Cựu Đại sứ Iran tại Vatican qua đời vì Covid-19

TPO - Cựu Đại sứ Iran tại Vatican - ông Hadi Khosrowshahi đã qua đời vì Covid-19 sau nhiều ngày điều trị tại bệnh viện.

Bệnh viện Imam Khomeini ở thủ đô Tehran. Ảnh: Reuters
Bệnh viện Imam Khomeini ở thủ đô Tehran. Ảnh: Reuters

Ông Khosrowshahi (81 tuổi) đã qua đời tại một bệnh viện tại Iran hôm qua, 27/2, nâng số người tử vong vì Covid-19 tại nước này lên 26 người.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 245 người được xác nhận nhiễm nCoV tại Iran, bao gồm một số quan chức chính phủ như Thứ trưởng Bộ Y tế, Phó Tổng thống phụ trách vấn đề phụ nữ và gia đình, người đứng đầu Ủy ban An ninh Quốc hội và Quan hệ đối ngoại.

Ít nhất 24 người đã khỏi bệnh và được xuất viện.

Dịch bệnh Covid-19 tại Iran đang tiếp tục có những diễn biến phức tạp, buộc các trường học và một số địa điểm tôn giáo phải đóng cửa.

Tổng thống Hassan Rouhani, trong khi đó, khẳng định dịch Covid-19 vẫn đang được kiểm soát và số người đến bệnh viện đã giảm đáng kể, nhờ sự nỗ lực của các chuyên gia y tế.

Phó Tổng thống Iran Masoumeh Ebtekar nhiễm Covid-19

Phó Tổng thống Iran, bà Masoumeh Ebtekar, vừa được phát hiện nhiễm Covid-19, báo chí chính thống Iran đưa tin.

Thứ trưởng Iran vã mồ hôi lúc họp báo trước khi được chẩn đoán mắc Covid-19

Trước khi được xác nhận mắc Covid-19, Thứ trưởng Bộ Y tế Iran Iraj Harirchi đã xuất hiện trong một cuộc họp báo với vẻ ngoài mệt mỏi, toát mồ hôi và chảy nước mũi liên tục.

Thứ trưởng Y tế Iran dương tính với virus corona

Thứ trưởng Bộ Y tế Iran Iraj Harirchi cho biết ông cùng người phát ngôn của bộ này đã có kết quả dương tính với virus corona. Cùng ngày, hai ca nhiễm virus corona ở Áo và một ca ở Croatia khiến số quốc gia và vùng lãnh thổ xuất hiện dịch Covid-19 tăng lên 37.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng