Bốn phóng viên bị mời ra ngoài tại bữa tối Trump - Kim

TPO - Hãng AP đưa tin, tối 27/2, bốn phóng viên, trong đó có phóng viên AP, bị buộc ngừng đưa tin khi bữa tối đầu tiên giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un vừa bắt đầu tại Hà Nội.

Bữa tối lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Hà Nội.
Bữa tối lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Hà Nội.
Sự việc này xảy ra sau khi hai phóng viên khác cố gắng đặt câu hỏi với ông Trump về tiến trình hội nghị thượng đỉnh ngay trước bữa ăn.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders đã đưa ra tuyên bố rằng, do tính chất nhạy cảm của cuộc họp nên họ hạn chế số lượng phóng viên chuyên trách vào đưa tin về bữa tối này.

Bà Sanders cũng cho biết, ban đầu không phóng viên nào được phép tiếp cận, nhưng các phóng viên ảnh cho biết họ không thể đưa tin mà không có sự hiện diện của biên tập viên. Do đó, một phóng viên báo viết và một phát thanh được phép vào cùng.

Trong khi đó, phóng viên chuyên trách Nhà Trắng của CNN Kaitlan Collins cho biết, một số phóng viên bị “cấm” vào đưa tin về bữa tối giữa ông Trump và ông Kim. Rất nhiều phóng viên Mỹ cũng bị Nhà Trắng không cho vào đưa tin bữa tối này do tính chất nhạy cảm của những câu hỏi họ đặt ra.

Tại bữa tối đó, chỉ có hai quan chức Mỹ là Ngoại trưởng Mike Pompeo và quyền chánh văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney được tham dự. Phía Triều Tiên cũng có hai quan chức được  ngồi dự cùng là ông Kim Yong-chol, quan chức cao cấp của Đảng Lao động Triều Tiên và Bộ trưởng Ngoại giao Ri Yong-ho.

 

Thượng đỉnh Trump Kim, hoặc Thượng đỉnh Mỹ Triều  - ảnh 1

Mật vụ của ông Trump và ông Kim Jong Un làm gì khi thượng đỉnh diễn ra?

Trong khi Tổng thống Mỹ Donald Trump họp thượng đỉnh với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un tại khách sạn Metropole sáng 28/2, mật vụ của hai nhà lãnh đạo đi quanh khách sạn, rà soát an ninh phía phía ngoài nơi diễn ra hội nghị.

Thượng đỉnh Trump Kim, hoặc Thượng đỉnh Mỹ Triều  - ảnh 2

Ông Trump và ông Kim hủy cuộc trò chuyện bên bể bơi vì thời tiết

Ông Trump và ông Kim dự kiến sẽ có cuộc nói chuyện thân mật bên bể bơi trong khuôn viên khách sạn Metropole trong ngày thứ 2 thượng đỉnh Mỹ - Triều hôm nay, nhưng kế hoạch đã bị hoãn.

Thượng đỉnh Trump Kim, hoặc Thượng đỉnh Mỹ Triều  - ảnh 3

Giờ đầu của ông Trump và ông Kim tại ngày thứ hai thượng đỉnh Mỹ - Triều

Trong vòng 1 giờ đầu tại khách sạn Metropole, lãnh đạo hai nước Mỹ và Triều Tiên đã có cuộc gặp mặt trao đổi kín và đi dạo cùng nhau trước khi bước vào cuộc họp song phương mở rộng trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2.

Thượng đỉnh Trump Kim, hoặc Thượng đỉnh Mỹ Triều  - ảnh 4

Đoàn xe Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim đến thượng đỉnh ngày thứ hai

Sáng 28/2, đoàn xe của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã trở lại khách sạn Metropole để tham gia ngày thứ hai hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều.

Skynews, AP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá