Thượng đỉnh Nga-Triều: Tổng thống Putin và Chủ tịch Kim tặng kiếm cho nhau

TPO - Ngày 25/4, ngay sau khi kết thúc hội nghị thượng đỉnh kéo dài hơn hai giờ đồng hồ tại ĐH Liên bang Viễn Đông ở thành phố cảng Vladivostok, Nga, Tổng thống Vladimir Putin và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã trao tặng nhau những món quà lưu niệm.

Chủ tịch Kim tặng thanh kiếm và đồng xu cho Tổng thống Putin. Ảnh: Reuters
Chủ tịch Kim tặng thanh kiếm và đồng xu cho Tổng thống Putin. Ảnh: Reuters
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un trao - nhận quà lưu niệm sau Hội nghị thượng đỉnh Nga - Triều Tiên.
Thượng đỉnh Nga-Triều: Tổng thống Putin và Chủ tịch Kim tặng kiếm cho nhau - ảnh 1 Tổng thống Putin tặng Chủ tịch Kim một bộ ly mạ vàng thủ công tinh xảo.
Thượng đỉnh Nga-Triều: Tổng thống Putin và Chủ tịch Kim tặng kiếm cho nhau - ảnh 2 Tiếp đó Tổng thống Nga tặng Chủ tịch Kim một thanh kiếm Nga. 
Thượng đỉnh Nga-Triều: Tổng thống Putin và Chủ tịch Kim tặng kiếm cho nhau - ảnh 3 Tổng thống Putin cũng không quên tặng thêm cho ông Kim một đồng xu may mắn.
Thượng đỉnh Nga-Triều: Tổng thống Putin và Chủ tịch Kim tặng kiếm cho nhau - ảnh 4 Đáp lại, ông Kim Jong Un cũng tặng ông Putin một thanh kiếm Triều Tiên cùng một đồng xu.“Thanh kiếm này thể hiện sức mạnh, linh hồn của tôi và của nhân dân tôi, những người luôn ủng hộ Ngài”, ông Kim nói.

Ông Kim Jong-un đã nói về sức mạnh của đất nước của mình khi ông trao đổi vũ khí làm quà Tổng thống Vladimir Putin. Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng chúc nước Nga thịnh vượng, nhấn mạnh rằng hai nước có truyền thống hữu nghị lâu năm.

Hành động tặng kiếm như một biểu tượng thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau giữa các quốc gia.

Hội nghị thượng đỉnh Nga-Triều đã kết thúc tốt đẹp sau 3,5 giờ đàm phán về vấn đề giải trừ vũ khí hạt nhân ở bán đảo Triều Tiên và không có tuyên bố chung nào được đưa ra.

Độc đáo món quà Chủ tịch Kim Jong Un tặng Tổng thống Putin

Tại hội nghị thượng đỉnh Nga-Triều diễn ra hôm nay 25/4 tại Đại học Liên bang Viễn Đông, Nga, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã dành tặng Tổng thống Nga Vladimir Putin một món quà quý giá.

Kết thúc thượng đỉnh Nga - Triều, ông Putin và ông Kim nâng ly rượu mừng

Chiều 25/4, giờ địa phương, cuộc họp thượng đỉnh Nga Triều lần đầu tiên đã kết thúc tốt đẹp sau hơn ba giờ rưỡi hội đàm. Ngay sau đó, ông Kim và ông Putin tham dự buổi tiệc chiêu đãi và nâng ly rượu mừng.

Tổng thống Putin chào đón Chủ tịch Kim trong chuyến thăm lịch sử đến Nga

Chiều 25/4, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đến địa điểm họp thượng đỉnh, trước sự chào đón của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Hai lãnh đạo đã có cái bắt tay lịch sử phía trước tòa nhà của Đại học Tổng hợp liên bang Viễn Đông (FEFU) trên đảo Russky, Vladivostok.

Đến Nga, ông Kim Jong Un được đãi trứng cá muối đỏ

Phái đoàn Triều Tiên đến Vladivostok hôm 25/4 được đãi các món ăn truyền thống của Nga, gồm trứng cá muối đỏ, súp củ dền và bánh bao Pelmeni.

Chủ tịch Kim Jong Un đã ấp ủ ý định công du Nga từ rất lâu

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã đến Nga vào hôm nay, trước khi có cuộc hội đàm chính thức với Tổng thống Nga Vladimir Putin ngay ngày mai. Chuyến công du Nga của ông Kim được cho là tín hiệu của Triều Tiên và Nga gửi đến Mỹ rằng sẽ có nhiều bên tham gia đàm phán về vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

 

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng