DMCA.com Protection Status

Sẽ khai quật tử thi nạn nhân bị đầu độc bằng trà sữa vụ 'giết vợ đoạt chồng'

TPO - Chiều tối nay (30/12), chính quyền địa phương và gia đình nữ điều dưỡng viên tử vong tại Bệnh viện Phổi Thái Bình cho biết đã nhận được thông báo của cơ quan chức năng về việc sẽ khai quật tử thi để giám định nhằm làm rõ nguyên nhân cái chết của nữ điều dưỡng viên này.

Khoa Nội 3, Bệnh viện Phổi Thái Bình, nơi chị Nguyễn Thị H tử vong bất thường - Ảnh: Hoàng Long
Khoa Nội 3, Bệnh viện Phổi Thái Bình, nơi chị Nguyễn Thị H tử vong bất thường - Ảnh: Hoàng Long

Ông Phạm Văn Thịnh - tổ trưởng tổ dân phố số 37 (phường Bồ Xuyên, thành phố Thái Bình) - nơi gia đình chị H đang sinh sống cho biết, đại diện chính quyền địa phương và gia đình nạn nhân đã nhận được thông báo từ Công an tỉnh Thái Bình về việc sẽ tiến hành khai quật tử thi nạn nhân H vào 8 giờ sáng mai (31/12) để làm sáng tỏ cái chết của chị này sau khi uống trà sữa rồi bị tử vong bất thường tại nơi làm việc.

Theo đó, sáng 3/12, chị N.T.H (29 tuổi, trú tại phường Bồ Xuyên, thành phố Thái Bình) - là nhân viên điều dưỡng khoa nội 3, Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình.
Sẽ khai quật tử thi nạn nhân bị đầu độc bằng trà sữa vụ 'giết vợ đoạt chồng' - ảnh 1 Tổ dân phố 37, phường Bồ Xuyên, thành phố Thái Bình, nơi gia định chị Nguyễn Thị H sinh sống - Ảnh: Hoàng Long

Trước đó, như Tiền Phong đã thông tin, ngày 26/12, Công an thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình đã bắt giữ đối tượng Lại Thị Kiều Trang (25 tuổi, trú tại xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương, Thái Bình) là nghi phạm trong vụ án đầu độc bằng trà sữa khiến chị H tử vong.

Theo điều tra ban đầu, Trang có quan hệ tình cảm với anh rể P.V.Q (30 tuổi, trú tại huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình). Sau một thời gian, khi anh Q đề nghị chấm dứt mối quan hệ, Trang muốn "níu kéo" nên đã nảy sinh ý định đầu độc vợ của người tình cũng chính là chị họ của mình tên Đ.T.Y (30 tuổi, cán bộ Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình).

Sẽ khai quật tử thi nạn nhân bị đầu độc bằng trà sữa vụ 'giết vợ đoạt chồng' - ảnh 2 Nghi phạm Lại Thị Kiều Trang đã bị bắt giam - Ảnh: Hoàng Long

Thường xuyên qua nhà chị họ chơi, biết chị Y rất thích uống trà sữa nên đối tượng nảy sinh ý định cho độc vào cốc trà sữa. Nghĩ là làm, Lại Thị Kiều Trang lên mạng đặt mua 2 lọ chất độc Natri Xyanua (loại cực độc, có thể giết người chỉ bằng vài giọt).

Ngày 2/12, Trang mua 6 cốc trà sữa (trong đó có 3 cốc loại cacao - đều là loại mà trước đó Trang đã dẫn chị họ D.T.Y đi uống) rồi dùng bơm tiêm bơm chất độc Xyanua vào 4 cốc trà sữa.

Tránh để chị Y nghi ngờ, Trang đã gửi kèm trà sữa là một túi đựng hoa quả (quả quýt) và một phong bì bên trong có để 100 nghìn đồng để mọi người nhầm tưởng là quà của bệnh nhân biếu, cảm ơn.

Tinh vi hơn, Trang đã dùng sim rác để liên hệ và không thuê chuyển thẳng trà sữa đến Bệnh viện Phổi Thái Bình mà thuê chuyển đến Bệnh viện An Đức cũng nằm trong thành phố Thái Bình. Từ đây, Trang tiếp tục dùng sim rác thuê người khác chuyển quà đến Bệnh viện Phổi Thái Bình để tạo lộ trình zic zắc hòng giấu tung tích .

Sẽ khai quật tử thi nạn nhân bị đầu độc bằng trà sữa vụ 'giết vợ đoạt chồng' - ảnh 3 Chiếc tủ lanh đựng 6 cốc trà sữa có chất độc tại Bệnh viện Phổi Thái Bình - Ảnh: Hoàng Long

Do không có ở bệnh viện vào thời điểm đó nên chị Y nhờ đồng nghiệp nhận hàng và để tại phòng hành chính, Trang còn gọi điện đến nhờ giao quà cho chị Y.

Khoảng 10h ngày 3/12, chị N.T.H (29 tuổi, trú tại phường Bồ Xuyên, thành phố Thái Bình) là một đồng nghiệp làm cùng Bệnh viện Phổi Thái Bình với chị Y lấy từ tủ lạnh ra 1 cốc trà sữa để uống. Vừa uống được vài ngụm thì chị H. thấy khó chịu nên chạy vào nhà vệ sinh rồi ngã gục. Nạn nhân đã được cấp cứu tại Bệnh viện Phổi Thái Bình rồi sau đó chuyển sang Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình nhưng không thể cứu được.

Do quá trình đầu độc của Trang quá tinh vi nên gia đình chị N.T.H không chút nghi ngờ mà  chỉ nghĩ con em mình bị đột tử và từ chối định pháp y.

Liên quan đến vụ việc, đại diện Công an thành phố Thái Bình cho biết, do tính chất phức tạp của vụ việc, nên hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Bình đã chuyển hồ sơ vụ án lên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình để điều tra theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng