Đoàn Thị Hương suy sụp sau khi bị từ chối trả tự do

TPO - Sau khi công tố Malaysia thông báo đề nghị của Việt Nam về việc trả tự do cho Đoàn Thị Hương bị bác bỏ và quá trình xét xử sẽ tiếp tục, cô gái này bật khóc nức nở và không đủ sức khỏe để tiếp tục phiên tòa.

Đoàn Thị Hương suy sụp sau khi bị từ chối trả tự do
Tổng chưởng lý Malaysia hôm nay bác đề nghị của Việt Nam về việc trả tự do cho Đoàn Thị Hương, cô gái bị cáo buộc sát hại người đàn ông Triều Tiên được cho là ông Kim Jong Nam, cho dù nghi phạm người Indonesia Siti Aisyah đã được trả tự do từ đầu tuần này.
“Sau khi trình tài liệu lên tổng chưởng lý vào ngày 11/3, chúng tôi nhận được yêu cầu phải tiếp tục xét xử”, CNA dẫn lời công tố viên trưởng  Muhammad Iskandar Ahmad nói tài tòa án thượng thẩm tại Shah Alam, ngoại ô thủ đô Kuala Lumpur, sáng 14/3.
Đoàn Thị Hương suy sụp sau khi bị từ chối trả tự do - ảnh 1 HÌnh ảnh Đoàn Thị Hương bị dẫn khỏi tòa. (Ảnh: Reuters)
Sáng nay, Hương mặc áo chống đạn và trùm đầu bằng khăn đỏ để đến tòa dự phiên xét xử.
Cô bật khóc sau khi nghe thông báo sẽ bị xử tiếp. Cô nói trong nước mắt với các phóng viên: “Tôi không giận vì Siti đã được thả. Chỉ Chúa mới biết chúng tôi không giết người. Tôi muốn gia đình cầu nguyện cho tôi”.
Thẩm phán Azmi Ariffin hôm nay nói rằng Hương “không đủ khỏe về thể chất và tinh thần” để tiếp tục phiên xử nên đã hoãn đến tận ngày 1/4.
Báo chí đến phiên tòa dẫn lời Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Lê Quý Quỳnh nói tại tòa: “Tôi rất thất vọng vì tòa án không trả tự do cho Hương. Chúng tôi sẽ đề nghị Malaysia phải công bằng và thả cô ấy ngay khi có thể”.
Đoàn Thị Hương suy sụp sau khi bị từ chối trả tự do - ảnh 2  Đoàn Thị Hương trong bộ dạng thiểu não. (Ảnh: CNA)
Còn luật sư của Hương, ông Hisyam Teh hôm nay cũng nói rằng phía công tố đã không hành xử công bằng đối với Hương. Phát biểu trước tòa, ông Teh nói việc bác đề nghị của Việt Nam về việc thả Hương là “không chấp nhận được”, và đây là một vụ phân biệt đối xử, vì tổng chưởng lý đã ưu ái một người hơn người còn lại.
Ông Teh nói rằng các bộ trưởng ngoại giao và tư pháp của Việt Nam đang trao đổi với đồng cấp Malaysia để bảo đảm Đoàn Thị Hương được thả.
Sau phán quyết, Hương được trông thấy khi đang khóc nức nở với các cán bộ đại sứ quán Việt Nam, trước khi bị cảnh sát dẫn đi.

Đoàn Thị Hương suy sụp sau khi bị từ chối trả tự do - ảnh 3

Malaysia bác đề nghị trả tự do cho Đoàn Thị Hương

Phiên tòa xét xử Đoàn Thị Hương, cô gái Việt Nam bị cáo buộc là thủ phạm trong vụ án sát hại người đàn ông Triều Tiên được cho là ông Kim Jong Nam, diễn ra trong sáng nay, sau khi các công tố viên Malaysia bác đề nghị của Việt Nam về việc trả tự do cho cô gái này, Reuters đưa tin.

Đoàn Thị Hương suy sụp sau khi bị từ chối trả tự do - ảnh 4

Đề nghị Malaysia trả tự do cho công dân Đoàn Thị Hương

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Việt Nam Lê Thành Long đã gửi thư cho Tổng Chưởng lý Malaysia Tommy Thomas đề nghị phía Malaysia xem xét trả tự do cho công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương.

Đoàn Thị Hương suy sụp sau khi bị từ chối trả tự do - ảnh 5

Việt Nam đề nghị Malaysia trả tự do cho Đoàn Thị Hương

Trong cuộc điện đàm chiều ngày 12/3 với Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia Saifuddin Abdullah, Phó Thủ tướng Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đề nghị phía Malaysia bảo đảm xét xử công bằng, trả tự do cho công dân Đoàn Thị Hương.

Đoàn Thị Hương suy sụp sau khi bị từ chối trả tự do - ảnh 6

Cô gái Indonesia được thả, Ðoàn Thị Hương phải chờ

Hôm qua, tòa án Malaysia bất ngờ tuyên bố thả Siti Aisyah, cô gái người Indonesia bị coi là đồng phạm trong vụ giết người đàn ông Triều Tiên được cho là ông Kim Jong Nam. Ðoàn Thị Hương, cô gái Việt Nam dính dáng đến vụ án, bị sốc nặng vì chỉ còn lại một mình đối diện với nguy cơ tiếp tục bị xét xử.

Đoàn Thị Hương suy sụp sau khi bị từ chối trả tự do - ảnh 7

Bộ Ngoại giao lên tiếng về diễn biến vụ xét xử Đoàn Thị Hương

Sau khi có thông tin cô Siti Aisyah, nghi phạm người Indonesia trong vụ án sát hại người đàn ông Triều Tiên được cho là ông Kim Jong Nam được trả tự do, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã cho biết thêm thông tin liên quan đến phiên toà xét xử nghi phạm người Việt Nam Đoàn Thị Hương.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá