Malaysia bác đề nghị trả tự do cho Đoàn Thị Hương

TPO - Phiên tòa xét xử Đoàn Thị Hương, cô gái Việt Nam bị cáo buộc là thủ phạm trong vụ án sát hại người đàn ông Triều Tiên được cho là ông Kim Jong Nam, diễn ra trong sáng nay, sau khi các công tố viên Malaysia bác đề nghị của Việt Nam về việc trả tự do cho cô gái này, Reuters đưa tin.

Đoàn Thị Hương bị dẫn ra tòa. (Ảnh: Reuters)
Đoàn Thị Hương bị dẫn ra tòa. (Ảnh: Reuters)

Trong cuộc điện đàm chiều 12/3 với Ngoại trưởng Malaysia Saifuddin Abdullah, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đề nghị phía Malaysia xét xử công bằng, trả tự do cho Đoàn Thị Hương.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định lãnh đạo cấp cao và dư luận Việt Nam hết sức quan tâm đến quá trình xét xử cũng nhu kết quả của vụ việc này.

Đoàn Thị Hương và cô gái người Indonesia Siti Aisyah bị buộc tội giết ông Kim bằng chất độc thần kinh VX tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur vào tháng 2/2017.

Tại phiên tòa vào đầu tuần này, tòa án Malaysia đã chấp nhận đề nghị của phía công tố về việc chấm dứt buộc tội và trả tự do cho Aisyah, nhưng Đoàn Thị Hương thì không.

“Chúng tôi cho rằng phía công tố đã không hành xử công bằng đối với Đoàn Thị Hương”, luật sư của Hương, ông Hisyam Teh nói và đề nghị hoãn phiên tòa hôm nay vì tình trạng sức khỏe của Hương không tốt.
Ông Teh nói trước tòa rằng việc bác đề nghị của Việt Nam về việc thả Hương là “không chấp nhận được”, và đây là một vụ phân biệt đối xử, vì tổng chưởng lý đã ưu ái một người hơn người còn lại.
Ông Teh nói rằng các bộ trưởng ngoại giao và tư pháp của Việt Nam đang trao đổi với đồng cấp Malaysia để bảo đảm Hương được thả.
Sau phán quyết, Hương được trông thấy khi đang khóc nức nở với các cán bộ đại sứ quán Việt Nam, trước khi bị cảnh sát dẫn đi, Reuters đưa tin
(Tiếp tục cập nhật)

Đề nghị Malaysia trả tự do cho công dân Đoàn Thị Hương

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Việt Nam Lê Thành Long đã gửi thư cho Tổng Chưởng lý Malaysia Tommy Thomas đề nghị phía Malaysia xem xét trả tự do cho công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương.

Việt Nam đề nghị Malaysia trả tự do cho Đoàn Thị Hương

Trong cuộc điện đàm chiều ngày 12/3 với Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia Saifuddin Abdullah, Phó Thủ tướng Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đề nghị phía Malaysia bảo đảm xét xử công bằng, trả tự do cho công dân Đoàn Thị Hương.

Cô gái Indonesia được thả, Ðoàn Thị Hương phải chờ

Hôm qua, tòa án Malaysia bất ngờ tuyên bố thả Siti Aisyah, cô gái người Indonesia bị coi là đồng phạm trong vụ giết người đàn ông Triều Tiên được cho là ông Kim Jong Nam. Ðoàn Thị Hương, cô gái Việt Nam dính dáng đến vụ án, bị sốc nặng vì chỉ còn lại một mình đối diện với nguy cơ tiếp tục bị xét xử.

Bộ Ngoại giao lên tiếng về diễn biến vụ xét xử Đoàn Thị Hương

Sau khi có thông tin cô Siti Aisyah, nghi phạm người Indonesia trong vụ án sát hại người đàn ông Triều Tiên được cho là ông Kim Jong Nam được trả tự do, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã cho biết thêm thông tin liên quan đến phiên toà xét xử nghi phạm người Việt Nam Đoàn Thị Hương.

Cô gái Indonesia được thả, số phận Đoàn Thị Hương chưa biết ra sao

Sau khi Siti Aisyah, cô gái người Indonesia bị coi là đồng phạm trong vụ giết người đàn ông Triều Tiên Kim Jong Nam, được tòa trả tự do vào sáng nay, các luật sư của Đoàn Thị Hương cho biết cũng sẽ đề nghị tòa án rút buộc tội đối với cô gái Việt Nam này.

Vụ án Đoàn Thị Hương: Nghi phạm người Indonesia được trả tự do

Sau 2 năm bị tạm giam, nghi phạm người Indonesia trong vụ sát hại người đàn ông Triều Tiên được cho là ông Kim Jong Nam vừa được tòa án Malaysia trả tự do sau khi các công tố viên đột ngột rút buộc tội giết người đối với người phụ nữ này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng