm Xuân Thành bỏ trốn khỏi địa phương. Tuy nhiên, 5 giờ sau khi gây án, được cơ quan chức năng và ra đình vận động, Thành đã ra đầu thú.

Khởi tố vụ án đâm chết anh ruột chỉ vì mâu thuẫn cái điếu cày - ảnh 1 Nghiêm Văn Thành, hung thủ đã dùng dao đâm chết anh ruột - Ảnh: KL

Kết quả khám nghiệm tử thi nạn nhân cho thấy anh Thắng bị nhiều nhát đâm bằng vật sắc nhọn. Trong đó, nhát đâm chí mạng từ sau lưng. Mũi dao đi lệch làm đứt động mạch cảnh là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến từ vong.

Cơ quan công an cũng đã thu giữ hung khí nghi phạm dùng gây án là một con dao bầu, loại dao chọc tiết lợn để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, như Tiền Phong đã đã thông tin, vụ án giết người này xuất phát từ việc giữa 2 anh em Thắng, Thành có mâu thuẫn với nhau về việc có mang chiếc điếu cày lên chùa hay không.

Cụ thể, sáng cùng ngày 13/9, gia đình làm lễ cúng 49 ngày cho ông Ngiêm Văn Thuỷ, bố đẻ của Thắng, Thành. Trong lúc chuẩn bị lên chùa làm lễ thì giữa hai anh em Thắng và Thành xảy ra xích mích dẫn đến xô xát. Nguyên nhân do anh Thắng muốn mang điếu cày lên chùa cho mọi người dự lễ cúng hút nhưng Thành không đồng ý. Trong lúc nóng giận, Thắng đã đánh em trai khiến anh Thành bị gãy một chiếc răng cửa.

Bức xúc vì bị đánh đau, Thành vớ con dao bầu trong bếp truy đuổi anh Thắng. Thấy em ruột cầm dao, anh Thắng bỏ chạy. Đến khu vực ngã tư gần chợ Bặt (thuộc địa phận xóm 6, xã Quang Bình, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) thì anh Thắng bị Thành đuổi kịp và dùng dao đâm nhiều nhát khiến anh này gục ngay tại chỗ và được người dân đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Đại diện chính quyền địa phương cho biết, gia đình ông Nghiêm Văn Thủy và bà Trần Thị Lành có 3 người con. Nạn nhân Thắng là con cả, đã lập gia đình có 2 con một trai một gái. Hung thủ Nghiêm Văn Thành là con út cũng đã lập gia đình và có 1 con. Ở địa phương anh em Thắng, Thành sống chan hòa với bà con hàng xóm. Cả 2 đều chưa có tiền án tiền sự.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng