Hình ảnh ấm áp giữa lãnh đạo hai nước Mỹ - Triều trước khi rời thượng đỉnh

TPO - Tại buổi họp báo, Tổng thống Mỹ Trump khẳng định: "Không phải là tôi bỏ đi. Có sự ấm áp giữa chúng tôi. Chúng tôi muốn làm điều gì đó đặc biệt, nhưng vấn đề này đã nhiều thập kỷ rồi. Tôi thấy quan hệ khá ấm áp, và việc tôi rời đi cũng thân thiện".

Thượng đỉnh Mỹ Triều - ảnh 1 Ảnh: Sarah Huckabee Sanders/Instagram
Hình ảnh mà Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders vừa đăng tải trên mạng xã hội Instagram cách đây hơn một giờ đồng hồ, cho thấy Tổng thống Mỹ Donald Trump dường như đang bắt tay chào tạm biệt Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un trước khi rời khách sạn Metropolle. Hình ảnh cũng cho thấy ông Kim cười đáp lại.
Bức ảnh trên chứng minh tuyên bố của Tổng thống Trump, rằng không khí trong các cuộc đàm phán với Triều Tiên tốt và thân thiện là có cơ sở.
"Không phải là tôi bỏ đi. Có sự ấm áp giữa chúng tôi. Chúng tôi muốn làm điều gì đó đặc biệt, nhưng vấn đề này đã nhiều thập kỷ rồi. Vấn đề này nên được giải quyết từ lâu rồi. Tôi thấy quan hệ khá ấm áp, và việc tôi rời đi cũng thân thiện", Tổng thống Trump nhấn mạnh tại buổi họp báo sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.
Kết thúc thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai, Tổng thống Mỹ Trump và Chủ tịch Triều Tiên đã không thể ký kết được tuyên bố chung về vấn đề hạt nhân và kết thúc lịch trình làm việc sớm hơn dự kiến.
Tại cuộc họp báo sau buổi đàm phán chiều ngày 28/2, Tổng thống Trump cho biết lý do chủ yếu của việc hai bên không đạt được thỏa thuận là vì Triều Tiên muốn được dỡ bỏ lệnh trừng phạt nhưng Mỹ không thể làm điều đó lúc này.

Thượng đỉnh Mỹ Triều - ảnh 2

Toàn cảnh hai ngày thượng đỉnh của Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim tại Hà Nội

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã kết thúc Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều kéo dài hai ngày 27-28/2 tại Hà Nội. Tuy không đưa ra tuyên bố chung nhưng lãnh đạo hai nước đều đưa ra những thông điệp tích cực về tiến trình phi hạt nhân hóa.

Thượng đỉnh Mỹ Triều - ảnh 3

Tiết lộ nội dung nói chuyện giữa Chủ tịch Kim và Tổng thống Trump

Văn phòng thư ký báo chí Nhà Trắng vừa cung cấp phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un trong cuộc gặp đầu tiên vào tối 27/2.

Thượng đỉnh Mỹ Triều - ảnh 4

Toàn cảnh cuộc họp báo 45 phút của ông Trump sau thượng đỉnh

Cuộc họp báo của Tổng thống Mỹ Donald Trump tại khách sạn JW Marriot đã được diễn ra sớm 2 giờ so với dự định. Các phóng viên tháp tùng ông Trump được thông báo sẵn sàng để lên máy bay Air Force One về nước ngay sau khi cuộc họp báo kéo dài 45 phút kết thúc.

Thượng đỉnh Mỹ Triều - ảnh 5

Chứng khoán đỏ rực sau diễn biến bất ngờ cuộc gặp Trump-Kim

Ngay khi xuất hiện những thông tin bất lợi về cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, thị trường chứng khoán lập tức chìm sắc đỏ.

Thượng đỉnh Mỹ Triều - ảnh 6

Ông Trump lên máy bay về nước

15h30, Tổng thống Donald Trump lên chuyên cơ Không lực Một, vẫy chào tạm biệt, kết thúc ba ngày ở Việt Nam dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un. Tiễn Tổng thống Trump ở sân bay có Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Mai Tiến Dũng.

Theo Edaily

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá