Quốc hội Iran hủy họp vì nhiều quan chức mắc Covid-19

TPO - Trong bối cảnh nhiều quan chức cấp cao được xác định dương tính với Covid-19, Quốc hội Iran đã quyết định tạm thời dừng họp.

Ảnh: Anadolu
Ảnh: Anadolu

Theo người phát ngôn Asadollah Abbasi, Quốc hội Iran đã quyết định tạm đình chỉ các phiên họp thường kì cho đến khi có thông báo mới.

Quyết định này được đưa ra sau khi ít nhất 7 quan chức cấp cao Iran được xác định dương tính với Covid-19.

Trong đó bao gồm Thứ trưởng Y tế Iraj Harirchi, Phó Tổng thống phụ trách các vấn đề phụ nữ và gia đình Masoumeh Ebtekar, người đứng đầu Ủy ban An ninh và Quan hệ đối ngoại Mojtaba Zonnour, nghị sĩ Mahmoud Sadeghi…

Hãng thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ dẫn lời ông Mohammad Ali Vakili - một thành viên Quốc hội Iran cho biết ít nhất 30 nghị sĩ đã được xét nghiệm Covid-19, trong đó có 4 người cho kết quả dương tính.

Iran hiện ghi nhận 388 trường hợp mắc Covid-19 và 34 ca tử vong. Đây là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch Covid-19 ngoài Trung Quốc.

Phó Tổng thống Iran nhiễm Covid-19 đã ngồi rất gần Tổng thống

Một quan chức cấp cao trong chính phủ Iran, người ngồi chỉ cách Tổng thống Hassan Rouhani chỉ vài ghế trong những cuộc họp nội các vừa qua, đã được xác định dương tính với Covid-19.

Cựu Đại sứ Iran tại Vatican qua đời vì Covid-19

Cựu Đại sứ Iran tại Vatican - ông Hadi Khosrowshahi đã qua đời vì Covid-19 sau nhiều ngày điều trị tại bệnh viện.

Phó Tổng thống Iran Masoumeh Ebtekar nhiễm Covid-19

Phó Tổng thống Iran, bà Masoumeh Ebtekar, vừa được phát hiện nhiễm Covid-19, báo chí chính thống Iran đưa tin.

Thứ trưởng Iran vã mồ hôi lúc họp báo trước khi được chẩn đoán mắc Covid-19

Trước khi được xác nhận mắc Covid-19, Thứ trưởng Bộ Y tế Iran Iraj Harirchi đã xuất hiện trong một cuộc họp báo với vẻ ngoài mệt mỏi, toát mồ hôi và chảy nước mũi liên tục.

Theo RT, Sputnik, Anadolu

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng