Tướng Iran dọa hủy diệt Israel nếu bị tấn công

TPO - Ngày 28/1, báo chí Iran đưa tin, một sỹ quan chỉ huy cao cấp của Vệ binh cách mạng Iran đe dọa sẽ hủy diệt Israel nếu nước này tấn công họ.

Chuẩn tướng Hossein Salami, phó trưởng Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo tinh nhuệ Iran.
Chuẩn tướng Hossein Salami, phó trưởng Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo tinh nhuệ Iran.
Những bình luận của Chuẩn tướng Hossein Salami, phó trưởng Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo tinh nhuệ Iran, được đưa ra sau một cuộc tấn công của Israel vào các mục tiêu của Iran ở Syria hồi tuần trước. Đây là cuộc tấn công mới nhất nhằm vào chính phủ Tổng thống Syria Bashar al-Assad .
Theo truyền hình nhà nước Iran, Chuẩn tướng Salami nói: “Chúng tôi tuyên bố rằng nếu Israel thực hiện bất kỳ hành động nào để tiến hành một cuộc chiến chống lại chúng tôi, điều đó chắc chắn sẽ dẫn đến việc loại bỏ chính họ và giải phóng các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng (Palestine)”.
Iran vốn không công nhận nhà nước Israel. Các quan chức Iran trước đây đã nói rằng, Tehran sẽ phản ứng nhanh chóng trước bất kỳ cuộc tấn công nào của Israel.
Israel với sự hậu thuẫn của  Tổng thống Mỹ Donald Trump đã rút khỏi thỏa thuận quốc tế về chương trình hạt nhân Iran năm 2015 và hoan nghênh Washington áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với Iran.
Israel coi các chương trình tên lửa đạn đạo và hạt nhân của Iran là mối đe dọa đối với sự tồn tại của họ. Tuy nhiên, Iran lại cho rằng, các chương trình hạt nhân của họ chỉ nhằm mục đích hòa bình.

Tướng Iran đe dọa sẽ hủy diệt Israel nếu họ tấn công Iran - ảnh 1

Tính toán của Israel khi không kích căn cứ của Iran tại Syria

Israel không kích vào lợi ích của Iran tại Syria là nhằm mục đích chống lại sự hiện diện của Tehran tại quốc gia Trung Đông này.

Tướng Iran đe dọa sẽ hủy diệt Israel nếu họ tấn công Iran - ảnh 2

Israel nã tên lửa vào căn cứ của Iran ở Syria

Quân đội Israel cho biết họ vừa bắt đầu tấn công các cơ sở của Iran ở Syria.

Tướng Iran đe dọa sẽ hủy diệt Israel nếu họ tấn công Iran - ảnh 3

Mỹ cáo buộc Iran phóng tên lửa đe dọa đến châu Âu và Trung Đông

Đầu tháng 1, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã cảnh báo nếu Tehran tiếp tục triển khai kế hoạch phóng thử nghiệm tên lửa, thì quốc gia cộng hòa Hồi giáo này sẽ phải đối mặt với áp lực kinh tế và ngoại giao nặng nề hơn.

Tướng Iran đe dọa sẽ hủy diệt Israel nếu họ tấn công Iran - ảnh 4

Quân đội Iran trang bị tên lửa tầm xa Soumar giữa căng thẳng với Mỹ

Iran chuẩn bị tiến hành trang bị tên lửa tầm xa Soumar cho Lực lượng Vệ Binh Cách mạng Hồi giáo giữa lúc căng thẳng với Mỹ leo thang.

Tướng Iran đe dọa sẽ hủy diệt Israel nếu họ tấn công Iran - ảnh 5

Rúng động việc Mỹ dự kiến tấn công Iran vào tháng 9/2018

Một bài báo mới được đăng tải trên tờ Wall Street Journal vào hôm chủ nhật vừa qua (13/1) đã tiết lộ việc Nhà Trắng từng yêu cầu áp dụng các biện pháp quân sự trực tiếp nhắm tới Iran vào tháng 9 năm ngoái.

Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng