Lãnh đạo Hong Kong công khai xin lỗi về dự luật dẫn độ

TPO - Trưởng đặc khu Hồng Kông Carrie Lam đã chính thức lên tiếng xin lỗi người dân về dự luật dẫn độ gây tranh cãi và tuyên bố sẽ chấp nhận tất cả những lời chỉ trích.

Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam. Ảnh: AFP.
Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam. Ảnh: AFP.

"Trưởng đặc khu Hong Kong thừa nhận những thiếu sót của chính quyền đã dẫn đến tranh cãi và mâu thuẫn trong xã hội, làm nhiều người thất vọng. Trưởng đặc khu xin lỗi công chúng và cam kết sẽ có thái độ khiêm tốn, chân thành nhất chấp nhận mọi chỉ trích để cải thiện dịch vụ công cộng", thông báo đưa ra cho biết.

Theo trang Bloomberg cho hay, lời xin lỗi được chính quyền đặc khu đăng trên trang thông tin lúc 8 giờ 45 phút ngày 16/6 (giờ địa phương).

Mặc dù ngày 15/6 bà Lam đã tuyên bố rằng dự luật dẫn độ sẽ bị đình chỉ nhưng hàng ngàn người vẫn tiếp tục biểu tình trong ngày 16/6 yêu cầu hủy bỏ toàn bộ dự thảo luật này, và yêu cầu bà Lam phải công khai xin lỗi và từ chức.

Trước sức ép của người dân, 6 tiếng sau khi các cuộc biểu tình tiếp diễn, lời xin lỗi đã được chính quyền đặc khu đưa ra. Tuy nhiên, chưa rõ lời xin lỗi này có đủ xoa dịu người biểu tình hay không.

Hàng ngàn người biểu tình mặc áo đen ngày 16/6 đã tiếp tục tham gia diễu hành tại Hong Kong. Đây là cuộc biểu tình lớn thứ ba trong tuần để phản đối một dự luật dẫn độ của chính quyền Hong Kong. Những cuộc biểu tình này là lớn nhất kể từ khi thuộc địa của Anh được trao trả lại cho Trung Quốc vào năm 1997.

Lãnh đạo xuống nước, dân Hong Kong vẫn quyết biểu tình tiếp

Dù chính quyền Hong Kong chấp nhận xuống nước bằng cách đình chỉ dự luật biểu tình, những người tổ chức biểu tình ở đặc khu vẫn đang chuẩn bị cho một cuộc tập hợp lớn trong ngày hôm nay vì phẫn nộ trước vụ đụng độ gay gắt chưa từng thấy giữa người biểu tình với cảnh sát.

Biểu tình Hong Kong rơi vào thời điểm nhạy cảm

Lần thứ hai chỉ trong vòng chưa đầy 5 năm, hơi cay lại mù mịt trên phố phường Hong Kong.

Dân Hong Kong sẽ tiếp tục biểu tình lớn vào cuối tuần này

Sau chiến dịch biểu tình ồ ạt và đụng độ bạo lực với cảnh sát trong mấy ngày qua, người biểu tình Hong Kong hôm nay tuyên bố sẽ tiếp tục xuống đường ồ ạt vào Chủ nhật tới. 

Hong Kong hoãn xem xét dự luật dẫn độ

Hong Kong sáng nay tuyên bố hoãn phiên họp xem xét dự luật dẫn độ sau khi hàng nghìn người biểu tình phong tỏa lối vào trụ sở Hội đồng Lập pháp.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng