Vụ sát hại nữ sinh ở Điện Biên: Bắt 5 người, khởi tố thêm tội hiếp dâm

Đến thời điểm này, Công an tỉnh Điện Biên đã bắt được 5 đối tượng liên quan vụ sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên; đồng thời khởi tố bổ sung 5 tội danh đối với các bị can: Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm, Tàng trữ trái phép chất ma túy và Bắt giữ người trái pháp luật.

Căn nhà nơi được cho giam giữ nạn nhân có nhiều vỏ bơm kim tiêm đã qua sử dụng
Căn nhà nơi được cho giam giữ nạn nhân có nhiều vỏ bơm kim tiêm đã qua sử dụng
Cách đây ít phút, VKSND tỉnh Điện Biên đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 đối tượng liên quan đến vụ sát hại nữ sinh viên Cao Mỹ Duyên ở Đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên.
4 bị can bị khởi tố, bắt tạm giam là Bùi Văn Công và Phạm Văn Nhiệm, SN 1972, Lường Văn Lả ở Đội 16, xã Thanh Nưa; Lường Văn Hùng ở xã Hua Thanh, huyện Điện Biên.
Trước đó, chiều tối cùng ngày 17/2, khi phát hiện có dấu hiệu lẩn trốn, lực lượng Công an đã triển khai lực lượng vây bắt thành công đối tượng Lường Văn Lả - một trong 5 nghi can liên quan đến vụ sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên. 
Như vậy tính đến thời điểm này, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã bắt được 5 đối tượng liên quan đến vụ sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên. Trong đó, khởi tố, bắt đối tượng Vương Văn Hùng, sinh năm 1984 ở tổ 25 phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ; Bùi Văn Công, sinh năm 1970  và Phạm Văn Nhiệm, sinh năm 1972, Lường Văn Lả ở Đội 16, xã Thanh Nưa; và Lường Văn Hùng ở xã Hua Thanh,  huyện Điện Biên.
Bắt tạm giam 5 nghi can liên quan vụ sát hại nữ sinh ở Điện Biên - ảnh 1 Hai đối tượng bị bắt giữ là Vương Văn Hùng và Bùi Văn Công. 
Mấy ngày qua, sau khi thấy động và bị truy lùng ráo riết, các đối tượng đã lên kế hoạch bỏ trốn, nhưng các trinh sát đã triển khai đón lõng ở các khu vực nghi vấn, lần lượt bắt giữ được các đối tượng. Huyện Điện Biên có nhiều xã giáp biên giới với Lào. Nếu không bắt kịp thời đối tượng này, rất có thể hầu văn là đã kịp trốn sang bên kia biên giới.
Cả 5 nghi can này đều nghiện ma túy, có nhiều tiền án tiền sự. Trong đó Vương Văn Hùng có đến 3 lần xộ khám. Ngày 16/2, khám nhà Bùi Văn Công, cảnh sát thu giữ được 2 viên ma túy tổng hợp. Trước đó khám chiếc xe tải loại nhỏ nhãn hiệu Dongfan của Bùi Văn Công, Cảnh sát thu được nhiều vết máu trên thùng xe có mẫu máu trùng với mẫu máu nạn nhân Duyên.
Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố bổ sung 5 tội danh đối với các bị can: Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm, Tàng trữ trái phép chất ma túy và Bắt giữ người trái pháp luật.
Như vậy, với việc bổ sung 5 tội danh này trong quyết định khởi tố, cho thấy nạn nhân Cao Mỹ Duyên bị các đối tượng xâm hại. Tuy nhiên việc nạn nhân bị bắt và giam giữ trong nhiều ngày trước khi bị sát hại đang có nhiều tình tiết "bí ẩn" và mâu thuẫn, kể cả trong lời khai báo của người nhà nạn nhân.
Chắc chắn 5 con nghiện này bắt giữ khống chế nữ sinh viên Cao Mỹ Duyên không chỉ lấy ...13 con gà!?. Tình tiết "khó hiểu" này chúng tôi sẽ sớm thông tin tới bạn đọc trong các bài viết tiếp theo.
Ban chuyên án đang tiếp tục tập trung đấu tranh khai thác, xác minh làm rõ vụ án. Bước đầu có thể nhận định, nhóm đối tượng này đã lên kế hoạch từ trước để "điều" nạn nhân Cao Mỹ Duyên mang gà đến một địa điểm đã định sẵn, sau đó gây án.

Bắt tạm giam 5 nghi can liên quan vụ sát hại nữ sinh ở Điện Biên - ảnh 2

Chuyện chưa kể về hành trình bắt nghi phạm giết nữ sinh ở Điện Biên

Thức trắng đêm rà soát hơn 1.000 người, tra cứu các “tàng thư”... lực lượng công an đã xác định đối tượng giết nữ sinh ở Điện Biên nhưng sau đó phải lùi ngày bắt giữ để củng cố hồ sơ...

Bắt tạm giam 5 nghi can liên quan vụ sát hại nữ sinh ở Điện Biên - ảnh 3

Toàn cảnh hành trình truy bắt kẻ sát hại nữ sinh ở Điện Biên

Công an đã rà soát hàng nghìn người, xác định Vương Văn Hùng - kẻ từng 4 lần phạm tội là nghi phạm vụ trọng án. Tuy nhiên, việc bắt giữ đối tượng phải lùi lại một ngày để củng cố hồ sơ, chứng cứ.

Bắt tạm giam 5 nghi can liên quan vụ sát hại nữ sinh ở Điện Biên - ảnh 4

Nữ sinh bị sát hại ở Điện Biên: Tâm sự đẫm nước mắt của người mẹ

Người mẹ rơi nước mắt kể lại giây phút cuối được bên con, cùng chia nhau suất cơm trưa. Bà cho biết khi khách gọi mua 13 con gà bà đã định đi giao hàng cùng con nhưng Duyên nói phải đèo lồng gà lỉnh kỉnh muốn mẹ về trước nghỉ ngơi chuẩn bị đón Giao thừa...

Theo Bảo Vệ Pháp Luật

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá