Đến Nga, ông Kim Jong Un được đãi trứng cá muối đỏ

TPO - Phái đoàn Triều Tiên đến Vladivostok hôm 25/4 được đãi các món ăn truyền thống của Nga, gồm trứng cá muối đỏ, súp củ dền và bánh bao Pelmeni.

Ảnh minh hoạ món trứng cá muối đỏ
Ảnh minh hoạ món trứng cá muối đỏ

Thị trưởng vùng Primorsky Oleg Kozhemyako cho biết như vậy trong cuộc trả lời kênh truyền hình Nga Rossiya-24

“Các món ăn sẽ rất đơn giản: bánh bao Pelmeni, súp củ dền đỏ. Các món ăn đều mang đặc trưng ẩm thực Nga”, ông nói, và cho biết món trứng cá muối đỏ cũng sẽ được phục vụ các vị khách Triều Tiên. 

Theo quan chức Nga, các khách mời từ Triều Tiên đề nghị được phục vụ món ăn Nga. Nhưng đoàn Triều Tiên cũng mang theo đầu bếp, nên sẽ có nhiều món ăn được chuẩn bị. 

Chủ tịch Triều Tiên đến Vladivostok vào khoảng 11h trưa qua, giờ địa phương. Sau lễ đón nhanh gọn, ông Kim đã đến Đại học liên bang Viễn Đông trên đảo Russky, để cùng Tổng thống Nga Vladimir Putin tham gia cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên vào sáng nay. 

Chủ đề chính của cuộc gặp hôm nay sẽ là giải quyết hoà bình vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên và bảo đảm an ninh trên khu vực Đông Bắc Á. Các nhà lãnh đạo cũng sẽ thảo luận về quan hệ song phương, bao gồm chính trị, kinh tế, văn hoá và nhân đạo.

Đây là cuộc gặp thượng đỉnh trực tiếp đầu tiên giữa ông Kim và ông Putin Nga cũng là quốc gia nước ngoài đầu tiên kể từ khi Quốc hội Triều Tiên bầu lại ông Kim Jong Un làm Chủ tịch hội đồng nhà nước vào đầu tháng 4 này. 

Chủ tịch Kim Jong Un đã ấp ủ ý định công du Nga từ rất lâu

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã đến Nga vào hôm nay, trước khi có cuộc hội đàm chính thức với Tổng thống Nga Vladimir Putin ngay ngày mai. Chuyến công du Nga của ông Kim được cho là tín hiệu của Triều Tiên và Nga gửi đến Mỹ rằng sẽ có nhiều bên tham gia đàm phán về vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

Hình ảnh ông Kim Jong Un được chào đón ở Vladivostok

Đoàn tàu chở ông Kim Jong Un hôm nay đã đến Vladivostok, thành phố nằm bên bờ Thái Bình Dương, để đưa nhà lãnh đạo Triều Tiên đến dự cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Gặp ông Kim, ông Putin muốn gửi thông điệp đến Mỹ

Đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin, một cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un là cơ hội để Nga tăng cường vai trò ở khu vực và củng cố thêm vị thế trước Washington.

Đoàn tàu bọc thép của ông Kim Jong Un vượt sang biên giới Nga

Sáng nay 24/4, đoàn tàu bọc thép chở nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã vượt qua biên giới Nga và dừng tại ga Khasan, một nguồn tin trong chính quyền lãnh thổ Primorsky của Nga cho biết.

Gặp Tổng thống Putin, Chủ tịch Kim có thể nhận được gì?

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có cuộc gặp đầu tiên với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại hội nghị thượng đỉnh mang tính biểu tượng trong tuần này, với hy vọng sẽ tạo dựng hình ảnh một bên tham gia nghiêm túc vào các vấn đề thế giới. Tuy nhiên, ông khó có khả năng đạt được mục tiêu đập tan các biện pháp cấm vận như mong muốn.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un lần đầu tiên gặp Tổng thống Nga Putin

Truyền thông nhà nước Triều Tiên xác nhận, Nhà lãnh đạo Kim Jong Un sẽ có chuyến công du tới Nga, dự kiến sẽ có lần đầu tiên hội kiến Tổng thống Vladimir Putin của nước chủ nhà.

Truyền thông Triều Tiên xác nhận ông Kim Jong Un thăm Nga

Ngày 23/4, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sắp thăm Nga dự cuộc họp thượng đỉnh Nga- Triều đầu tiên với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo Itar Tass

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng