DMCA.com Protection Status

Thăm vùng lụt, Thủ tướng Anh hăng hái cầm chổi lau nhà

TPO - Thủ tướng Boris Johnson đã khiến nhiều người tròn mắt khi trổ tài lau nhà trong một tiệm kính mắt ở vùng lũ lụt phía Bắc nước Anh.

Thăm vùng lụt, Thủ tướng Anh hăng hái cầm chổi lau nhà - ảnh 1 Giữa lúc chuẩn bị cho cuộc tổng tuyển cử ngày 12/12, nước Anh đã phải hứng chịu một đợt mưa lớn bất thường ở miền Bắc, gây lũ lụt trên diện rộng.
Thăm vùng lụt, Thủ tướng Anh hăng hái cầm chổi lau nhà - ảnh 2 Lượng mưa đo được ở khu vực Doncaster, Sheffield và nhiều vùng khác lên đến hơn 112mm.
Thăm vùng lụt, Thủ tướng Anh hăng hái cầm chổi lau nhà - ảnh 3 Hôm thứ Bảy, 9/11, Thủ tướng Anh Boris Johnson có chuyến thăm Matlock (thuộc Derbyshire), một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt lũ lụt lần này.
Thăm vùng lụt, Thủ tướng Anh hăng hái cầm chổi lau nhà - ảnh 4 Tại đây, ông bất ngờ ghé thăm một tiệm bán kính mắt và hăng hái cầm chổi lau nhà để dọn nước ngập trong cửa hàng.
Thăm vùng lụt, Thủ tướng Anh hăng hái cầm chổi lau nhà - ảnh 5 “Cùng lau dọn thôi!”, ông Johnson nói. “Các bạn thật may mắn vì hàng hóa không bị hư hại”.
Thăm vùng lụt, Thủ tướng Anh hăng hái cầm chổi lau nhà - ảnh 6 Đoạn video ghi lại cảnh ông Johnson lau nhà ngay lập tức được lan truyền trên mạng xã hội Twitter và tạo nên một “cơn sốt”.  
Thăm vùng lụt, Thủ tướng Anh hăng hái cầm chổi lau nhà - ảnh 7 Tuy nhiên, một số người đã đùa vui, rằng đây có thể là lần đầu tiên Thủ tướng Anh cầm chổi lau nhà.
Thăm vùng lụt, Thủ tướng Anh hăng hái cầm chổi lau nhà - ảnh 8 Tình trạng lũ lụt đang ngày càng trở nên tồi tệ ở miền Bắc nước Anh, khiến một phụ nữ thiệt mạng, hàng trăm người mắc kẹt trong các trung tâm mua sắm, trong xe hơi và trên tàu hỏa.
Thăm vùng lụt, Thủ tướng Anh hăng hái cầm chổi lau nhà - ảnh 9 Thủ tướng Johnson hôm 8/11 gọi đây là trận lũ khủng khiếp, đồng thời gửi lời cảm ơn lực lượng cứu hộ “vì đã giúp đỡ các gia đình vượt qua thời gian khó khăn này.”
Thăm vùng lụt, Thủ tướng Anh hăng hái cầm chổi lau nhà - ảnh 10 Hiện ông Johnson đang tích cực vận động cho cuộc tổng tuyển cử giữa tháng 12 tới, với hy vọng giành đa số phiếu để dự luật rút khỏi Liên minh châu Âu (EU) được thông qua bởi Quốc hội.

Thủ tướng Anh đối mặt với cuộc nổi loạn mới của nội các

Thủ tướng Anh Boris Johnson đang đối mặt với một cuộc nổi loạn mới của nội các, trong đó có một nhóm các bộ trưởng sẵn sàng từ chức vì lo ngại ông đang đưa đất nước tiến tới việc ra khỏi EU (Brexit) không thỏa thuận.

Thủ tướng Anh tiết lộ kế hoạch cuối cùng rời Liên minh châu Âu

Ngày 2/10, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã tiết lộ kế hoạch cuối cùng của ông về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit). 

Thủ tướng Anh có thể phải đối mặt cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm trước thềm Brexit

Nghị sĩ kì cựu Stewart Hosie của Đảng Quốc gia Scotland đối lập cho biết một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm với mục đích thay thế thủ tướng Boris Johnson có thể sẽ được tổ chức trong tuần này.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng