Sự kiện: COVID-19

Hành khách đội mũ bảo hiểm lên máy bay vì sợ lây corona virus

TPO - Một hành khách vì quá lo lắng trước sự bùng phát của corona virus đã quyết định đội mũ bảo hiểm lên chuyến bay từ Trung Quốc đến Úc.

Hành khách nam đội mũ bảo hiểm lên máy bay vì sợ lây corona virus. Ảnh: Daily Mail
Hành khách nam đội mũ bảo hiểm lên máy bay vì sợ lây corona virus. Ảnh: Daily Mail

Theo Daily Mail, hình ảnh trên được ghi lại bởi các hành khách trên chuyến bay từ Thượng Hải (Trung Quốc) đến Perth (Úc) sáng thứ Tư, 29/1.

Trong ảnh, một hành khách nam dường như vì quá lo lắng trước sự bùng phát của corona virus đã quyết định đội mũ bảo hiểm kín bưng để tránh lây bệnh.

Máy bay hạ cánh vào khoảng 9h30’ sáng (giờ địa phương), sau chuyến bay kéo dài 9 giờ đồng hồ.

Kết thúc chuyến bay, các hành khách buộc phải ngồi tại chỗ để nhân viên y tế phun thuốc khử trùng.

“Khi lên máy bay ở Thượng Hải, tôi thấy tất cả mọi người ở sân bay đều đeo khẩu trang”, hành khách có tên Marina Jambrina nói.

Theo quy định mới ban hành, tất cả các hành khách lên máy bay từ Trung Quốc đến Úc đều được cung cấp tờ rơi chi tiết về cách bảo vệ sức khỏe trước sự lây lan của corona virus.

Tại Úc, hiện có ít nhất 16 người - bao gồm một em bé 2 tuổi - nghi nhiễm corona virus ở New South Wales. Tất cả những người này đang được cách ly để chờ kết quả xét nghiệm.

Thủ tướng Úc Scott Morrison hôm nay tuyên bố chính phủ nước này đang lên kế hoạch đưa cư dân Úc mắc kẹt ở Vũ Hán về nước.

Đảo Giáng sinh tại Úc sẽ được tận dụng như một trung tâm kiểm dịch. Theo đó, những người trở về từ Trung Quốc sẽ được theo dõi trên hòn đảo hẻo lánh này trong ít nhất 14 ngày.

Dịch corona virus: Tăng giá khẩu trang, hiệu thuốc Trung Quốc bị phạt 10 tỉ đồng

Một cửa hàng thuốc ở Bắc Kinh (Trung Quốc) sẽ phải trả khoản tiền phạt khổng lồ sau khi bị phát hiện cố tình kiếm lời từ sự bùng phát của corona virus bằng việc tăng giá khẩu trang y tế lên 6 lần.

Trung Quốc mở cửa bệnh viện 1.000 giường đầu tiên cho bệnh nhân corona virus

Bệnh viện dã chiến dành cho bệnh nhân corona virus đầu tiên của Trung Quốc đã khai trương hôm qua, 28/1, tại thị trấn Hoàng Cương (tỉnh Hồ Bắc).

Bệnh nhân virus corona vượt đại dịch Sars, Mỹ muốn đưa chuyên gia đến Vũ Hán

Chính phủ Mỹ đã đề nghị Bắc Kinh cho phép cử một nhóm chuyên gia từ Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật (CDC) đến làm việc với các y bác sĩ ở tuyến đầu của đại dịch viêm phổi do virus corona ở Vũ Hán gây ra.

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá