Bắt giữ người Iran mang mã tấu lảng vảng gần khu resort của ông Trump

TPO - Cảnh sát Palm Beach đã bắt giữ một người đàn ông mang theo dao, mã tấu xuất hiện gần khu resort của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ảnh minh họa: Reuters
Ảnh minh họa: Reuters

Theo RT, người đàn ông nói trên bị bắt giữ hôm thứ Sáu, 10/1, trên cầu tưởng niệm Flagler (Palm Beach, bang Florida, Mỹ).

Theo Daily Mail, nghi phạm tên là Masoud Yareioeill Zoleh, quốc tịch Iran.

Báo giới địa phương cho biết Zoleh mang theo một chiếc mã tấu, hai con dao, một cây rìu và 2.200 đô la tiền mặt.

Bắt giữ người Iran mang mã tấu lảng vảng gần khu resort của ông Trump - ảnh 1 Nghi phạm (áo xanh) bị cảnh sát khống chế. Ảnh: Zumapress

Đội rà phá bom mìn đã lục soát chiếc xe của nghi phạm đậu tại sân bay quốc tế Palm Beach.

Động cơ của nghi phạm hiện chưa được xác định.

Tuy nhiên, vụ việc xảy ra vài ngày sau khi một quan chức Iran tuyên bố trao thưởng 80 triệu đô la cho người nào lấy được mạng của Tổng thống Donald Trump.

Bắt giữ người Iran mang mã tấu lảng vảng gần khu resort của ông Trump - ảnh 2 Khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago. Ảnh: Getty

Cây cầu nơi nghi phạm bị bắt nằm cách Mar-a-Lago chỉ 5km. Đây là khu resort mà ông Trump thường lui tới vào cuối tuần và ngày lễ.

Căng thẳng Mỹ - Iran đag lên đến đỉnh điểm, sau khi Mỹ ám sát Tư lệnh cấp cao Qassem Soleimani của Iran, và bị Iran đáp trả bằng việc tấn công hai căn cứ ở Iraq.

Giữa lúc căng thẳng, ông Trump vẫn gửi lời chúc mừng sinh nhật ông Kim Jong-un

Một quan chức Hàn Quốc cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thông qua ông này gửi lời chúc mừng sinh nhật đến Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Sợ chiến tranh với Iran, Hạ viện Mỹ hạn chế quyền lực của ông Trump

Hạ viện Mỹ phê chuẩn nghị quyết hạn chế quyền lực chiến tranh của Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm đề phòng chiến sự nổ ra ở Trung Đông.

Ông Trump tuyên bố sẽ áp đặt các lệnh trừng phạt mới với Iran

Đêm 8/1 (giờ Việt Nam), trong bài phát biểu được truyền hình toàn quốc, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố: “Mỹ sẽ ngay lập tức áp đặt các lệnh trừng phạt kinh tế bổ sung đối với chế độ Iran”. Trong khi đó, Nhật Bản tạm đóng cửa Đại sứ quán tại Iraq.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng